Top 7 đồ vật tuyệt đối không dùng làm quà tặng theo Phong Thủy

30-01-2020 7 382 0 0 Báo lỗi

Hành động tặng quà thể hiện sự quan tâm của mọi người với nhau thậm chí ở nhiều quốc gia còn được coi là một nét văn hóa. Nhiều người cho rằng có thể tặng bất cứ đồ gì cho nhau cũng được chỉ cần cần xuất phát từ tấm lòng. Tuy vậy nếu xét từ góc độ Phong Thủy, bạn sẽ phải suy nghĩ lại vì có nhiều món đồ được đưa vào danh sách kiêng kỵ không nên dùng làm quà tặng vì sẽ có thể mang đến may mắn, thậm chí là xui xẻo cho người nhận.

1 Thanh Minh

Đồ vật sắc nhọn

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo, kiếm, cưa,… không nên được dùng làm quà tặng. Những đồ này mang ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ giữa người tặng và người nhận. 


Theo Phong Thủy, những vật sắc nhọn mang nguồn năng lượng sát khí tự nhiên, chúng vô tình khiến bạn tặng cho người nhận quà những điều tồi tệ, không may mắn.

Đồ vật sắc nhọn
Đồ vật sắc nhọn

2 Thanh Minh

Hoa hồng đỏ có gai

Nhiều người sẽ thấy bất ngờ khi nghe nói hoa là vật không nên làm quà tặng, vì từ xưa đến giờ hoa luôn là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt hoa hồng đỏ còn được coi là biểu tượng cho tình yêu. Tuy nhiên Phong Thủy lại có quan niệm hoa hồng là loài hoa có thân nhiều gai sắc nhọn, có ảnh hưởng nhất định tới mối quan hệ giữa người tặng và người nhận. Nếu bạn tặng một bó hoa hồng đỏ với đầy gai nhọn cho người yêu của mình thì đây cũng là dấu hiệu  sự kết thúc của mối quan hệ. 


Lời khuyên ở đây là chúng ta chỉ chọn những loại hoa hồng không có gai hoặc rất ít gai, hoặc tránh màu đỏ mà chọn loại màu kem hoặc màu hồng là tốt nhất. Nếu bông nào có gai nên dùng kéo để cắt hết trước khi đem tặng. Bạn cũng có thể chọn loại hoa hồng màu vàng sẽ giúp nâng cao cảm giác yêu thương. Và đừng quên là không nên tặng hồng đỏ hay trắng cho những người đang nằm viện vì nhiều người tin rằnghoa hồng đỏ, trắng là đại diện cho sự chết chóc.

Hoa hồng đỏ có gai
Hoa hồng đỏ có gai
3 Thanh Minh

Đồng hồ

Trên thực tế ở phương tây và cuộc sống thì đồng hồ là đồ vật khá được ưa chuộng để sử dụng làm quà tặng, đồng hồ có thể ở nhiều kiểu khác nhau như đồng hồ treo tường, đồng hồ báo thức hay đông hồ đeo tay, v..v....


Tuy vậy theo quan niệm về phong thủy phương đông, đồng hồ là đồ vật có nhiệm vụ đo thời gian trôi qua, gián tiếp cho thấy tuổi trẻ ngày càng trôi dần đi mất, và đó là điều không hề tốt lành.


Người Trung Quốc nhất là ở Quảng Đông còn quan niệm nếu được tặng một chiếc đồng hồ thì sẽ vô cùng xui xẻo vì nó tượng trưng cho cái chết. Chính vì vậy. bạn không nên chọn đồng hồ làm quà tặng người khác.

Đồng hồ
Đồng hồ
4 Thanh Minh

Giày dép

Trong cuộc sống bạn dễ dàng bắt gặp những món quà tặng bên trong là đôi giày hay dép mà ai đó tặng cho mình, bạn sẽ cho đó là sự quan tâm rất thiết thân. Tuy vậy theo Phong thủy và quan niệm của người Trung Quốc thì Giày dép cũng là vật không nên làm quà tặng . Theo đó từ "giày" trong tiếng Trung Quốc sẽ được đọc thành "hai", âm thanh này rất giống một tiếng thở dài. Điều này cho thấy một sự bất hạnh. Tặng một món quà như vậy thì vô tình cũng sẽ tặng họ những điều xui xẻo.


Không chỉ vậy khi tặng quà là giày dép thì cũng có nghĩa bạn tặng cho người thân của mình những trang bị để "chạy" khỏi mối quan hệ của 2 người. Đây là điều mà không ai mong muốn.

Giày dép
Giày dép
5 Thanh Minh

Khăn tay

Ở nhiều quốc gia, khăn tay được coi là một món quà tặng truyền thống, như một món đồ kỷ niệm, nhất là trong chiến tranh.


Tuy vậy, theo Phong Thủy thì không nên chọn khăn tay làm quà tặng cho người khác. Xuất phát từ công dụng của khăn tay chủ yếu là thứ dùng để lau mồ hôi, nước mắt, vết bẩn – tượng trưng cho sự buồn tủi, vất vả, vậy nên nếu bạn tặng khăn tay cho ai đó thì sẽ mang lại điều không may mắn cho người đó.

Khăn tay
Khăn tay
6 Phương Kem

Tặng nhau ly, tách

Nhiều người nghĩ rằng khi tặng ly dễ chia tay vì nghĩ rằng “ly” trong “ly sứ” mang ý nghĩa là chia ly, xa cách. Hơn thế nữa, ly, tách được làm bằng sứ – vật liệu rất dễ vỡ. Do đó, nếu bạn tặng cho người yêu ly, tách sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn đang có ý định chia tay.


Nhiều người quan niệm không nên tặng ly và tách...Khi tặng vật này cho nhau sẽ dễ nảy sinh vấn đề trong suốt quá trình yêu.

Tặng nhau ly, tách
Tặng nhau ly, tách
7 Phương Kem

Khung ảnh

Khung ảnh cũng là vật mà nhiều người tặng nhau. Bạn có thể cho những tấm ảnh vào bên trong khung để lưu giữ những khoảnh khắc của hai người.


Nếu bạn đem khung ảnh này đem tặng người yêu, theo phong thủy mang ý nghĩa tình cảm của mình sẽ trở thành quá khứ, vật kỷ niệm. Nó cũng có thể khiến hai bạn chia tay đó nhé.
Khung ảnh
Khung ảnh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng