Top 7 Mẹo nhỏ phân biệt mỹ phẩm giả

21-11-2016 7 222 1 0 Báo lỗi

Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm high-end bị làm giả. Mua phải những mặt hàng bị làm giả ấy không chỉ khiến bạn cảm thấy bị lừa, bực bội mà chúng còn gây hại tới sức khỏe. Để tránh mua phải những sản phẩm giả mạo như vậy, toplist sẽ đưa ra vài lời khuyên giúp bạn có được bộ mỹ phẩm chính hãng.

1 Thu Uyên

Mua mỹ phẩm tại các cửa hàng được các hãng mỹ phẩm ủy quyền

   Lời khuyên này có vẻ như là lẽ hiển nhiên và quá đơn giản. Nhưng bạn đừng bỏ qua nhé. Bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng lớn vẫn có thể bán những mặt hàng mỹ phẩm giả. Để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy lên các trang web của hãng mỹ phẩm mà bạn muốn mua để tìm danh sách các cửa hàng bán lẻ của hãng gần bạn nhất. Đây là nơi mà bạn có thể mua những sản phẩm thực, có chất lượng tốt. 
     Để có được một sản phẩm chất lượng cần rất nhiều chi phí. Nhưng đôi khi các cửa hàng bán lẻ chính hãng cũng sẽ có các chương trình khuyến mại giảm giá sản phẩm cho khách hàng. Nhưng số tiền được giảm là không nhiều. Do vậy với các loại mỹ phẩm có giá rẻ bất ngờ thì chắc chắn đó là các mặt hàng nhái, kém chất lượng. Bởi 80% các sản phẩm tốt sẽ không được bán với giá thấp mà nếu có thì tại cửa hàng nhân viên phải có chứng nhận về chất lượng cho chúng mới có thể đảm bảo. Một vài store của một số hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại Hà Nội. 
     Mỹ phẩm Nyx: 
172 Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
336 Phố Cầu Giấy., Q.Cầu Giấy, Hà Nội
NYX, B1­K10 ( Gần cầu thang T10 ), Khu Mỹ phẩm, Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội......
    Mỹ phẩm Maybeline
CoopMart Hà Nội Km số 10, Hà Nội
Big C Thăng Long 222 Trần Duy Hưng, Hà Nội
Big C The GardenTầng hầm B1; TTTM The Garden; Đường Mễ Trì, Hà Nội
Big C Megamall Long BiênSAVICO MegaMall, 7 - 9 Nguyễn Văn Linh, Hà Nội
     Mỹ phẩm Innisfree
382 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội. 
5 ngách 139/322 Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà Nội.
Chọn địa chỉ tin cậy để mua mỹ phẩm - Ảnh: Internet
Chọn địa chỉ tin cậy để mua mỹ phẩm - Ảnh: Internet

2 Thu Uyên

Chú ý đến bao bì sản phẩm

     Có rất nhiều bao bì sản phẩm thật bị làm giả một cách tinh vi mà người mua khó có thể nhận ra. Để phân biệt chúng bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất tìm sản phẩm tương ứng sau đó so sánh cẩn thận với báo bì mà bạn đang cầm trên tay đảm bảo rằng chúng giống hệt nhau. Thậm chí cả những chi tiết nhỏ nhất như font chữ, màu sắc, kích thước của bao bì và cả trọng lượng của sản phẩm. Nếu một trong những chi tiết ấy có sự khác lạ thì thứ bạn cầm trên tay chính là hàng giả. Có một số sản phẩm giả cũng có thể nhận biết dễ dàng như chữ in ấn không rõ ràng, nổi bật, chữ quá mờ hoặc quá nhỏ. Tên các sản phẩm bị viết thiếu một vài chữ: Lamcome thay vì Lancome; Kenzzo thay vì Kenzo; Lokasta hay vì Lacoste… Câu chữ trên sản phẩm thật luôn ngắn gọn, rõ ràng xúc tích. Bao bì chắc chắn được làm bằng bìa cứng. Những loại mỹ phẩm đắt tiền thường có bao bì đẹp mắt, chắc chắn mà các loại hàng nhái khó thể bắt chước 100%. Vỏ nhựa (thủy tinh) của sản phẩm bóng, đẹp, sắc nét và tinh xảo, logo cũng như các chữ viết trên đó sắc cạnh, không lem nhem và dây mực,các đường viền, nét cạnh, gờ của vỏ nhựa (thủy tinh) được cán sắc sảo.
Có ngay sự khác biệt từ chất liệu bao bì - Ảnh: Interntet
Có ngay sự khác biệt từ chất liệu bao bì - Ảnh: Interntet
Màu sắc bao bì sản phẩm giả mờ nhạt kém chất lượng - Ảnh: Internet
Màu sắc bao bì sản phẩm giả mờ nhạt kém chất lượng - Ảnh: Internet
3 Thu Uyên

Kiểm tra mã vạch, số serial và thông tin sản xuất

     Sản phẩm giả thường có 2 đến 3 chữ số trên mã vạch không được khớp với mã vạch quốc gia hoặc chính trên vỏ hộp của sản phẩm ấy. Bởi 3 chữ số đầu thường là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ nếu 3 chữ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nó là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan. Mã vạch có hai loại loại 8 số và loại 13 số. Cả hai loại này đều có cách phân biệt, nhận biết khác nhau. Trước tiên bạn cần xác định mã vạch, sau đó cộng tất cả con số hàng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, 11 và cộng tổng các hàng chẵn 2, 4, 6, 8, 10, 12., nhớ là chừa lại con số 13 (Con số cuối cùng).  Tiếp đó bạn đem tổng số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng hàng lẻ. Cuối cùng lấy tổng số này cộng với con số cuối cùng 13. Nếu kết quả cho ra con số đuôi bằng 0 thì là hàng thật, còn số khác không thì chắc chắn đây là hàng giả. Và số serial trên các hàng giả thường bị đánh thiếu hoặc không khớp với hộp của chính sản phẩm ấy. Ngoài ra các sản phẩm chính hãng sẽ có đầy đủ tên thành phần. Thậm chí tại các cửa hàng mỹ phẩm chính hãng còn cung cấp thêm cho khách hàng những tem khác chứa đầy đủ thông tin của sản phẩm được dịch lại bằng tiếng Việt và đính kèm theo sản phẩm. 
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Sản phẩm chính hãng khi check code sẽ hiện đầy đủ thông tin - Ảnh: Internet
Sản phẩm chính hãng khi check code sẽ hiện đầy đủ thông tin - Ảnh: Internet
4 Thu Uyên

Kiểm tra trạng thái của sản phẩm

      Các loại mỹ phẩm giả như là phấn mắt, son môi hay má hồng thường có màu sắc không giống hoàn toàn màu sắc của các loại sản phẩm chính hãng. Để phân biệt được hàng fake bạn có thể lên các website của nhà sản xuất để so sánh màu sắc với từng thứ bạn đang cầm trên tay một cách cẩn thận.
Màu sắc của sản phẩm giả và thật khác nhau hoàn thoàn - Ảnh: Internet
Màu sắc của sản phẩm giả và thật khác nhau hoàn thoàn - Ảnh: Internet
5 Thu Uyên

Chú ý đến mùi vị và kết cấu sản phẩm

     Sản phẩm chính hãng không thể có một chất lạ nào bên trong hoặc có màu sắc khác lạ. Nhất là với các sản phẩm dạng kem thì điều này càng dễ phát hiện. Các loại mỹ phẩm dạng kem xịn sẽ không có các tạp chất hay có cấu trúc rời rạc mà chúng phải đặc sánh vào nhau. Đối với những thỏi son giả trông chúng sẽ khác lạ ngay so với son thật. Bởi trên thân son sẽ xuất hiện các vết xước, khiếm khuyết, thân son cũng không đẹp, mịn màng, màu son không chuẩn nhìn giả và không tươi tắn. Riêng về mascara thì các loại hàng Athentic thường có mùi hương dễ chịu. Nếu sản phẩm mà bạn cầm trên tay có mùi hôi hoặc quá thơm. Chất của macara không được tơi mà dính kết lấy nhau thì đó chính là một cây macara giả. 
Son giả (bên trái) có độ bóng hơn hẳn thỏi son bên phải (son thật) - Ảnh: Internet
Son giả (bên trái) có độ bóng hơn hẳn thỏi son bên phải (son thật) - Ảnh: Internet
Chú ý đến mùi vị và kết cấu sản phẩm
6 Thu Uyên

Kiểm tra đầu chổi hay đầu cọ sản phẩm

     Với các sản phẩm như phấn, phấn mắt, phấn má hay các loại cọ chuyên dùng chúng ta đều có thể phân biệt độ thật giả của chúng. Kể cả khi bao bì của sản phẩm ấy có giống sản phẩm thật đến mức nào nhưng các cây cọ cũng không thể có hình dáng và chất lượng giống hệt hàng Authenic. Chúng ta có thể phân biệt đồ giả thông qua kích thước, màu sắc cọ hay cả chất lượng của đầu cọ. Nếu nhận thấy sự khác biệt thì hãy ngừng ngay việc mua sản phẩm đó lại. 
Kiểm tra đầu chổi hay đầu cọ sản phẩm
7 Thu Uyên

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng

      Hãy yêu cầu nhân viên cho thử sản phẩm trước khi mua hàng. Thường tại các cửa hàng của hãng mỹ phẩm đều có sản phẩm để cho khách hàng test. Hãy kiểm tra chúng cẩn thận trước khi mua để đảm bảo các sản phẩm ấy không có gì khác thường từ bao bì cho tới chất lượng sản phẩm. Cách kiểm tra tốt nhất là bạn hãy thử sản phẩm lên chính tay mình để nhìn được màu sắc hay kết cấu sản phẩm. Nếu hàng thật sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, lâu bay mùi và độ phủ của phấn thì mịn, bóng. Ngược lại hàng giả khi bôi lên da có cảm giác bí, nặng da, mùi thơm nồng do dầu thơm giả có độ cồn nhiều, nếu bạn ngửi sản phẩm lâu sẽ có cảm giác hơi đau đầu.
Thử sản phẩm lên tay trước khi mua hàng - Ảnh: Internet
Thử sản phẩm lên tay trước khi mua hàng - Ảnh: Internet
Cap hay thả thính ngày tết
Top 17 Cap hay thả thính ngày tết
Nlp Trinh 27-01-2020 17 26984 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng