Top 7 lí do khiến bạn nghèo "truyền kiếp"

14-10-2016 7 67 1 0 Báo lỗi

Dù có làm cả đời mà mắc phải những thói quen dưới đây thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết giàu là gì.

1 Anh Cuong Nguyen 2016-10-05 11:44:11

Bạn tiêu quá nhiều

Cứ “vung tay quá trán” thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được. Kể cả khi được tăng lương thì cũng không có nghĩa là bạn cần phải nâng cao mức sống. Khi mua sắm những thứ thật sự không cần thiết thì bạn luôn phải đối mặt với tình trạng “cháy túi” thậm chí là nợ nần chồng chất vì thế trở thành người giàu có là một chuyện quá xa vời đối với bạn.

“Tôi không mua siêu xe hay đồng hồ vàng trước khi công việc kinh doanh và đầu tư đã thuận lợi. Kể cả khi đã là triệu phú, tôi vẫn đi chiếc Toyota Camry. Hãy để người khác ngưỡng mộ mình bởi tinh thần làm việc, thay vì những món đồ bạn mua”, triệu phú tự thân Grant Cardone cho biết trên Entrepreneur.

Bạn tiêu quá nhiều

2 Anh Cuong Nguyen 2016-10-05 11:44:42

Chạy theo giấc mơ của kẻ khác

Nếu muốn thành công, bạn phải yêu lấy điều mình làm, nghĩa là xác định và theo đuổi đam mê của chính mình. Bạn sẽ không có bất kì hứng thú nào đối với những công việc mình không yêu thích, bạn cứ tưởng tượng xem sẽ như thế nào khi bạn phải sống trong thế giới của người khác, chắc chắn là rất tồi tệ phải không nào?

“Rất nhiều người sai lầm khi đi thực hiện giấc mơ của người khác, như bố mẹ mình chẳng hạn”, Thomas C. Corley – chuyên gia nghiên cứu các triệu phú tự thân cho biết, “Rốt cuộc thì bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc nổi, điều đó thể hiện rõ trên hiệu quả công việc và sô tiền kiếm được. Đơn giản là bởi bạn không có đủ đam mê để thành công”.


Chạy theo giấc mơ của kẻ khác
3 Anh Cuong Nguyen 2016-10-05 11:45:10

Bạn có quá nhiều khoản nợ nần

Một số khoản nợ có thể được đầu tư dẫn đến thành công về tài chính nhưng một số khoản nợ khác, nhất là với thẻ credit card sẽ khiến bạn càng túng bẩn hơn.

Bạn có quá nhiều khoản nợ nần
4 Anh Cuong Nguyen 2016-10-05 11:45:44

Bạn không đặt mục tiêu làm giàu

Tiền không bao giờ tự đến bên bạn, không bao giờ tự chui vào túi bạn. Nếu muốn giàu có, hãy phải đặt mục tiêu cụ thể và rõ ràng trước khi lên kế hoạch tài chính để đạt được nó.

Bạn không đặt mục tiêu làm giàu
5 Anh Cuong Nguyen 2016-10-05 11:46:05

Bạn so bì nghèo khổ với người khác

So sánh tình hình tài chính của bạn với những người nghèo hơn chẳng khiến bạn giàu lên tí nào đâu. Đây chỉ là cách biện minh cho những gì bạn hiện có và cũng là cách tự giết chết nguồn tài chính của bạn.

Bạn so bì nghèo khổ với người khác
6 Anh Cuong Nguyen 2016-10-05 11:46:31

Bạn hay ngụy biện

"Kinh tế đang suy thoái”, “Công ty đó đòi hỏi cao lắm", “Tôi có vốn đâu mà kinh doanh”, “Tôi bận quá, để sau đã”, “Tôi chẳng có ý tưởng kinh doanh nào?”, “Tôi sợ phải làm chủ”…

Chúng ta luôn có lí do để biện minh cho sự trì hoãn của mình. Hầu hết lí do đều đến từ ngoại cảnh chứ chẳng phải vì bản thân lười biếng, bị động và yếu kém. Hãy nhớ rằng khó khăn và trở ngại là một phần của con đường đến với thành công. Than phiền hay ca thán chẳng giúp mọi việc bớt khó khăn đi mà còn khiến những trở ngại hữu hình hơn vì chính bạn đang vẽ ra những giới hạn cho riêng mình. Người giàu có không vịn vào những lí do để tránh né thử thách mà luôn thay đổi thái độ của bản thân và cố gắng biến khó khăn thành cơ hội. 

Bạn hay ngụy biện
7 Anh Cuong Nguyen 2016-10-05 11:46:53

Mọi thứ bạn mua đều mới

Những thứ mới rất đẹp, nhưng thường không phải là sự đầu tư khôn ngoan. Có những món đồ bạn có thể cân nhắc để mua lại hàng đã qua sử dụng mà vẫn rất tốt để tiết kiệm được kha khá tiền.

Mọi thứ bạn mua đều mới
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng