Top 10 khoa đào tạo tốt nhất của Viện Đại học Mở Hà Nội

06-04-2018 10 19196 0 0 Báo lỗi

Viện Đại học Mở Hà Nội là một trường đại học công lập hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Viện là một cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa ngành và đa lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam tại Hà Nội. Quy mô đào tạo hàng năm của viện đại học này gồm các hệ chính quy, tại chức và đào tạo từ xa, có 13 khoa đào tạo các chuyên ngành. Với các tiêu chí được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng giảng viên, đánh giá của sinh viên... Bài viết mong muốn giới thiệu, tổng hợp thông tin về các khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất để các bạn sinh viên của Viện Đại Học Mở đoàn kết và cùng nhau cố gắng.

1 Lỗ Vỹ Vy Vy

Khoa du lịch

Khoa  Du lịch Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những Khoa Du lịch được thành lập đầu tiên của cả nước theo Quyết định số 2653/TCCB-GD&ĐT ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Bằng sự nỗ lực vượt bậc của thầy và trò khoa Du lịch, hàng loạt khó khăn đã được nhanh chóng khắc phục. Cơ sở vật chất ổn định, khang trang hơn, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập được đầu tư nâng cấp theo hướng hiện đại. Quy trình quản lý giảng dạy, học tập và thi cử được thực hiện nghiêm túc theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Viện Đại học Mở Hà Nội. Chất lượng sinh viên ra trường của Khoa Du lịch được xã hội chấp nhận và Khoa Du lịch từng bước khẳng định được thương hiệu của mình.
Công tác quản lý sinh viên của Khoa du lịch có thể nói là tốt nhất so với các khoa còn lại của Viện Đại Học Mở Hà Hà Nội. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay tăng theo từng năm, phản ánh chất lượng đào tạo vô cùng tốt của khoa. 


Địa điểm:


 • Cơ sở I (Văn phòng): Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 3869. 2077 - Fax: (024) 3868.3632
 • Email: dulich@hou.edu.vn
 • Cơ sở II (Địa điểm học): 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024) 6293.5708

Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 2017:


 • Quản trị du lịch, khách sạn: Khối D là 19,25, khối A, A1 là 21
 • Hướng dẫn du lịch: Khối D là 18, khối A, A1 là 19
sinh viên khoa du lịch
sinh viên khoa du lịch
Thầy cô khoa du lịch
Thầy cô khoa du lịch

2 Lỗ Vỹ Vy Vy

Khoa Tạo dáng công nghiệp (Đồ họa, Thời trang, Nội thất)

Khoa tạo dáng công nghiệp được thành lập theo quyết định số 2653/TCCB ngày 01/12/1993 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo. Nằm trong hệ thống các khoa của một trường đại học Công Lập, Khoa có nhiệm vụ đào tạo họa sỹ thiết kế ở trình độ đại học và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành thiết kế Mỹ thuật công nghiệp. Qua 23 năm đào tạo, khoa Tạo dáng công nghiệp đã khẳng định được thương hiệu về chất lượng, đào tạo ra các nhà thiết kế tài năng và trở thành một trong những đơn vị đào tạo Mỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hội đồng tư vấn khoa học là những GS, TS đầu ngành và những chuyên gia thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước luôn tâm huyết, tận tâm trong hướng dẫn, giảng dạy. Hiện khoa đang đào tạo trọng tâm 3 chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng rất mạnh trong hiện tại và tương lai đó là: Thiết kế Nội thất (Interior Design). Thiết kế Thời trang (Fashion Design). Thiết kế Đồ họa (Graphic Design).

Sinh viên của khoa, đặc biệt là các bạn học ngành thiết kế thời trang nếu học tốt sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, lương thử việc mới ra trường thời điểm hiện tại đã là 9 triệu/tháng.

Địa điểm:

 • Cơ sở I: Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở II: Số 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 2017: 20.5 điểm

  Hợp tác quốc tế
  Hợp tác quốc tế
  Hội trại sinh viên khoa tạo dáng công nghiệp - Viện Đại Học Mở Hà Nội
  Hội trại sinh viên khoa tạo dáng công nghiệp - Viện Đại Học Mở Hà Nội
  3 Lỗ Vỹ Vy Vy

  Khoa Luật

  Khoa Luật được thành lập theo quyết định số 1050/GD-ĐT ngày 28/03/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 1995 đến nay, Khoa Luật đã đào tạo được hơn 32.000 cử nhân luật theo học các loại hình đào tạo chính qui, văn bằng hai, đào tạo từ xa.
  Ban chủ nhiệm Khoa:
  Chủ nhiệm Khoa: TS. Nguyễn Thị Nhung 
  Phó Chủ nhiệm Khoa: Ths. Đinh Thị Hằng

  Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, văn phòng công ty, văn phòng luật sư ...hoặc các cơ quan quản lý nhà nước. Ngoài ra, các bạn có thể làm việc ở các công ty về kinh doanh, bán hàng, quản lý nhân sự, làm báo pháp luật. Thực ra đối với sinh viên khoa luật, học được tư duy pháp lý là quan trọng nhất, khi đó bất kể nghề gì bạn cũng có thể làm được và làm tốt hơn bất cứ ai ở lĩnh vực khác.

  Bản thân em cũng là một sinh viên k12, khoa luật, vừa ra trường năm vừa rồi. Qua quá trình học tập và rèn luyện tại khoa đã tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để phục vụ cho những công việc đang làm. Sau khi ra trường cũng đã làm được nhiều công việc theo đúng sở thích và ước mơ của mình.
  Qua bài viết này em rất muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô khoa luật đã và đang từng ngày hết lòng về thế hệ sinh viên như chúng em. Cũng như gửi lời động viên đến các em sinh viên khoa luật hãy cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa, để sau khi ra trường chúng ta có thể tự hào đã từng là sinh viên ưu tú của Khoa luật -  Viện Đại Học Mở Hà Nội.


  Địa điểm:

  • Cơ sở I (Văn phòng): Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Cơ sở II (Địa điểm học): 193 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội. ( địa điểm mới bắt đầu từ khóa k13)

  Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 2017:

  • Luật kinh tế: 20,5 điểm
  • Luật quốc tế: 19,25 điểm
  • Hai ngành được đào tạo gần như tương tự, chỉ khác nhau ở một số môn cơ bản.

   

  Thấy cô giáo khoa luât ( thầy Phương, thầy Cường, thầy Mạnh, thầy Đức, cô Nhung, thầy Quế, thầy Sơn, thầy Quân, thầy Hoàng)
  Thấy cô giáo khoa luât ( thầy Phương, thầy Cường, thầy Mạnh, thầy Đức, cô Nhung, thầy Quế, thầy Sơn, thầy Quân, thầy Hoàng)
  Các thầy khoa luật - viện đại học mở Hà Nội
  Các thầy khoa luật - viện đại học mở Hà Nội
  4 Lỗ Vỹ Vy Vy

  Khoa Kiến Trúc

  Khoa Kiến trúc được thành lập ngày 14/8/2014 theo Quyết định số 406 / QĐ-ĐHM của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội. (Trước đây là ngành kiến trúc thuộc khoa Tạo dáng công nghiệp từ năm 1995-2014).

  Mục tiêu
  Đào tạo có chất lượng sinh viên đại học chính quy ngành kiến trúc đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Tăng cường và nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu về kiến trúc và quy hoạch
  Đẩy mạnh các hoạt động nghề nghiệp về thiết kế ngay trong quá trình đào tạo nhằm tạo khả năng thích ứng nhanh với công việc của kiến trúc sư.

  Đội ngũ giảng viên cơ hữu thỉnh giảng có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều trường đại học trong và ngoài nước, giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức tiên tiến và tạo một môi trường trao đổi kiến thức tốt nhất cho cả sinh viên và giảng viên.


  Địa điểm:

  • Cơ sở I: Phòng B1.1 Nhà B101 - Nguyễn Hiền - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Cơ sở II: (Tòa nhà An Huy,Lô GD1- 3, khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội)

  Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 2017:

  • Điểm chuẩn của khoa là 21,75 điểm.
   khoa kiến trúc
   khoa kiến trúc
   5 Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Tiếng Anh

   Khoa tiếng Anh được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
   Mục tiêu đào tạo:
   Đào tạo Cử nhân ngành tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe để có thể làm việc một cách hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

   Đội ngũ: Các giảng viên đều có trình độ thạc sỹ trở lên, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu.


   Địa điểm:

   • Cơ sở I (Văn phòng):Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
   • Cơ sở II (Địa điểm học): 301 Nguyễn Trãi,Thanh Xuân,Hà Nội.


   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 2017:

   • Ngôn ngữ Anh: 29,33 điểm ( môn tiếng Anh tính hệ số 2)
   khoa tiếng Anh
   khoa tiếng Anh
   6 Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa tiếng Trung Quốc

   Khoa Tiếng Trung Quốc được thành lập theo quyết định số 350/QĐ-ĐHM-TC ngày 28/07/2011 của Viện Đại Học Mở Hà Nội, là một khoa có tuổi đời còn trẻ, song thầy trò Khoa Tiếng Trung Quốc luôn đạt được những bước tiến rõ nét trong quá trình hình thành và xây dựng sự nghiệp “trồng người” của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung và của Khoa nói riêng. Trong suốt 5 năm qua Khoa đã không ngừng hoàn thiện đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, quy mô đào tạo, phát triển hợp tác giao lưu học thuật, giao lưu sinh viên với các trường đại học Trung Quốc. 100 % đội ngũ giảng viên được đào tạo đạt chuẩn thạc sỹ tại các trường Đại học uy tín hàng đầu Trung Quốc và Việt Nam.


   Địa điểm:

   • Cơ sở I: Phòng A2.3 – Nhà B101 Nguyễn Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
    • Điện thoại: (024)3623 1228  
    • Fax: (024)3754 5990
   • Cơ sở II (Địa điểm học): Số 475 Đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
    • Điện thoại: (024)3754 5990

    Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 2017: 28.75 điểm

   khoa tiếng Trung
   7 Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Kinh tế

   Khoa kinh tế được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993
    

   • Đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế, Quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp. Có khả năng hoạch định chính sách, chiến l­ược, kế hoạch kinh doanh. Biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế .
   • Đào tạo cử nhân Kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức. Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, quy trình công nghệ kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán. Sinh viên tốt nghiệp làm việc ở các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán tại các Bộ và các ngành các cơ quan Nhà nước.
   • Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế – Quản trị kinh doanh và Kế toán.


   Địa điểm:

   • Cơ sở I: Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
   • Cơ sở II: (Địa điểm học): Số 193 Vĩnh Hưng,Hoàng Mai, Hà Nội
   khoa kinh tế
   khoa kinh tế
   8 Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Điện tử thông tin

   Khoa CN Điện tử – Thông tin của Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập vào ngày 12/12/1998 theo quyết định số 4992/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. Với Ban lãnh đạo và các thầy cô giáo trong Khoa có trình độ, có kinh nghiệm và uy tín, cùng với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viễn Kỹ thuật Quân sự, Học viện Bưu chính Viễn thông và các nhà khoa học từ các Viện nghiên cứu, các Trung tâm Khoa học – Công nghệ, các Tổng công ty, đài phát thanh – truyền hình… với chương trình đào tạo lý thuyết – thực hành cơ bản, tiên tiến cập nhật cho đến nay Khoa CN Điện tử – Thông tin đã trưởng thành lớn mạnh, với các hệ đào tạo từ Cao đẳng lên tới Đại học, phù hợp với mọi đối tượng trình độ và có thời gian khác nhau.

   Khoa CN Điện tử – Thông tin là cơ sở đào tạo có chất lượng và uy tín, đào tạo các Kỹ sư, Cử nhân ngành Điện tử – Tin học – Viễn thông, đáp ứng nhu cầu Công nghiệp hoá và Hiện đại hoá đất nước.


   Địa điểm

   • Cơ sở I (Văn phòng): B101 Nguyễn Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
   • Cơ sở II (Địa điểm học): Số 62 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 201720,25 điểm

   khoa điện tử thông tin
   khoa điện tử thông tin
   9 Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Công nghệ Thông tin

   Khoa Tin học thuộc Viện Đại học Mở Hà Nội (FITHOU) được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993.
    Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa bao gồm hơn 80 cán bộ cơ hữu (biên chế, hợp đồng dài hạn) và cộng tác viên, giáo viên thỉnh giảng trong đó có 10 GS, giảng viên cao cấp và PGS, 13 Tiến sĩ, hơn 50 Thạc sĩ, GVC... với trình độ chuyên môn sâu, kiến thức và kỹ năng vững vàng,luôn tâm huyết với nghề và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy theo nhu cầu thực tế.     

   Khoa đã tiến hành biên soạn và xuất bản hơn 100 tập sách chuyên khảo, sách giáo trình và tài liệu hướng dẫn học tập phục vụ cho toàn thể sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Tập thể cán bộ giảng viên trong Khoa đã và đang thực hiện nhiều nghiên cứu, công bố các công trình trong các diễn đàn hội nghị, tạp chí chuyên ngành.Cùng với đó, Khoa đã thiết kế, xây dựngvà đưa vào sử dụng nhiều hệ thống phần mềm phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý trong nhà trường cũng như các phần mềm cho các tổ chức, đơn vị khác.


   Địa điểm:

   • Cơ sở I (Văn phòng): B101 Nguyễn Hiền - Hai Bà Trưng - Hà Nội
   • Cơ sở II (Địa điểm học): Số 62 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 201720,5 điểm

   khoa CNTT
   khoa CNTT
   10 Lỗ Vỹ Vy Vy

   Khoa Công nghệ sinh học

   Khoa Công Nghệ Sinh Học Viện Đại Học Mở Hà nội được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo Nghị quyết của Chính phủ số 18/ CP ngày 11/03/94; Chỉ thị 50 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học và coi việc chú trọng phát triển Công Nghệ sinh học là một trong 4 hướng công nghệ mũi nhọn được ưu tiên phát triển lâu dài. Mục tiêu và định hướng phát triển Khoa là:  “Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo,  giảng dạy luôn gắn liền và phù hợp với nhu cầu thực tiễn sản xuất và phát triển nền kinh tế của  xã hội”.

   Với những đầu tư về cơ sở vật chất, khuyến khích đầu tư cho nghiên cứu khoa học, ngày càng  nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, với khả năng nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ giáo viên, khoa CNSH đã thực sự trưởng thành trong sự nghiệp Giáo dục, Đào tạo và nghiên cứu Khoa học. Khoa CNSH đã có những đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển ngành Công Nghệ Sinh học Việt nam đồng thời trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học ngành Công Nghệ Sinh Học của Việt Nam.


   Địa điểm:

   • Cơ sở I (Văn phòng):Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
   • Cơ sở II (Địa điểm học):301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

   Điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học 201715,5 điểm

   khoa công nghệ sinh học
   khoa công nghệ sinh học
   Khách quan đầy đủ chính xác

   Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

   Công Ty cổ Phần Toplist
   Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
   Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
   Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
   Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng