Top 6 ngành học được thí sinh lựa chọn nhiều nhất kỳ tuyển sinh đại học 2017

14-07-2017 6 670 1 0 Báo lỗi

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm nay cả nước có xấp xỉ 635.000 thí sinh (TS) đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học trên cả nước, trong đó có những nhóm ngành được đông đảo các bạn TS lựa chọn, chiếm tới 50% thí sinh đăng ký cả nước. Hãy cùng Toplist đi tìm hiểu cụ thể các nhóm ngành này ngay sau đây nhé.

1 Vũ Việt

Nhóm ngành kinh doanh

Đúng như những dự tính ban đầu, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào nhóm ngành kinh doanh đã bỏ xa so với các nhóm ngành khác với trên 80.000 thí sinh đăng ký xét tuyển NV1, chiếm 12,6% tổng số thí sinh. Trong nhóm ngành này thì ngành quản trị kinh doanh chiếm tới 45%. Đa phần thí sinh đã có sự tính toán thực tế, khi nhu cầu tuyển dụng những ngành này đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây.
Nhóm ngành kinh doanh được đông đảo các bạn TS lựa chọn
Nhóm ngành kinh doanh được đông đảo các bạn TS lựa chọn

2 Vũ Việt

Nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài

Với xu thế hợp tác, quốc tế hóa, nhóm các ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài như: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Nhật, Ngôn Ngữ Hàn,… đang trở thành xu hướng chọn lựa mở cánh cửa tương lai của những bạn trẻ tự tin, năng động, thích xê dịch, mơ ước làm việc tại môi trường nước ngoài. Có lẽ vì thế mà tỉ lệ nguyện vọng vào nhóm ngành này năm nay cũng khá cao với trên 42.500 thí sinh đăng ký, chiếm 6,7% tổng số thí sinh. Đặc biệt, nhóm ngành này còn mở ra cơ hội làm việc lớn hơn trong thị trường lao động vốn đang cạnh tranh khốc liệt hiện nay.
Nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài hứa hẹn sẽ còn HOT trong thời gian tới
Nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài hứa hẹn sẽ còn HOT trong thời gian tới
3 Vũ Việt

Nhóm ngành đào tạo giáo viên

Nhóm ngành đào tạo giáo viên có tổng số trên 39.000 thí sinh đăng ký, chiếm 6,2%. Mặc dù trong những năm gần đây, số lượng sinh viên sư phạm ra trường không xin được việc vẫn còn khá nhiều, nhưng không vì thế mà làm giảm độ "nóng" đến từ nhóm ngành học này, đó có thể chính là ước mơ, niềm đam mê của các bạn thí sinh. Ngoài ra, với những thông tin đổi mới giáo dục trong thời gian vừa qua, hy vọng rằng sẽ có nhiều chuyển biến tích cực để những thầy cô giáo trong tương lai có thể thỏa mãn ước mơ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Rất nhiều thí sinh nuôi ước mơ trở thành những người giáo viên trong tương lai
Rất nhiều thí sinh nuôi ước mơ trở thành những người giáo viên trong tương lai
4 Vũ Việt

Nhóm ngành luật

Đứng ở vị trí thứ 4 đó là nhóm ngành luật, chiếm 5,5% tổng số thí sinh đăng ký. Việc học ngành Luật sẽ dạy cho bạn một số kỹ năng quý giá như biết suy nghĩ một cách nghiêm túc, phương pháp viết luận tốt, suy nghĩ xúc tích, xử lý thông tin ở tốc độ cao, đọc nhớ nhanh và khả năng đánh giá rủi ro. Đặc biệt, khi cuộc sống hiện nay đã gắn liền với luật, thì triển vọng việc làm cho nhóm ngành này cũng khá cao. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn thời điểm hiện tại và sắp tới.
Nhóm ngành luật được đông đảo TS lựa chọn
Nhóm ngành luật được đông đảo TS lựa chọn
5 Vũ Việt

Nhóm ngành y học

Nhóm ngành y học là một trong những nhóm ngành thu hút được sự quan tâm đông đảo của học sinh. Đây vốn được coi là ngành học nằm trong top đầu bảng của những nhóm ngành "kén" thí sinh, tuy nhiên luôn nhận lượng hồ sơ đăng ký đông đảo. Điểm chuẩn của nhóm ngành này khá cao trong kỳ tuyển sinh đại học, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhóm ngành này chiếm 5% tổng số thí sinh đăng ký năm nay.
Nhóm ngành y học nhận được sự quan tâm lớn của TS
Nhóm ngành y học nhận được sự quan tâm lớn của TS
6 Vũ Việt

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn trong những năm gần đây và tương lai. Đặc biệt, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Vì lẽ đó, mà tỉ lệ thí sinh đăng ký nhóm ngành này năm nay khá cao với trên 27.000 thí sinh chiếm 4,3%.
Công nghệ thông tin sẽ còn được quan tâm đông đảo trong thời gian tới
Công nghệ thông tin sẽ còn được quan tâm đông đảo trong thời gian tới
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng