Top 10 hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas

11-03-2017 10 180 1 0 Báo lỗi

Dãy Himalayas nổi tiếng bởi sở hữu đỉnh núi cao nhất thế giới. Ngoài những những núi đá, những dãy đá dốc và hiểm trở, tại dãy Himalaya còn có những hồ nước tự nhiên đẹp tuyệt vời, hút hồn du khách. Hãy cùng Toplist điểm danh 10 hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas ngay sau đây.

1 Vũ Thu Huyền

Hồ Suraj Tal, Ấn Độ

Hồ Suraj Tal thuộc Ấn Độ là một hồ chứa đầy băng, quanh năm có tuyết rơi. Ngoài là một trong những hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas, hồ Suraj Tal còn được coi là một nguồn nước vô cùng thiêng liêng.
Chưa cân nhắc đến những yếu tố tâm linh, chỉ cần nhìn những bức ảnh chụp phong cảnh tại nơi đây, bất kỳ ai cũng sẽ tin rằng thiên đường trần gian là có thật. Bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng khi lựa chọn nơi đây là điểm đến dành cho mình.
Hồ Suraj Tal thuộc Ấn Độ là một hồ chứa đầy băng, quanh năm có tuyết rơi
Hồ Suraj Tal thuộc Ấn Độ là một hồ chứa đầy băng, quanh năm có tuyết rơi

2 Vũ Thu Huyền

Hồ Yamdrok Tso, Tibet

Hồ Yamdrok Tso giữa thủ phủ Lhasa của Tây Tạng và thị trấn Gyants. Hồ Yamdrok Tso là một trong những nơi linh thiêng nhất của thế giới. Hồ nước ngọt này có chiều dài 72km, được bao quanh bởi phong cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.
Hồ Yamdrok Tso là một trong những hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas có khung cảnh yên bình và đầy mộng mơ dễ dàng làm say lòng bất kỳ ai khi ghé thăm.
Hồ Yamdrok Tso là một trong những nơi linh thiêng nhất của thế giới
Hồ Yamdrok Tso là một trong những nơi linh thiêng nhất của thế giới
3 Vũ Thu Huyền

Hồ Chandra Taal, Ấn Độ

Hồ Chandra Taal hay còn được gọi với cái tên là hồ mặt trăng. Đến đây du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ, tuyệt đẹp này. Hồ Chandra Taal nằm ở thung lũng Spiti, giữa hai nước Ấn Độ và Tây Tạng trên độ cao 4300m.
Du khách tới đây sẽ đặc biệt thích thú khi được khám phá thiên nhiên hùng vĩ bằng cách đi bộ trên những con đường mòn hay leo núi. Cắm trại tại hồ Chandra Taal cũng là một trong những điều lý thú để bạn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp ngọt lành và trong trẻo của thiên nhiên.
Hồ Chandra Taal hay còn được gọi với cái tên là hồ mặt trăng
Hồ Chandra Taal hay còn được gọi với cái tên là hồ mặt trăng
4 Vũ Thu Huyền

Hồ Gurudongmar, Ấn Độ

Hồ Gurudongmar là hồ nước có phong cảnh đẹp bậc nhất ở Ấn Độ, nơi mà sẽ khiến bạn bị mê hoặc mỗi khi ngắm nhìn. Điều đặc biệt hơn, đây cũng là một trong những hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas. Hồ nằm ở độ cao 5.430m so với mực nước biển, là một trong những hồ nước cao nhất thế giới. Một vẻ đẹp bình dị và siêu thực của hồ nước được duy trì qua tất cả các mùaHồ nước Gurudongmar nằm ở phía bắc của bang Sikkim này còn được coi là hồ Thánh của cả Phật giáo lẫn Ấn Độ giáo. Đây là địa điểm để hành hương và thực hiện nhiều nghi lễ tôn giáo của người dân Ấn Độ.
Hồ Gurudongmar là hồ nước có phong cảnh đẹp bậc nhất ở Ấn Độ
Hồ Gurudongmar là hồ nước có phong cảnh đẹp bậc nhất ở Ấn Độ
5 Vũ Thu Huyền

Hồ Namtso, Tây Tạng

Khi nhắc tới đất nước Tây Tạng, người ta sẽ hình dung ra đây Thánh địa của Phật giáo, nơi có nóc nhà của thế giới, sở hữu đỉnh Everest huyền thoại… Vùng đất cao nguyên cao nhất thế giới này không chỉ nổi tiếng bởi cung điện, tu viện lộng lẫy, những công trình đầy ý nghĩa lịch sử mà còn vô cùng nổi tiếng với những hồ nước thiêng nước trong xanh tuyệt đẹp. Một trong số đó là hồ Namtso.
Hồ Namtso là nơi linh thiêng gắn bó chặt chẽ với đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân Tây Tạng. Một địa danh kỳ diệu mà những người yêu thích không gian nước không nên bỏ qua một chút nào.
Hồ Namtso gắn bó chặt chẽ với đời sống vật chất lẫn tinh thần của người Tây Tạng
Hồ Namtso gắn bó chặt chẽ với đời sống vật chất lẫn tinh thần của người Tây Tạng
6 Vũ Thu Huyền

Hồ Gokyo Cho (hay hồ Dudh Pokhari), Nepal

Hồ Gokyo Cho nằm trong hệ thống hồ Gokyo thuộc vườn quốc gia Sagarmatha ở Nepal. Nguồn cung cấp nước chủ yếu cho hồ là các dòng sông băng ở xung quanh. Hồ Gokyo Cho có màu sắc vô cùng rực rỡ, đẹp mắt này đã trở thành một trong những điểm đến tuyệt vời nhất dành cho mọi du khách khi ghé thăm vườn quốc gia Sagarmatha.
Tới đây vào tháng 8, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hành hương của hai tôn giáo: Ấn giáo và Phật giáo. Người ta tin rằng hồ Gokyo Cho là nơi tạo ra vị thần Mahadev (thần Shiva), hình ảnh của thần sẽ xuất hiện ở giữa hồ trong khoảng thời gian này. Lễ hội hành hương này thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm hồ Gokyo Cho mỗi năm.
Hồ Gokyo Cho nằm trong hệ thống hồ Gokyo thuộc vườn quốc gia Sagarmatha ở Nepal
Hồ Gokyo Cho nằm trong hệ thống hồ Gokyo thuộc vườn quốc gia Sagarmatha ở Nepal
7 Vũ Thu Huyền

Hồ Gosaikunda, Nepal

Hồ Gosaikunda là một trong những hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas. Giống như nhiều hồ nước khác trên dãy núi Hialayas, hồ Gosaikunda cũng được coi là hồ thánh linh thiêng. Hàng năm, vào khoảng rằm tháng tám, người Hindu hành hương đến đây bởi họ tin rằng, hình ảnh của thần Mahadev (thần Shiva) sẽ xuất hiện ở giữa hồ vào khoảng thời gian này. Người Hindu cho rằng các vị thần của họ Shiva và họ Gauri đã được sinh ra tại đây.
Hồ Gosaikunda nằm ngay trên tuyến đường leo núi Dhunche-Helambu. Chính vì vậy, du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên kỳ diệu của hồ nước tự nhiên vô cùng thiêng liêng này.
Hồ Gosaikunda là một trong những hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas
Hồ Gosaikunda là một trong những hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas
8 Vũ Thu Huyền

Hồ Tso Kar, Ấn Độ

Hồ Tso Kar nằm ở thung lũng Rupshu Plateau của Ấn Độ không phải là một hồ nước ngọt. Đây là hồ muối tự nhiên được bao quanh bởi dãy núi Himalayas hùng vĩ tạo nên cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.
Là một trong những hồ nước đẹp kỳ diệu trên dãy núi Himalayas, hồ Tso Kar thu hút rất đông khách du lịch cả trong nước lẫn quốc tế đến đây để ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, ngắm nhìn các loài động vật hoang dã và loài chim quý hiếm sinh sống tại đây. Du khách thập phương khi đến đây luôn muốn ở lại thêm chứ không hề muốn rời đi một chút nào.
Hồ Tso Kar là hồ muối tự nhiên được bao quanh bởi dãy núi Himalayas hùng vĩ
Hồ Tso Kar là hồ muối tự nhiên được bao quanh bởi dãy núi Himalayas hùng vĩ
9 Vũ Thu Huyền

Hồ Pangong Tso, Ấn Độ

Hồ Pangong Tso nằm ở độ cao 4.350m so với mực nước biển trên dãy Himalayas với chiều dài 134 km. Hồ nước ngọt tự nhiên này cũng chính là nơi phân tách biên giới giữa đất nước Ấn Độ và Tây Tạng. Pangong Tso được thiên nhiên ưu ái cho sở hữu một làn nước trong vắt, để chúng ta có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh đẹp tuyệt vời, trải dài từ Ấn Độ đến Tây Tạng.
Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch quốc tế mà còn là nơi để những nhà làm phim quay những cảnh quay tuyệt đẹp cho bộ phim của mình.
Hồ Pangong Tso nằm ở độ cao 4.350m so với mực nước biển trên dãy Himalayas
Hồ Pangong Tso nằm ở độ cao 4.350m so với mực nước biển trên dãy Himalayas
10 Vũ Thu Huyền

Hồ Tsomgo Lake (hay hồ Changu), Ấn Độ

Hồ Tsomgo Lake rất đặc biệt. Đây là hồ nước tự nhiên có thể thay đổi màu sắc theo mùa. Vào mùa đông, màu sắc của hồ Tsomgo Lake thay đổi từ màu ngọc lục bảo sang màu xanh dương. Vào mùa xuân và mùa hè, cảnh vật xung quanh hồ đẹp như một bức tranh thủy mặc hữu tình in bóng xuống mặt hồ trong veo mang đến một cảnh tượng thiên nhiên đẹp lung linh.
Những tu sĩ Phật tử tin rằng màu nước ở hồ Tsomgo Lake có thể báo trước tương lai và vận mệnh của đất nước của họ.
Hồ Tsomgo Lake có thể thay đổi màu sắc theo mùa
Hồ Tsomgo Lake có thể thay đổi màu sắc theo mùa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng