Top 10 kỉ lục gia nổi tiếng nhất trong lịch sử giải thưởng Oscar

26-09-2020 10 261 1 0 Báo lỗi

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đã kết thúc với nhiều diễn viên và bộ phim mới được đề cử. Bên cạnh những niềm vui, nỗi buồn và khugn cảnh rực rỡ của lễ trao giải. Ngược lại sau đây sẽ là top 10 kỉ lục khó quên nhất của giải thưởng Oscar.

1 Laa Lee

Christopher Plummer

Đây là nam diễn viên Canada là người già nhất từng giành giải Oscar. Giải thưởng của Christopher Plummer đến ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc vào năm 2012 với bộ phim Beginners. Khi ấy, Plummer đã 82 tuổi và ông chỉ mới lần đầu tiên nhận đề cử Oscar trong sự nghiệp qua bộ phim The Last Station năm 2010. Ông đã đồng hành thời gian cùng những bộ phim như: The Night of the Generals, The Return of the Pink Panther, The Man Who Would Be King và Lock Up Your Daughters,...

Christopher Plummer là diễn viên lớn tuổi nhất từng đoạt Oscar.
Christopher Plummer là diễn viên lớn tuổi nhất từng đoạt Oscar.

2 Laa Lee

Meryl Streep và Jack Nicholson

Với vinh dự được đề cử tại hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ bộ phim ca vũ nhạc Into the Woods năm 2015, Meryl Streep hiện là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất trong lịch sử với 19 lần nhận được vinh dự này. Đối với các diễn viên nam, Jack Nicholson là người nắm giữ kỷ lục với 12 lần được đề cử.

Meryl Streep là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất.
Meryl Streep là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất.
Nam diễn viên có nhiều đề cử nhất là Jack Nicholson.
Nam diễn viên có nhiều đề cử nhất là Jack Nicholson.
3 Laa Lee

Hattie McDaniel và Sidney Poitier

Hattie McDaniel là người Mỹ gốc Phi đầu tiên vinh dự từng giành một giải thưởng Oscar. Năm 1940, bà chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn phụ xuất sắc nhờ vai Mammy trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió. Phải mãi đến 24 năm sau, Sidney Poitier mới trở thành nam diễn viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên có vinh dự tương tự khi ông được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc trong bộ phim Lilies of the Field.

Hattie McDaniel đã xuất sắc là nữ diễn viên da màu đầu tiên giành Oscar.
Hattie McDaniel đã xuất sắc là nữ diễn viên da màu đầu tiên giành Oscar.
Ở hạng mục dành cho nam, Sidney Poitier là nam diễn viên da màu đầu tiên vinh dự giành Oscar.
Ở hạng mục dành cho nam, Sidney Poitier là nam diễn viên da màu đầu tiên vinh dự giành Oscar.
4 Laa Lee

Peter Finch

Được xướng tên tại hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc của Oscar năm 1977 nhờ bộ phim Network, Peter Finch trở thành nam diễn viên đầu tiên nhận được tượng vàng sau khi đã qua đời. Vợ của ông - bà Eletha Finch, và nhà biên kịch Paddy Chayefsky của Network đã thay mặt ông lên nhận giải trên sân khấu.

Peter Finch - nam diễn viên đầu tiên giành Oscar sau khi đã qua đời.
Peter Finch - nam diễn viên đầu tiên giành Oscar sau khi đã qua đời.
5 Laa Lee

Edith Head

Nhà thiết kế Edith Head là người phụ nữ thành công nhất trong lịch sử giải thưởng Oscar với 35 đề cử, trong đó có 8 lần đoạt tượng vàng. Năm 2004, bộ phim hoạt hình The Incredibles của hãng Pixar đã sáng tạo nhân vật nhà tạo mẫu Edna Mode chính là dựa trên hình mẫu ngoài đời thực của bà.

Edith Head có đến 35 đề cử và 8 tượng vàng Oscar.
Edith Head có đến 35 đề cử và 8 tượng vàng Oscar.
6 Laa Lee

Walt Disney

Huyền thoại Walt Disney hiện là cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất trong lịch sử với 59 lần có được vinh dự này. Trong đó, ông được xướng tên chiến thắng 22 lần lúc còn sống. Ông còn là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sĩ phim hoạt hình Mỹ và cùng với người anh là Roy O. Disney thành lập Công ty Walt Disney từ năm 1923. Ông là cha đẻ của nhân vật hoạt hình vô cùng đáng yêu đã thống trị màn ảnh của không ít bạn nhỏ thời bấy giờ.

Walt Disney đã trở thành huyền thoại khi là cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất.
Walt Disney đã trở thành huyền thoại khi là cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất.
7 Laa Lee

Kathryn Bigelow

Bà là nhà đạo diễn nữ đầu tiên trong lịch sử Oscar giành giải Đạo diễn xuất sắc. Đầu năm 2010, bằng tác phẩm lấy đề tài chiến tranh Iraq mang tên The Hurt Locker, Kathyrn Bigelow đã xuất sắc đánh bại người chồng cũ James Cameron cùng siêu bom tấn Avatar.

Nữ đạo diễn đầu tiên đạt giải Đạo diễn xuất sắc là Kathryn Bigelow.
Nữ đạo diễn đầu tiên đạt giải Đạo diễn xuất sắc là Kathryn Bigelow.
8 Laa Lee

Steve McQueen

Đầu năm 2013, Steve McQueen làm nên lịch sử khi trở thành nhà làm phim da màu đầu tiên chiến thắng giải Đạo
diễn xuất sắc của Oscar với bộ phim 12 Years a Slave. 12 Years a Slave sau đó cũng lên ngôi tại hạng mục quan
trọng nhất là Phim truyện xuất sắc.

Với bom tấn
Với bom tấn "12 years a slave", Steve McQueen là người da màu đầu tiên đạt giải Đạo diễn xuất sắc của Oscar.
9 Laa Lee

The Turning Point và The Color Purple

Trong các năm 1978 và 1986, hai bộ phim The Turning Point và The Color Purple cùng xác lập nên một kỷ lục buồn. Có đến 11 đề cử Oscar trước thềm lễ trao giải, nhưng rốt cuộc cả hai phim đều không thể giành một giải thưởng nào.

Dù có tới 11 đề cử nhưng The Turning Point và The Color Purple đều không giành được tượng vàng nào của Oscar, ghi tên mình vào danh sách những bộ phim
Dù có tới 11 đề cử nhưng The Turning Point và The Color Purple đều không giành được tượng vàng nào của Oscar, ghi tên mình vào danh sách những bộ phim "đen" nhất trong lịch sử lễ trao giải này.
10 Laa Lee

Titanic

Câu chuyện tình giữa chàng Jack và nàng Rose trên con tàu định mệnh Titanic là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử giải Oscar. Năm 1998, phim nhận tới 14 đề cử Oscar, một kỷ lục tới nay vẫn chưa bị phá vỡ. Sau đó, Titanic được nâng tượng vàng ở tổng cộng 11 hạng mục; và chia sẻ kỷ lục chiến thắng đó còn có hai tác phẩm khác là Ben-Hur và The Lord of the Rings: The Return of the King.

Bộ phim huyền thoại
Bộ phim huyền thoại "Titanic" tới nay vẫn là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử Oscar, với 14 đề cử và 11 tượng vàng.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng