Top 7 phim chuyển thể từ ngôn tình cổ đại được yêu thích nhất

21-02-2020 7 20430 2 0 Báo lỗi

Ngôn tình là mảng phim mà được giới trẻ vô cùng ưa chuộng bởi vì chúng hợp với suy nghĩ, tâm trạng của giới trẻ. Phim ngôn tình thường luôn giữ được trong mình phần lớn khán giả với những những tình tiết hết sức ngọt ngào, nhẹ nhàng. Những bộ phim ngôn tình luôn có sức hút rất lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nó không chỉ giúp người xem giải trí, mà còn truyền tải đến người xem những giá trị nhân văn sâu sắc. Hãy cùng Toplist điểm qua những bộ phim ngôn tình chuyển thể được yêu thích nhất qua bài viết dưới đây nhé.

1 Trần Thuỳ Trang

Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Tịch mịch không đình xuân dục vãn là một trong những tác phẩm ngôn tình nổi tiếng của Phỉ Ngã Tư Tồn, được chuyển thể thành phim vào năm 2016. Phim lấy bối cảnh thời Thanh, khi ấy Ngao Bái và đám loạn thần bị bắt, vô tình gia đình Trung thần A Bố Nại bị vu oan và chuốc lấy họa diệt thân. May mắn sống sót và phải tận mắt chứng kiến cảnh gia đình bị tàn sát, Lương Nhi luôn ôm mối hận trong lòng và quyết tâm trả thù cho gia tộc.


Thế nhưng, trớ trêu thay, cô lại tình cờ gặp và nảy sinh tình cảm với kẻ thù của mình - Khang Hi. Liệu tình yêu của họ có đủ lớn để vượt qua mọi thù hận gia tộc, khoảng cách địa vị để đến bên nhau? Tịch mịch không đình xuân dục vãn là một trong những bộ phim ngôn tình chuyển thể được yêu thích nhất, có sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội của Trung Quốc là Lưu Khải Uy và mỹ nữ Trịnh Sảng.

Tịch mịch không đình xuân dục vãn tập 1
Hình ảnh trong bộ phim Tịch mịch không đình xuân dục vãn
Hình ảnh trong bộ phim Tịch mịch không đình xuân dục vãn

2 Trần Thuỳ Trang

Kỳ duyên trong gió (Đại Mạc Dao)

Nếu ai đã từng một lần đọc tác phẩm Đại Mạc Dao của Đồng Hoa, có lẽ sẽ không thể quên được mối tình tay ba đầy ngang trái giữa ba nhân vật trong truyện. Vào năm 2014, nó đã được chuyển thể thành phim ngôn tình được yêu thích, làm nên làn sóng mạnh trong bộ phận giới trẻ đam mê văn học.


Nội dung phim kể về một cô gái có tên là Tân Nguyệt, từ khi còn nhỏ đã được bầy sói tha về nuôi dưỡng. Về sau, cô vô tình cứu được người đàn ông Hán là tướng dưới quyền Thiền vu Hung Nô, rồi được ông đưa về doanh trại nuôi dạy. Thời gian sau, Hung Nô gặp biến, Tân Nguyệt bị bắt đến Trường An, và khi đó, cô đã tình cờ gặp được Vệ Vô Kỵ và Mạc Tuân. Mối tình tay ba bắt đầu, liệu Tân Nguyệt sẽ chọn ai, chàng trai ôn nhu, phong nhã hay người đàn ông mạnh mẽ, oai vệ?

Cut Kỳ Duyên Trong Gió
Hình ảnh trong phim Đại Mạc Dao
Hình ảnh trong phim Đại Mạc Dao
3 Trần Thuỳ Trang

Mỹ nhân tâm kế

Vị ương trầm phù (Mỹ nhân tâm kế) là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Thuấn Gian Khuynh Thành, được chuyển thể thành phim vào năm 2010 và trở thành bộ phim được yêu thích nhất từ trước đến nay, với sự góp mặt của mỹ nhân Lâm Tâm Như và Trần Kiện Phong.


Bộ phim là sự tái hiện cuộc đời của mỹ nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc Đậu Y Phòng. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh và tài trí, vô tình bị vào cung là cung nữ và được gả cho Lưu Hằng - vương của nước Đại. Vì thương thiên hạ, cô âm thầm kêu Lưu Hằng luyện binh và dùng mưu kế của mình giúp Lưu Hằng thống nhất giang sơn.


Mối tình giữa Y Phòng và Lưu Hằng, cùng những việc Y Phòng đã làm đã lưu danh sử sách, được hậu nhân ca tụng.

Trailer bộ phim Mỹ nhân tâm kế
Hình ảnh trong bộ phim Mỹ nhân tâm kế
Hình ảnh trong bộ phim Mỹ nhân tâm kế
4 Trần Thuỳ Trang

Cô phương bất tự thưởng

Cô phương bất tự thưởng là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên Cô phương bất tự thưởng của Phong Lộng, được bình chọn là một trong những bộ phim được yêu thích nhất.


Nội dung phim kể về người con gái có tên Bạch Sính Đình - thông minh, xinh đẹp, sở hữu giọng hát và tiếng đàn mê người, được biết bao nhiêu vương tôn công tử theo đuổi. Tuy nhiên, thứ cô mong muốn chỉ là một tình yêu chân thành, xuất phát từ trái tim, chứ không phải là thứ ảo mộng phồn hoa trên đời.


Về sau, cô gặp và đem lòng yêu người đàn ông khí thế bất phàm, quyền lực tối thượng Sở Bắc Tiệp. Liệu tình yêu của họ có được đơm hoa kết quả sau những thử thách khó khăn?

Phim Cô phương bất tự thưởng
Hình ảnh trong phim Cô phương bất tự thưởng
Hình ảnh trong phim Cô phương bất tự thưởng
5 Trần Thuỳ Trang

Lang Nha Bảng

Lang Nha Bảng là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Hải Yến, từng được lọt vào danh sách một trong những tác phẩm ngôn tình được yêu thích nhất năm 2011.


Đến năm 2015, nó được chuyển thể thành phim và tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ với sự tham gia của mỹ nam Hồ Ca và mỹ nữ Lưu Đào. Mai Trường Tô là một vị tướng quân uy phong, tài ba, là anh tài trên vùng đất Kim Lăng. Do một chút sơ ý, cùng âm mưu hiểm độc của kẻ thù, Trường Tô và đội quân của mình đã bị tiêu diệt. Nhiều năm sau, anh lại vô tình xuất hiện với tên gọi "Kỳ Lân tài tử" và trở thành mưu sĩ của Tĩnh Vương. Và cũng nhờ đó, chàng đã vô tình gặp gỡ và kết duyên cùng với quận chúa Nghê Hoàng. Một mối tình đẹp của đôi trai tài gái sắc thật khiến người ta say đắm.


Lang Nha Bảng đã đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất tại Flying Apsaras Awards và đạo diễn Khổng Sênh cũng giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Hồ Ca với vai diễn Mai Trường Tô đạt các giải thưởng Thị Đế (trong đó có giải Bạch Ngọc Lan và giải Kim Ưng - 2 giải thưởng uy tín của truyền hình Trung Quốc).

Phim Lang nha bảng
Hình ảnh trong phim Lang nha bảng
Hình ảnh trong phim Lang nha bảng
6 Trần Thuỳ Trang

Hoa tư dẫn

Hoa tư dẫn là một trong những bộ phim ngôn tình chuyển được yêu thích nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ, được khởi chiếu năm 2015 từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử.


Câu chuyện diễn ra trong thời loạn lạc giữa 3 nước chư hầu và thành Vĩnh An. Ngày thành tan nước mất, công chúa Vệ Quốc là Diệp Trăn gieo mình từ trên thành xuống, được Quân sư phụ cứu sống, vô tình được biết Hoa Tư dẫn, có khả năng dệt mộng cảnh, chuyển thọ mệnh của người khác thành của mình. Diệp Trăn đổi tên thành Quân Phất, lên đường hành thích vương hầu Trần quốc, dùng Hoa Tư dẫn thay đổi vận mệnh chúng sinh. Còn Mộ Ngôn tên thật là Tô Dự, thân phận là thế tử Trần quốc nhưng thích ngao du tứ hải để tránh xa cuộc tranh quyền đoạt lợi chốn cung đình. Định mệnh để Quân Phất và Mộ Ngôn gặp gỡ nhưng thân phận trớ trêu, tình duyên gặp vô vàn sóng gió.


Ngoài câu chuyện tình của Mộ Ngôn và Dung Phất, bộ phim còn xoay quanh chuyện tình ngang trái của những cặp đôi khác. Qua bộ phim, chúng ta sẽ nhận ra một điều, tình chỉ thực sự đẹp khi còn dang dở và đặc biệt là trong thời đại hỗn loạn này.

Trailer bộ phim Hoa tư dẫn
Hình ảnh trong phim Hoa tư dẫn
Hình ảnh trong phim Hoa tư dẫn
7 Trần Thuỳ Trang

Tú lệ giang sơn

Tú lệ giang sơn là một trong những bộ phim ngôn tình chuyển thể được yêu thích nhất, từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lý Hâm.


Nội dung phim kể về thời tân triều, Lưu Tú xin vào Thái Học ở Trường An, quen biết được các thiếu nên kiệt xuất như Đặng Vũ, Lưu Huyền, Phùng Dị và Âm Lệ Hoa. Vài năm sau đó, triều đình mới ngang tàn bạo ngược, thiên hạ hỗn loạn. Lưu Tú theo huynh trưởng là Lưu Diễn tổ chức khởi nghĩa vũ trang, Âm Lệ Hoa cải trang thành Âm Kích, tùy tùng đi theo.


Từ khởi nghĩa Xuân Lăng đến trận chiến Côn Dương, Lưu Tú cùng các huynh đệ đồng cam cộng khổ, kề vai sát cánh, cùng nhau tác chiến, sa trường đẫm máu …Họ đã cùng nhau trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, biến cố của thời cuộc, cùng nhau xây dựng nên một giang sơn "tú lệ" bội phần, cho người dân được sống trong cảnh thái bình, an lạc.

Phim Tú lệ giang sơn
Hình ảnh trong phim Tú lệ giang sơn
Hình ảnh trong phim Tú lệ giang sơn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng