Top 5 Lễ hội kì quặc nhất trên thế giới

17-10-2016 5 187 1 0 Báo lỗi

Lễ hội là một phần không thể thiếu trong văn hóa của bất kì quốc gia nào. Không những thế, nó còn góp phần quan trọng trong việc tạo nên nét đặc sắc riêng cho từng nền văn hóa. Bên cạnh những lễ hội mang màu sắc trang nghiêm, thành kính hay vui vẻ, nhộn nhịp thì trên thế giới còn có những lễ hội vô cùng kì quái, oái oăm hay rùng rợn kinh dị. Bài viết này mình xin giới thiệu với các bạn top 5 lễ hội kì quặc nhất trên thế giới nhé!

1 Xóm Thông

Vác vợ chạy thi (Phần Lan)

Người ta thường nói "kính vợ đắc thọ, sợ vợ sống lâu, nể vợ bớt u sầu, để vợ trên đầu thì trường sinh bất lão". Chúng ta hãy cùng đến với thị trấn Sonkajarvi, Phần Lan để xem những người đàn ông nơi đây thực hiện mong muốn được trường sinh bất lão nhé. Những người dân nơi đây từ lâu đã có một lễ hội rất thú vị, đến với lễ hội này người đàn ông sẽ vác vợ trên vai và chạy trên một quãng đường 253,5m vốn đã được bố trí sẵn rất nhiều chướng ngại vật. Cặp đôi nhanh nhất, khỏe nhất, hài hước nhất và ăn mặc đẹp nhất sẽ là người giành chiến thắng. Phần thưởng giành cho họ sẽ là số bia bằng với cân nặng của người vợ. 
Vác vợ chạy thi (Phần Lan)
Vác vợ chạy thi (Phần Lan)

2 Xóm Thông

Nhảy qua em bé (Tây Ban Nha)

Lễ hội này hình thành từ năm 1620, trong suốt 400 năm qua, cứ đến tháng 5 hoặc tháng 6 một người đàn ông ăn mặc như ma quỷ sẽ nhảy qua các em bé ở thị trấn Castrillo de Murcia, gần Burgos, miền bắc Tây Ban Nha. Người dân ở đây tin rằng các em bé sẽ được rửa sạch mọi tội lỗi và bảo vệ khởi các linh hồn ma quỹ cũng như bệnh tật nếu được người đàn ông này nhảy qua. Vì vậy, tất cả các em bé được sinh ra trong 12 tháng trước đó sẽ được đặt lên các tấm nệm ở khắp thị trấn để chào đón lễ hội nhảy qua em bé. Điểm khiến lễ hội này có phần nguy hiểm chính là ở các em bé, không biết người dân Tây Ban Nha có chút lo lắng nào không? 
Nhảy qua em bé (Tây Ban Nha)
Nhảy qua em bé (Tây Ban Nha)
3 Xóm Thông

Dương vật thép (Nhật Bản)

Nghe cái tên lễ hội chắc hẳn các bạn nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản đúng không? Nếu nghĩ lễ hội này có nguồn gốc từ Nhật Bản thì các bạn đã.....đúng rồi đấy (smile). Tuy nhiên ý nghĩa của lễ hội dương vật thép hoàn toàn không như cái tên gọi đâu nhé, lễ hội này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ từ thiện để đầy mạnh hoạt động nghiên cứu, phòng chóng HIV/ADIS. Hằng năm cứ vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 mọi người lại đổ xô tới Kawasaki Nhật Bản để tham gia lễ hội Kanamara Matsuri hay còn gọi là dương vật thép.

Người dân rước biểu tượng dương vật khổng lồ diễu hành khắp các con phố trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Du khách tham dự có thể mua quà lưu niệm hay thưởng thức các món ăn đặc biệt được làm theo mô hình của quý bằng thép. Nguồn gốc của lễ hội thú vị này được bắt nguồn từ một truyền thuyết rằng có một con quỷ răng sắc nhọn nằm ẩn mình trong chỗ kín của một cô gái "bán hoa" đã cắn nát dương vật của 2 chàng trai trẻ trong 2 đêm động phòng với cô gái này. Cô gái đã cầu xin người thợ rèn làm cho mình một chiếc dương vật bằng thép để bẽ gãy răng của con quỷ.
Dương vật thép (Nhật Bản)
4 Xóm Thông

Lễ hội ăn chay (Thái Lan)

Mới nghe tên chắc các bạn sẽ cảm thấy thắc mắc "lễ hội ăn chay thôi mà, có gì kinh dị hay kì quặc ở đây?". Thât vậy, cái tên lễ hội ăn chay quả thực khá bình thường. Nếu các bạn đang tìm kiếm một lễ hội ăn chay theo đúng nghĩa đen thì có lẽ bạn sẽ không muốn đến đảo Phuket Thái Lan.

Sự thật là ngay từ những ngày đầu tiên của lễ hội này du khách đã được chứng kiến những màn hành xác rùng rợn, những người tham gia hầu hết là đàn ông đủ mọi lứa tuổi. Sau khi nhịn ăn trong vài ngày, họ thực hiện các nghi thức hành xác với mục đích cầu may mắn, sức khỏe và an lành cho bản thân và gia đình. Sử dụng những vật sắc nhọn như: dao, kim, búa, rìu...  lần lượt xuyên qua mồm miệng trên mặt hoặc cơ thể.

Những tín đồ được gọi là "lính" của phật tin tưởng rằng cơ thể càng chịu nhiều đau đớn thì họ sẽ càng thành công trong cuộc sóng và sự nghiệp. Tuy nhiên mình cũng xin lưu ý là không phải tự dưng những màn hành xác này đã tồn tại từ những năm 1800 đến bây giờ. Chắc hẳn phải có những điều thú vị gì đó ẩn sau lễ hội này. Nếu có hứng thú các bạn hãy tự mình tìm hiểu sâu thêm nhé!
Lễ hội ăn chay (Thái Lan)
5 Xóm Thông

Quật mồ người chết (Ấn Độ)

Lễ hội mà nghe tên đã rùng rợn này có tên là Shiva Gajan, là lễ hội truyền thống, thường niên ở vùng đông bắc Ấn Độ. Shiva Gajan được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh thần Shiva và đồng thời đánh dấu ngày kết thúc 1 năm theo lịch Bengali. 
Lễ chính của ngày hội này là các nghi thức hành xác- điều khiến những người yếu tim phải hốt hoảng, như đóng đinh cơ thể lên cọc, xuyên thép qua lưỡi hay móc thép vào da…Tuy nhiên, màn rùng rợn nhất trong lễ hội này, là màn dành cho người chết. Người ta quật mồ người chết, xách hết đầu lâu lên để con cháu được "chiêm ngưỡng". Sau đó người ta trang điểm cho đầu lâu bằng màu vẽ, vòng hoa… và xách đầu lâu người chết theo tham gia lễ hội.
Đến ngày hội Shiva Gajan, những nghĩa trang ở đông bắc Ấn Độ lại tan hoang, bởi các gia đình thi nhau đào bới mồ mả đem đầu lâu người chết lên dương thế. Kết thúc lễ hội, họ lại chôn cất đầu lâu một cách tử tế, đợi đến năm sau lại tiếp tục đào lên. 
Quật mồ người chết (Ấn Độ)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng