Top 10 Phim chuyển thể từ ngôn tình hay nhất

Huyền YS 36974 3 Báo lỗi

Thay vì dựa vào các kịch bản từ các nhà biên kịch để cho ra một bộ phim mới như trước thì dạo gần đây phim chuyển thể được biết đến nhiều hơn. Và nhất là ở ... xem thêm...

 1. Chiếc bật lửa và váy công chúa (Chiếu sáng anh, sưởi ấm em) được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Twentine. Phim xoay quanh Chu Vận (Trương Tịnh Nghi) và Lý Tuân (Trần Phi Vũ). Phim có kết cấu trải dài từ thời thanh xuân đến thời điểm trưởng thành của nhân vật. Lý Tuân là chàng trai có dáng vẻ bề ngoài khá ngông cuồng và kiêu căng nhưng thật chất bên trong lại là một người có lý tưởng cao vời vợi. Vốn cô độc nhưng kể từ khi có Chu Vận, thế giới của anh đã trở nên ấm áp hơn. Tưởng chừng sẽ hạnh phúc nhưng biến cố đã đến khiến Lý Tuân phải ngồi tù.


  Bộ phim đã đạt được nhiều thành tích vô cùng ấn tượng: 210 lần đứng Top 1 ở nhiều bảng xếp hạng khác nhau, gần 2.000 chủ đề liên quan trong danh sách tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Weibo và được 50.000 người chấm 7,2 điểm trên trang Douban. Thành công của bộ phim cũng giúp hai diễn viên chính của phim là Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi được yêu thích.

  Chiếc bật lửa và váy công chúa (Chiếu sáng anh, sưởi ấm em)
  Chiếc bật lửa và váy công chúa (Chiếu sáng anh, sưởi ấm em)
  Chiếc bật lửa và váy công chúa (Chiếu sáng anh, sưởi ấm em)
  Chiếc bật lửa và váy công chúa (Chiếu sáng anh, sưởi ấm em)

 2. Top 2

  Thương lan quyết

  Thương lan quyết kể về câu chuyện của thần nữ Phách Tâm tộc bị Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương ( do Vương Hạc Đệ thủ vai) diệt toàn tộc. Vạn năm sau, nàng sống lại thành Hoa Lan Nhỏ (do Ngu Thư Hân thủ vai) – một tiên nữ cấp thấp trên thiên giới. Lúc sống lại chẳng ngờ lại vô tình đụng độ kẻ thù diệt tộc của chính mình. Đông Phương Thanh Thương bị vây trong Hạo Thiên Tháp, để giành được tự do, hắn phải lấy hồn thần nữ của Hoa Lan Nhỏ để giải phong ấn trên người. Trong quá trình ấy, đại ma đầu đã đoạn tình tuyệt ái vậy mà lại đem lòng yêu Hoa Lan Nhỏ khả ái dịu ngoan.


  Đây là bộ phim cổ trang Hoa ngữ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương. Dù ban đầu không được đánh giá cao nhưng Thương lan quyết vẫn đạt 7,7 điểm trên Douban, vượt qua Tinh hán xán lạn và Trầm vụn hương phai cả về độ thảo luận trên mạng xã hội.

  Thương lan quyết
  Thương lan quyết
  Thương lan quyết
  Thương lan quyết
 3. Top 3

  Tinh hà xán lạn

  Tinh hà xán lạn là bộ phim kể về sau khi bà ngoại qua đời, nữ chính Du Thái Linh (Triệu Lộ Tư) xuyên không tới thời cổ đại. Ở đây, cô có tên là Trình Thiếu Thương - con gái út của một gia đình có truyền thống võ thuật, cha mẹ vì mải mê chinh chiến nên mang theo 3 người anh trai ra trận giành địa bàn 10 năm, để cô ở nhà với bà nội và người thím khắc nghiệt. Sau này, cô nàng rơi vào 3 cuộc hôn nhân với 3 tấm chồng, ai cũng tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười cho cô nàng.


  Thành công này có thể nói đến cốt truyện phim hấp dẫn. Bộ phim cổ trang "Tinh hà xán lạn" được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết "Tinh hán xán lạn, may mắn quá thay" của tác giả Quan Tâm Tất Loạn. Phim gây ấn tượng với khán giả nhờ những tình tiết gay cấn và dàn nhân vật mang cá tính riêng.

  Tinh hà xán lạn
  Tinh hà xán lạn
  Tinh hà xán lạn
  Tinh hà xán lạn
 4. Khanh khanh nhật thường là bộ phim cải biên từ tiểu thuyết Thanh Xuyên Nhật Thường của tác giả Đa Mộc Mộc Đa. Bộ phim nói về các cô gái đến từ trời nam đất bắc vì một mối liên hôn mà tề tựu tại Tân Xuyên. Lục thiếu gia ở Tân Xuyên là Doãn Tranh chỉ muốn cố gắng thi rớt, bất ngờ kết mối duyên với Lý Vi đang trải qua những ngày nhàn nhã ở quê nhà, cùng nhau mở ra một cuộc sống mới xảy ra đủ loại tình huống dở khóc dở cười.


  Theo Doãn Tranh khai phủ, thượng triều, hai người dần dần nảy sinh tình cảm, tâm ý tương thông, chung tay trải qua bốn mùa ba bữa, cùng trưởng thành với các sư huynh muội có tính cách vận mệnh khác nhau, cùng nhau viết nên cuộc sống thường ngày ấm áp ở đại gia đình Tân Xuyên.

  Khanh khanh nhật thường
  Khanh khanh nhật thường
  Khanh khanh nhật thường
  Khanh khanh nhật thường
 5. Top 5

  Khởi đầu

  Khởi đầu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kỷ Đảo Quân, khai thác đề tài vòng lặp thời gian vẫn còn khá mới mẻ đối với thị trường phim truyền hình Trung Quốc. Phim kể về cô sinh viên Lý Thi Tình và lập trình viên công ty trò chơi Tiêu Hạc Vân tình cờ cùng có mặt trên một chuyến xe buýt đã được định sẵn là sẽ phát nổ.


  Tại đây, cả hai đã cùng trải qua vòng tuần hoàn vô hạn của các sự kiện kỳ lạ. Để ngăn chiếc xe buýt phát nổ cũng như giải cứu chính bản thân và mọi người, cả hai đã hợp sức để tìm ra sự thật. Đồng thời thông qua quá trình này, họ cũng nhận ra được những giá trị và ý nghĩa mới của cuộc sống.

  Khởi đầu
  Khởi đầu
  Khởi đầu
  Khởi đầu
 6. Trầm vụn hương phai kể về Nhan Đàm vốn là một hoa sen tinh từ thời thượng cổ, toàn thân đều là dược liệu quý giá nhất, bởi vì trong buổi thịnh yến của Vương mẫu Nhan Đàm và tỷ muội sinh đôi Chỉ Tích của mình hóa thành hình người trước thời hạn 100 năm cho nên đã gặp kiếp nạn lớn nhất đời mình - tình kiếp.


  Nhan Đàm vốn dĩ muốn dùng một nửa trái tim của bản thân để đổi lấy chân tình của Ứng Uyên Quân thế nhưng không ngờ Ứng Uyên lại quên mất cô ấy. Dư Mặc là ngư tinh từ thời thượng cổ đã quen với những câu chuyện của Nhan Đạm cho nên đem chính mình hòa vào câu chuyện của cô ấy, vì tìm Nhan Đàm, Dư Mặc không ngại cởi bỏ tiên cách hóa yêu, Dư Mặc đã trở thành nơi ký thác mạnh mẽ để Nhan Đàm bắt đầu lại cuộc sống.

  Trầm vụn hương phai
  Trầm vụn hương phai
  Trầm vụn hương phai
  Trầm vụn hương phai
 7. Top 7

  Ngự giao ký

  Ngự giao ký thuộc thể loại huyền huyễn diễn ra trong thế giới người và yêu sống chung với nhau. Ở phía Nam có Ngự Yêu Cốc tập hợp những Ngự Yêu sư tài giỏi và lợi hại. Tại đây Trương Ý (Nhậm Gia Luân) là chàng giao nhân bị giam cầm và chịu đựng để thuần hoá đã gặp phải Kỳ Vân Hoa (Địch Lệ Nhiệt Ba) - Ngự Yêu sư có sức mạnh mạnh nhất nhưng có trái tim lương thiện, ấm áp.


  Ngự Giao Ký là phim truyền hình thuộc thể loại cổ trang thần thoại, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương. Phim xoay quanh chuyện tình đẹp giữa nữ ngự yêu sư Kỷ Vân Hòa (Nhiệt Ba) và thế tử giao nhân Trường Ý (Gia Luân). Khán giả có thể xem lại phim trên một số nền tảng chiếu.

  Ngự giao ký
  Ngự giao ký
  Ngự giao ký
  Ngự giao ký
 8. Thiếu niên ca hành xoay quanh chuyến du ngoạn giang hồ của 3 nhân vật có xuất thân, tính cách hoàn toàn khác biệt. 3 người gồm: Tiêu Sắt, Vô Tâm và Lôi Vô Kiệt. Khi bắt đầu hành trình, Tiêu Sắt luôn canh cánh nỗi buồn vì bị phế hết võ công, phải sống ẩn dật. Tiêu Sắt đang làm chủ một khách sạn nhưng thực tế lại không có tiền.


  Sau khi những tập phim đầu tiên được phát sóng, Thiếu niên ca hành nhận phản hồi khá tích cực vì tình tiết nhanh gọn, hành động và kỹ xảo đẹp mắt. Đóng vai nhà sư Vô tâm, nam diễn viên Lưu Học Nghĩa nổi lên như một hiện tượng. Dù với tạo hình nhà sư này, Lưu Học Nghĩa chẳng hề lung linh như những lần xuất hiện trước đây.

  Thiếu niên ca hành
  Thiếu niên ca hành
  Thiếu niên ca hành
  Thiếu niên ca hành
 9. Người theo đuổi ánh sáng là câu chuyện xoay quanh một nhóm tình nguyện viên đến từ các ngành nghề khác nhau, cùng tham gia đội cứu hộ dân sự, trải qua nhiều thử thách, cuối cùng họ trở thành những người cứu hộ thực thụ. Sau Bên nhau trọn đời (2015) và Thượng cổ tình ca (2017), La Vân Hy và Ngô Thiến tiếp tục hợp tác trong Người theo đuổi ánh sáng. Màn tái hợp tác của cả hai không khỏi khiến nhiều người mong chờ.


  Bộ phim kể về trận động đất ở Tứ Xuyên cực kỳ kinh hoàng, cô nàng luật sư La Bản (La Vân Hi) phải đến nơi xảy ra thiên tai để tìm người em gái đang bị mắc kẹt La Nguyên, ở đây cô gặp lại Triển Nhan (Ngô Thiến) - một người quen trước khi không mấy hoà hợp. Trước tình hình khó khăn do động đất để lại thì La Bản đã quyết định ở lại và tham gia khoá huấn luyện cứu hộ do Thanh Sơn dẫn dắt cùng Triển Nhan, Hùng Phi, Châu Minh Minh và Đinh Đinh.

  Người theo đuổi ánh sáng
  Người theo đuổi ánh sáng
  Người theo đuổi ánh sáng
  Người theo đuổi ánh sáng
 10. Gió thổi bán hạ (Dã man sinh trưởng) kể về câu chuyện khi mẹ của Hứa Bán Hạ đã mất vì khó sinh, từ khi cô sinh ra người cha cũng chẳng hề quan tâm cô. Vì thế cô trở thành một cô gái kiêu ngạo đầy cá tính. Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế Trung Quốc, Hứa Bán Hạ đã dẫn dắt 2 người bạn cùng khởi nghiệp kinh doanh thép phế liệu và vận tải. Trong ngành công nghiệp thép do nam giới thống trị, Hứa Bán Hạ thể hiện tinh thần mạo hiểm và thái độ thực dụng, sau đó dũng cảm dấn thân lăn lộn.


  Sau khi trải qua vô số khó khăn và thậm chí là thử thách sinh tử, cô đã mở một doanh nghiệp nhập khẩu thép quốc tế độc lập và thu hoạch thành quả đầu tiên trong công việc kinh doanh của mình. Lúc này, sự cạnh tranh trên thị trường thép rất gay gắt. Với tầm nhìn xuất chúng, tính cách táo bạo và nhạy bén với thị trường, Hứa Bán Hạ đã vượt qua mọi khó khăn và từng bước mở rộng địa bàn kinh doanh của mình. Thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống, tình yêu và công việc, Hứa Bán Hạ học cách giải quyết vấn đề một cách dứt khoát, vượt qua giới hạn của bản thân để có được sự nghiệp và tình yêu.

  Gió thổi bán hạ (Dã man sinh trưởng)
  Gió thổi bán hạ (Dã man sinh trưởng)
  Gió thổi bán hạ (Dã man sinh trưởng)
  Gió thổi bán hạ (Dã man sinh trưởng)
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy