Top 5 Gợi ý giúp bạn chinh phục môn toán

26-10-2016 5 265 2 0 Báo lỗi

Toán là một trong những môn học bắt buộc trên toàn thế giới. Xung quanh chúng ta, hầu hết nơi đâu cũng sử dụng kiến thức của toán. Toán được nhiều người yêu thích, nhưng cũng có không ít các bạn lại khá sợ môn này. Thực chất, toán không khó, chỉ là bạn chưa thực sự biết cách "yêu" và chấp nhận nó mà thôi.

1 Hoàng Sơn 2016-10-26 02:21:29

Học thuộc lý thuyết

Giống như hóa, lý, việc ghi nhớ, nắm chắc lý thuyết, định nghĩa luôn là tiên đề nếu như bạn muốn không sợ và học tốt môn toán. Hãy nhớ rằng! Việc ghi nhớ các công thức, lý thuyết là điều bắt buộc bạn phải làm khi học môn này. Chỉ khi nhớ được các định nghĩa, tính chất thì bạn mới có thể áp dụng nó vào để chứng minh, giải thích kết quả.

Học thuộc lý thuyết

2 Hoàng Sơn 2016-10-26 02:22:00

Làm nhiều bài tập

"Trăm hay không bằng tay quen", điều này hoàn toàn đúng. Khi bạn đi du lịch tới một địa điểm mới, bạn phải mò mẫm, tìm đường đi, trong khi đó, những người bản địa họ có thể dẫn bạn đi tìm đúng nơi bạn cần, bởi lý do là họ đã quá quen thuộc với nơi ở của họ. Trong toán học cũng vậy, muốn làm thuần thục một dạng toán, không chỉ ngoài việc học thuộc lý thuyết của nó mà bạn còn phải cố gắng áp dụng vào làm bài tập. Làm càng nhiều, kĩ năng làm dạng ấy càng chắc, từ đó bạn dần dần hiểu và hiểu rõ cách thức phân tích dạng toán ấy. Và lúc đó, việc chinh phục dạng toán mới không còn là điều khó khăn với bạn, nhưng với điều kiện là bạn phải thật kiên trì và chăm chỉ đấy nhé!
Làm nhiều bài tập
3 Hoàng Sơn 2016-10-26 02:22:42

Tự học là cách tốt nhất

Đôi khi trên lớp, những gì cô giáo giảng bạn đều hiểu nhưng đến khi làm bài tập thì bạn lại không thể tự mình làm được. Để thực sự chiếm lĩnh, biến kiến thức mà thầy cô truyền đạt cho mình thành kiến thức của bản thân thì bạn nên tự học, tự đọc, tự tìm tòi thêm. Khi bạn tự tìm hiểu, thì lúc này, kiến thức đang dần dần thuộc về bạn. Bạn hãy thử đặt mục tiêu cho mình: làm được tất cả các dạng bài từ dễ đến khó. Nếu như cảm thấy khó khăn quá thì hãy kiên nhẫn ôn lại những kiến thức cơ bản và làm những bài tập đơn giản trước. Những kiến thức cơ bản sẽ là nền tảng giúp bạn chinh phục được những kiến thức khó hơn sau này. Thực chất, một bài toán khó có thể được giải bằng cách tháo gỡ từng mắt xích đơn giản. Vì thế, bí quyết để học giỏi môn toán đó là bạn phải nắm vững được những vấn đề cơ bản nhất, sau đó dùng óc phân tích, tổng hợp để giải quyết những vấn đề khó hơn.
Tự học là cách tốt nhất
4 Hoàng Sơn 2016-10-26 02:23:28

Hãy yêu lấy nó!

Làm bất cứ việc gì cũng như vậy, không có đam mê và không yêu thích, đón nhận nó thì bạn khó mà có thể chấp nhận được nó. Khi có đam mê với cái mình thích thì dù có khó khăn đến mấy thì  bạn vẫn sẽ quyết tâm chinh phục và cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình. Môn toán  cũng như vậy thôi, nếu bạn yêu thích môn học này thì chắc chắn rồi, dù có gặp những bài toán khó đến mấy, bạn cũng khó mà nản chí được mà ngược lại, bạn sẽ càng có quyết tâm chinh phục, vượt qua nó. Có những bạn yêu môn toán, khi gặp bài khó, các bạn đã phải suy nghĩ vô cùng gian nan, đôi khi còn quên ăn, mất ngủ. Nếu quyết tâm như vậy thì chẳng mấy chốc bạn sẽ học giỏi môn toán thôi.
Hãy yêu lấy nó!
5 Hoàng Sơn 2016-10-26 02:25:10

Không học kiểu "nước đến chân mới nhảy"

Dù học toán hay học gì đi chăng nữa thì bạn cũng không nên học dồn. Cách học giỏi toán đó là phải nắm được những kiến thức từ đầu năm, hấp thụ dần dần chứ không phải là đến lúc nghe thông báo kiểm tra là lúc này các bạn “nước đến chân mới nhảy”, học kiểu dồn nén một đống kiến thức trong một thời gian không dài như vậy không những chẳng đem lại kết quả gì cho bạn mà nó còn gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe chính mình. Như thế này nhé, đến kì thi, trong khi những bạn đã có kiến thức trải đều từ đầu năm thì họ chẳng phải lo nghĩ gì cả, cũng chẳng phải lo mất ăn, mất ngủ, mà họ chỉ việc ôn lại thôi thì có những bạn lại để chất chồng kiến thức đến cuối năm mới lo tá hỏa đi học gấp, vừa hại sức khỏe, vừa tốn nhiều sức lực và vô cùng mệt mỏi. Vì vậy, hãy nhớ nhé: học đều và không học dồn!
Không học kiểu
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng