Top 6 Điều sinh viên nên làm trước khi tốt nghiệp

16-12-2016 6 502 1 0 Báo lỗi

Sau khoảng thời gian 4 năm trên giảng đường đại học, vậy thì bạn đã thu nhặt được những điều gì ngoài kiến thức. Đã bao giờ bạn tự hỏi quãng thời gian trong suốt 4 năm mình đã làm được gì chưa? Sau đây, Toplist xin đưa ra những điều bạn nên làm và nên thử nghiệm trước khi tốt nghiệp nhé.

1 Vân Như

Thực tập

Bất cứ ngành nghề nào cũng yêu cầu có kinh nghiệm khi đi ra trường. Cũng bởi vậy mà đối với sinh viên hiện nay, thực tập là một việc làm hữu ích. Không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mà còn khiến bạn hiểu sâu kiến thức bạn đã được học trên giảng đường. Thực tập được coi là một khoảng thời gian thú vị trong quãng đời sinh viên. Và khoảng thời gian tốt nhất bạn có thể đi thực tập là từ giữa năm thứ ba đến giữa năm thứ tư. Khi đó, lượng kiến thức bạn thu nạp cũng đã kha khá bạn có thể tích góp được những kinh nghiệm nhất định từ việc trải nghiệm thực tế. 
Thực tập
Thực tập

2 Vân Như

Tham gia khóa học kỹ năng

Nghe có vẻ là khá xa lạ với sinh viên Việt Nam nhưng ở các nước châu Âu hay châu Mỹ thì việc này lại là điều các bạn ấy chọn đầu tiên. Việc rèn luyện kỹ năng sống song song với rèn luyện vốn kiến thức sẽ là một phương pháp hữu ích thúc đẩy quá trình phát triển bản thân bạn một cách trọn vẹn nhất. Những khóa học như vậy là môi trường để bạn phát triển khả năng bản thân, giúp bạn khám phá những điều còn ẩn chứa mà bấy lâu nay bạn chưa kịp phát hiện ra. Hơn nữa, bạn sẽ được cung cấp những phương pháp giúp bạn tự tin trong giao tiếp, chinh phục nhà tuyển dụng và những kỹ năng làm việc nhóm, tạo sự liên kết với cộng đồng. 
Tham gia khóa học kỹ năng
3 Vân Như

Tham gia hoạt động tình nguyện

Sinh viên là quãng thời gian còn lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất. Vậy thì bạn nên mạnh dạn tham gia một câu lạc bộ tình nguyện, tình nguyện đem sức trẻ và tinh thần năng động của mình đến cho những người khác nữa. Tham gia hoạt động tình nguyện cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm, mở rộng các mối quan hệ bạn bè giao lưu, mà rất có thể mai sau sẽ là những người cùng cộng tác với bạn trong sự nghiệp. Một sinh viên năng động với việc tham gia tích cực các hoạt động xã hội sẽ là điểm cộng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. 
Tham gia hoạt động tình nguyện
4 Vân Như

Đi làm thêm

Đối với sinh viên, đi làm thêm giống như là một công cụ để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, đôi khi, bạn đừng đặt nặng vấn đề tài chính lên hàng đầu. Đi làm thêm cũng là cơ hội giúp bạn hiểu biết hơn về cuộc sống xung quanh mình. Chắc chắn rằng bạn sẽ được mở rộng tầm mắt và nhận ra những ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Vì chưa bao giờ kiếm tiền là công việc dễ dàng. Nó chỉ đến với những ai biết học hỏi và đam mê. 
Đi làm thêm
5 Vân Như

Nghiên cứu khoa học

Tiểu luận là một điều qá quen thuộc với sinh viên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn và cần đào sâu kiến thức, cần thể hiện mình một cách "học thuật" hơn thì bạn nên chọn và nghiên cứu một đề tài khoa học nhất định. Khi nghiên cứu là cơ hội để bạn trau dồi vốn kiến thức lý thuyết, trải nghiệm những điều đó trong hoạt động thực tế một cách tỉ mỉ và sâu sắc nhất. Đầu tư cho một công trình nghiên cứu khoa học cũng là đầu tư cho tương lai của chính bạn. 
Nghiên cứu khoa học
Nghiên cứu khoa học
6 Vân Như

Học tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ thông mà hiện nay, bất cứ ngành nghề hay công việc nào bạn ao ước đều sẽ yêu cầu vốn tiếng Anh nhất định. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì bạn có thể chọn một trung tâm tiếng anh uy tín và theo đuổi điều đó. Hãy nhớ rằng điều thành công khi bạn học một ngôn ngữ là sự chăm chỉ. Chỉ có kiên trì, chăm chỉ thì bạn mới có thể thành công. Học ngôn ngữ là một năng khiếu của con người, thế nên, đừng sợ mà hãy tỏ ra yêu thích nó, yêu thích thứ mà bạn đang theo đuổi. 
Học tiếng Anh
STT hay về ngày 30 tết
Top 8 STT hay về ngày 30 tết
Nlp Trinh 24-01-2020 8 120 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng