Top 8 ngôn tình ngược luyến tàn tâm khiến bạn day dứt nhất

21-01-2021 8 57373 0 2 Báo lỗi

Ngôn tình là thể loại truyện viết về tình yêu nói chung, trong đó, ngôn tình Trung Quốc được xem là phổ biến nhất và đa dạng nhất, và chúng thường có hai sắc thái: một là màu hồng, hai là màu đen. Hồng thì đến nỗi mơ mơ màng khiến người đọc đôi khi lẫn vào cõi mơ nhiều hơn là tỉnh, điển hình là các truyện như: Bữa trưa tình yêu (Cố Mạn), Yêu em từ cái nhìn đầu tiên (Cố Mạn), Cách làm sủng phi (Bích Vân Thiên),... còn đen thì vùi dập nhân vật đến ảo não, tang thương. Dưới đây là danh sách những tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc ngược luyến tàn tâm khiến bạn day dứt nhất để nhấm nháp vào những ngày mưa và suy gẫm về cuộc đời...

1 Thanh Tú Ngô

Trả ta kiếp này - Thiên Tình Hữu Phong

Đây là một trong số những truyện ngôn tình hiếm hoi có nữ chính là người tàn độc máu lạnh, rất đáng giận mà cũng rất đáng thương, vốn là hình tượng thường được dùng cho nữ phụ trong các tiểu thuyết ngôn tình, nay được tác giả sáng tạo thành hình tượng nữ chính.


Lần đầu tôi đọc câu chuyện này là vào một ngày gió lạnh, khi tôi giở ra những trang đầu tiên, nó khá nhàm chán, nhưng càng về sau càng lôi cuốn, không rời mắt được. Trong hai ngày tôi đã đọc hết câu chuyện, đây thực sự là một câu chuyện thấm đẫm máu và nước mắt, ân ân oán oán trùng điệp, chồng chéo lên nhau, đến cuối cùng là yêu hay là hận chỉ sợ đến cả nữ chính cũng không biết rõ. Truyện kể về tình yêu của nàng tì nữ Bạch Ngân cùng chàng Cửu hoàng tử, ca đời Bạch Ngân theo đuổi một tình yêu mù quáng, vô vọng, cùng tham vọng độc bá thiên hạ chỉ vì lời nói của một gã thầy bói nếm không biết bao nhiêu khổ sở để rồi cuối cùng mới nhận ra mình đã đánh mất quá nhiều điều.


Để rồi khi nàng ở tột đỉnh vinh quang của danh vọng, nàng đánh mất tất cả! Người nàng yêu thì thà chết không yêu nàng, người yêu nàng có người vĩnh viễn rời xa, có người không buồn nhìn mặt nàng nữa. Tuy cái kết chỉ là giấc mộng nhưng toàn bộ câu chuyện như một cái tát vì độ thực tế của nó, về những éo le, bất công mà phụ nữ phải chịu trong chế độ phong kiến ngày xưa!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2 Thanh Tú Ngô

Phấn hoa lầu xanh - Tào Đình

Một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Tào Đình, có thể khiến bạn day dứt và ám ảnh vì những sự thật phũ phàng mà nó phơi bày! Khi tôi mua cuốn sách này và đọc, thi thoảng tôi lại phải gấp sách và khép mắt lại, để nỗi ấm ức trong tôi được dịu đi đôi chút, cho đến tận khi tôi đọc xong câu chuyện, bản thân vẫn không ngừng tự vấn rằng: "Rốt cuộc, người con gái ấy đã làm gì nên tội mà phải hứng chịu những bất công đến nhường này?".


Truyện kể về cuộc đời một cô gái tên Sở Sở, nàng vốn là lá ngọc cành vàng, chỉ biết im lặng và vâng theo những gì bị ép buộc mà không một lời oán trách cho đến một nữ tử lầu xanh phong hoa tuyệt đại mang tên Phấn Đại. Có lẽ cái sai lớn nhất của cuộc đời nàng đó là đã sinh ra trong triều đại phong kiến, nơi mà phụ nữ sinh ra để phục vụ đàn ông, để bị bọn họ chà đạp và hành hạ bằng mọi cách, mặc dù họ chẳng gây ra tội lỗi gì khiến người đọc day dứt mãi.


Cả cuộc đời Sở Sở từ khi còn là một tiểu thư cho đến khi trở thành kỹ nữ đều không có nỗi một giây phút tốt lành. Từ người cha duy nhất, đứa em trai duy nhất, người chồng duy nhất, người yêu duy nhất, người trân trọng cô duy nhất – là ai đã gây nên một kiếp người sóng gió khi tất cả đều từng tổn thương cô?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
3 Thanh Tú Ngô

Thượng cung - Vân Ngoại Thiên Đô

Đây là một trong những tiểu thuyết cung đấu xuất sắc nhất mà tôi từng đọc, đồng thời cũng là một trong những truyện ngược nhất mà tôi từng biết. Nam chính là Hạ Hầu Thần, một vị vua tâm cơ, tài giỏi, gánh vác trên mình nhiều trách nhiệm to lớn buộc hắn phải tàn nhẫn, phải hạ thủ mà không lưu tình, ngay từ đầu truyện tác giả đã khéo léo lồng ghép nhiều hiểu lầm, khiến người đọc lầm tưởng rằng hắn nhục nhã nữ chính - Ninh Vũ Nhu nhằm hạ bệ phe cánh của Hoàng thái hậu, toàn bộ câu chuyện là những màn ngược tâm, ngược thân của nam chính đối với nữ chính, độc ác có, nhục nhã có, gần như chưa từng có chuyện đê hèn độc ác nào nam chính chưa nghĩ ra để nhục nhã nữ chính. Nhưng không, đó là một hiểu lầm hết sức hoàn hảo, mà phải đến gần cuối truyện người đọc mới ngộ ra, nữ chính Ninh Vũ Nhu mới thật sự là đầu quả tim của Hoàng đế Hạ Hầu Thần!


Ngay từ đầu, người Hoàng đế yêu chỉ duy nhất một mình Ninh Vũ Nhu nàng! Tôi không biết nên ngợi khen khả năng che giấu của nam chính hay biệt tài gây ra những hiểu lầm, khúc mắc rồi hóa giải chúng một cách tài tình của tác giả. Hóa ra nam chính, sau đủ mọi âm mưu, chà đạp đối với nữ chính, lại có một tình yêu sâu sắc đối với nàng đến vậy, hắn yêu nàng bởi vì nàng giống hắn, nhưng phải che giấu bởi nếu không nàng sẽ trở thành điểm yếu của hắn, mà nàng nếu biết hắn có cảm tình bới mình cũng sẽ vin vào đó để thâu tóm quyền lực. Một câu chuyện cung đấu ngược tâm rất đáng để đọc!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
4 Thanh Tú Ngô

Tịch mịch không đình xuân dục vãn - Phỉ Ngã Tư Tồn

Đây là một trong những câu chuyện hay nhất của "Thiên hậu bi tình" Phỉ Ngã Tư Tồn - người được mệnh danh là nữ hoàng truyện ngược. Truyện lấy bối cảnh thời nhà Thanh, kể về mối tình tuyệt vọng giữa Hoàng đế Khang Hy - vị Hoàng đế đa tình bậc nhất lịch sử với nữ tì chuyên làm việc giặt giũ Vệ Lâm Lang - tương truyền nàng chính là Lương phi - người vợ được Khang Hy sủng ái nhất. Một mối tình khiến người ta day dứt và rơi lệ!


Vì xuất thân thấp kém, chỉ là cung nữ của Tân Gỉa Khố (nơi giặt giũ của Hoàng cung), nên mối tình giữa Khang Hy và Lâm Lang gặp rất nhiều sóng gió. Một Đế vương quyền uy tột đỉnh, một tay che trời nay lại không thể ban cho người phụ nữ mình yêu một danh phận, không thể dành toàn bộ yêu thương cho nàng, và cũng không thể bảo vệ nàng chu toàn khỏi những đấu đá, toan tính chốn hậu cung. "Nhiều người như vậy, nàng không phải đẹp nhất, cũng không phải giỏi nhất, thậm chí nàng chưa từng chân thành với con, thậm chí nàng tính kế với con, nhưng hoàng tổ mẫu à, tôn nhi cũng chẳng còn cách nào..."


Một mối tình day dứt đến tận xương, bởi yêu là thương, yêu là nhung nhớ, yêu là dùng người khác làm lá chắn, yêu là lạnh lùng, là tàn nhẫn dùng những người phụ nữ khác làm lá chắn, là đẩy nàng ra xa khỏi những tranh đấu hậu cung để nàng được an toàn. Có lẽ, phận Đế vương vốn gắn liền với hai chữ "tịch mịch"...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
5 Thanh Tú Ngô

Giang Nam hận - Mai Tử Hoàng Thì Vũ

"Thế nào là yêu? thế nào là hận?

Nàng cứ nghĩ việc gả cho hắn giống như chuyển từ cái lồng son này sang sống ở cái lồng son khác. Không cầu tình chàng ý thiếp, chỉ mong yên ổn qua ngày.

Cứ nghĩ rằng tâm không vướng bận, lòng không đau đớn, lại chẳng ngờ lúc quay đầu nhìn lại mới giật mình nhận ra...yêu tự thuở nào.

Làm sao để tin tưởng một người đã phản bội mình?"


Đây là truyện ít ngược nhất, đồng thời cũng ngọt ngào, lãng mạn nhất trong danh sách này, lấy bối cảnh trong thời Dân quốc (cận đại), nam chính Hách Liên Tĩnh Phong si tình, bá đạo, còn nữ chính Giang Tịnh Vy thờ ơ, lạnh nhạt. Cả hai là vợ chồng trong một cuộc hôn nhân chính trị nhằm liên kết các thế lực quân đội trong thời kỳ Dân quốc. Tuy vậy, giữa họ vẫn nảy sinh một tình yêu đẹp. Tuy rằng cũng có khá nhiều những hiểu lầm, yêu hận giữa nam nữ chính nhưng đến cùng thì truyện có một kết thúc viên mãn!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
6 Vi Vu Vơ

Cạm bẫy hôn nhân – Lưu Lãng Hồng Tường Vi

Nội dung: Trước mặt mọi người, Tả Tình Duyệt và Cố Thịnh có một cuộc hôn nhân mỹ mãn khiến nhiều người hâm mộ. Thế nhưng, sau lưng, Cố Thịnh lại chỉ coi Tả Tình Duyệt như món đồ chơi. Thậm chí, anh luôn sỉ nhục, lăng mạ, hành hạ thân xác của cô rồi nghiễm nhiên ôm chị họ cô và bảo: “Người phụ nữ của tôi mang thai” mà không hề hay biết chính cô cũng đang mang thai đứa con của anh.


Chôn giấu bí mật, Tả Tình Duyệt quyết định ly hôn để tác thành cho hai người. Một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khiến cô hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời Cố Thịnh. Đến lúc này, anh mới nhận ra mình đã yêu người con gái nhỏ bé ấy nhưng cô đã rời xa vĩnh viễn. Năm năm sau, khi Tả Tình Duyệt mang theo hai đứa trẻ, một trai một gái quay trở lại thành phố này thì một lần nữa hai người họ chạm mặt nhau. Liệu lần này Cố Thịnh có buông tay Tả Tình Duyệt một lần nữa hay không?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
7 Vi Vu Vơ

Hẹn đẹp như mơ – Truyện ngôn tình ngược luyến tàn tâm hay

Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hòa Bình yêu nhau ở tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, nhưng mối tình này nhanh chóng bị khép lại bởi tình yêu của họ không chiến thắng được tình thân hay lòng tự trọng. Điều đáng nói là Giai Kỳ lại chưa bao giờ hết yêu Mạnh Hòa.


Và khi cô gặp Chính Đông, chính anh là người đem lại cho cô cảm giác bình yên, tin tưởng, bước vào cuộc đời cô nhẹ nhàng đến lạ lùng. Nhưng thật không may Chính Đông vĩnh viễn ra đi ở tuổi 33, ước nguyện cuối cùng của anh là nhìn thấy Giai Kỳ và Hoà Bình kết hôn, tâm nguyện của anh là con gái họ sẽ gọi anh là cha nuôi. Mối quan hệ tay ba giằng xé của họ đã tạo nên sự ám ảnh day dứt cho độc giả khi đọc. Cùng tìm đọc Hẹn đẹp như mơ để trải qua những cung bậc của cảm xúc nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
8 Vi Vu Vơ

Ai hiểu được lòng em - Lục Xu

Nội dung: Câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng kéo dài hơn mười năm của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng khiến không ít độc giả rơi lệ. Giang Nhân Ly là một cô gái vô cùng xinh đẹp, giỏi giang, có ý chí sinh tồn mạnh mẽ, thay vì chọn làm cô bé Lọ Lem chờ phép màu giúp đỡ thì cô chủ động đi tìm và nắm lấy hạnh phúc.


Mạc Tu Lăng chính là người khiến trái tim cô rung động nhưng lúc đó anh và cô em gái cùng cha khác mẹ của cô đang trình diễn tiết mục “thanh mai trúc mã”. Đọc truyện ta thấy có những lúc duyên phận giữa họ tưởng chừng như đã kết thúc nhưng lại từ lúc nào lại chung một con đường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng