Top 7 Loài hoa đẹp và đắt nhất thế giới

02-12-2016 7 380 0 1 Báo lỗi

Trên thế giới có biết bao loài hoa đẹp, mỗi loại có những màu sắc và hương thơm khác nhau. Trên thế giới có những loài hoa hiếm mà không phải ai cũng có thể chiêm những, cũng như có loại hoa đắt mà không phải ai cũng có thể mua được chúng. Dưới đây là một số loại hoa không những đẹp mà còn đắt nhất thế giới.

1 Bà Già Đau Khổ

Hoa Cát tường

Hoa Cát tường là loại hoa có nhiều màu sắc từ trắng, tím nhạt, tím oải hương, tím xanh. Loại hoa này nở quanh năm, có nhiều ở khu vực ấm áp Mexico, miền bắc Nam Mỹ, miền Nam Hoa Kỳ, Caribbean. 
Một bó hoa cát tường có giá $35 (750.000 đồng). Nếu mua 5 bó trở lên sẽ giảm còn $32 1 bó. Nếu mua 1 cành lẻ, giá của nó là 80.000 đồng .
Hoa Cát tường

2 Bà Già Đau Khổ

Hoa linh lan

Hoa linh lan là một loài hoa có nguồn gốc từ khu vực ôn đới mát mẻ Bắc bán cầu tại châu Á và châu Âu. Đây là một loại hoa rừng có hương thơm ngọt ngào nhưng nó có nhựa rất độc. Hoa có màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết của trái tim, sự hạnh phúc và sự khiêm tốn nhờ hương và sắc của mình. Vì loại hoa này thu hoạch mỗi năm 1 lần và chỉ thu hoạch trong 1 tuần nên giá bán loài hoa này rất đắt đỏ. Một bó linh lan nhỏ có giá khoảng $143 (3 triệu đồng).

Hoa linh lan
Linh lan được chọn là hoa cưới cho 2 vị công nương nước Anh và Monaco
Linh lan được chọn là hoa cưới cho 2 vị công nương nước Anh và Monaco
3 Bà Già Đau Khổ

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc từ miền đông và miền nam châu Mỹ và châu Á. Đây là một loại cây thân mộc, có màu trắng, tuy nhiên nhờ sự thay đổi lượng axit và bazo trong đất nên nó biến dần sang màu hồng hay màu lam, màu xanh, tím hay tím nhạt. Một cành cẩm tú cầu màu xanh có giá khoảng 200.000 đồng một cành.

Hoa cẩm tú cầu
4 Bà Già Đau Khổ

Hoa ngót nghẻo

Hoa ngót nghẻo là một loài hoa mọc tự nhiên được tìm thấy ở châu Á và Nam Phi. Hoa ngót nghẻo có hình dáng giống hoa lily với những cánh hoa uốn cong, màu hoa đỏ rực rỡ và màu sắc thay đổi từ nhụy hoa đến đầu cánh. Giá bán loại hoa này khoảng 210.000 đồng một cành.

Hoa ngót nghẻo
5 Bà Già Đau Khổ

Hoa vàng của Kinabalu Orchid

Sở dĩ loại hoa này có tên là hoa vàng của Kinabalu Orchid vì loại hoa này chỉ có ở trong Vườn quốc gia Kanabalu tại Malaysia. Loại hoa này 15 năm mới nở 1 lần vào tháng Tư và tháng Năm. Nó được liệt kê vào danh sách những loài bị đe dọa tuyệt chủng vì việc trồng loại hoa này cực kỳ khó khăn và mất một quá trình lâu dài. Giá một bó hoa này lên đến 6.000 USD nhờ vẻ đẹp hiếm lạ của nó. 


Hoa vàng của Kinabalu Orchid
6 Bà Già Đau Khổ

Hoa phong lan Thâm Quyến

Loại hoa lan này là một loại hoa không tự nhiên mà nó được lai tạo hoàn toàn trong phòng thí nghiệm. Để kéo dài thời gian nở, nó được phát triển 8 năm trong phòng thí nghiệm của tập đoàn nghiên cứu nông nghiệp Thâm Quyến Nongke Group. Nó là loài hoa quý hiếm là do sự ra đời đặc biệt của nó. Loại phong lan Thâm Quyến này đã được bán đấu giá với giá rất cao 5 tỷ đồng vào năm 2005. 

Hoa phong lan Thâm Quyến
7 Bà Già Đau Khổ

Hoa hồng Juliet

Đây là loại hoa do nhà tạo giống David Austin phát triển ra. Ông đã mất 15 năm để tự tay chăm sóc, tỉa cành, tưới nước cho nó với chi phí khoảng hơn 100 tỷ đồng (3 triệu bảng). Loại hoa này khi mới ra có màu phớt cam, sau khi nở hoàn toàn các cánh hoa được xếp gọn gàng thành hình trái tim bên ngoài và có mùi thơm nhẹ. Nó chiếm lĩnh thế giới hoa không chỉ vẻ đẹp của nó mà nó còn là một trong những loài hoa đắt nhất trên thế giới. Một bó hoa Juliet có giá khoảng 15 triệu đô (330 tỷ đồng). Hoa được cắt để cắm trong các lễ tưởng niệm, các đám cưới, trong các dịp đặc biệt.

Hoa hồng Juliet
Hoa hồng Juliet
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng