Top 10 Quán bún ốc ngon nhất Hà Nội
Bún ốc Hà Nội nổi tiếng khiến các du khách không thể bỏ qua khi du lịch nơi đây. Bạn là du khách, là người sành ẩm thực, bạn muốn tìm kiếm một quán bún ốc ngon ... xem thêm...ở Hà Nội để thưởng thức hương vị tuyệt vời đấy. Hãy đến các địa điểm sau đây nhé.
-
Quán Bún ốc sườn Cô Sáu này có không gian tương đối vừa phải, chỉ bán từ sáng tới buổi trưa. Quán thu hút thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát. Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm. Thịt bò tái chín mềm thơm, sườn bự mà nạc vô cùng, thịt chắc mà sụn lại giòn giòn dễ nhai, gần như không phải nhằn bỏ thứ gì. Vì diện tích quán khá khiêm tốn, nên thực khách ăn tại đây ngồi hơi chật chội, bù lại bàn ghế, bát đũa lại vô cùng sạch sẽ, bày biện ngăn nắp, gọn gàng.
Khách hàng ăn Bún ốc sườn Cô Sáu đây đều dành nhiều lời khen ngợi. Ốc giòn, được khá nhiều, thịt bò tái mềm, dai dai, ăn thấy rõ vị ngọt của thịt. Nước dùng của quán chua thanh hài hòa, ngọt vị xương hầm. Bên cạnh đó không gian quán rất sạch sẽ, sáng sủa, nhân viên cũng nhiệt tình và nhanh nhẹn. Bún ốc/bún riêu được nấu theo công thức truyền thống. Sự kết hợp giữa vị ngọt của nước dùng và vị chua nhẹ của ''giấm bỗng'' mang đến một thú vị ẩm thực thú vị cho thực khách. Hãy trải nghiệm bún ốc sườn tại đây một lần vào một ngày đẹp trời bạn nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:- 176 Lạc Trung, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- 47 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
- ...
- www.facebook.com/bunocsuoncosau
Hotline: 0936 063 336 & 0765 659 999
Gọi điện
Email: nguyenvuthanhthu@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/bunocsuoncosau
-
Quán Bún ốc bà Lương gia truyền đã hơn 40 năm, bát bún đầy ụ, ăn xong no căng, rất đã miệng. Điểm đặc biệt nhất là nước dùng của quán Bún ốc bà Lương rất ngon, ốc, chuối, đậu rất đậm đà vừa miệng. Quán còn có chả ốc, nem ốc và có cả lẩu ốc cho những ai thích lai rai. Nào lẩu ốc rồi chả ốc, nem ốc, chả ốc cuốn lá lốt... Chả nem ốc có cái đặc biệt khiến người ta nhớ mãi ở chỗ mùi vị cay cay, nhai có cảm giác giòn giòn, sần sật của thịt ốc, riêng chả ốc cuốn là lốt thì mềm hơn, thơm hơn nhờ vị lá lốt.
Nhâm nhi mỗi món một tí rồi ta lại xì xụp lẩu ốc. Mà lẩu ốc thì ai chắc đã từng thử cũng sẽ rất nhớ cái vị chua cay mà cực thơm của nước lẩu. Món nào ở Bún ốc bà Lương cũng được khách tin tưởng để thưởng thức. Có khách còn tâm sự rằng "Chị chưa tìm thấy ở đâu có chả ốc lá lốt ngon như nhà mình, lần nào đến đây cũng không quên gọi". Lựa chọn Bún ốc bà Lương cho những bữa tiệc cuối năm cùng đồng nghiệp và người thân.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Gọi điện
Địa chỉ: Số 34 và 64 ngõ 191 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0912 721 458
Giờ mở cửa: 08:00 - 23:00 -
Nếu ai từng đi ngang qua phủ Tây Hồ chắc chắn sẽ bị thu hút bởi nhà hàng bánh tôm, bún ốc Phương Dung bởi không gian sáng, thoáng rộng và luôn trong tình trạng đông khách, khách ra vào liên tục. Nhà hàng nổi tiếng với món bánh tôm, bún ốc, bánh bột lọc, ốc nấu chuối đậu. Hai món chủ đạo Bánh Tôm - Bún Ốc nhà em làm nên thương hiệu của nhà hàng. Ẩm thực Hà Nội không quá cầu kì, nhưng đặc biệt tinh tế. Dù bún ốc phổ biến ở nhiều vùng miền, nhưng không dễ ở nơi nào mà trình độ chế biến đạt tới độ tinh xảo như ở phủ Tây Hồ, cũng không dễ tìm được nơi thứ hai bún ốc có vị hoàn mĩ hơn thế.
Với công thức và bí quyết gia truyền, một chút thanh thanh chua chua của dấm bỗng tạo nên bát bún ốc có vị rất riêng của nhà hàng. Khi ăn bún ốc Phương Dung bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dai dai của thịt ốc hòa quyện với vị ngọt của nước dùng và ăn kèm thêm với các loại rau sống thì lại càng ngon. Mùi vị thơm ngon của món bún này sẽ níu giữ bất kỳ ai trót một lần thử qua nó. Nếu bạn cũng là người mê mẩn món ăn này thì đừng lo, tại Nhà hàng bánh tôm Phương Dung - 31 Phủ Tây Hồ luôn sẵn sàng phục vụ thực khách.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Gọi điện
Địa chỉ: 31 Phủ Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0917 442 032
Fanpage: www.facebook.com/banhtomphuongdung
Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00 -
Bún ốc cô Huệ, có lẽ, là hàng bún ốc nổi tiếng bậc nhất, làm nức lòng cả người Hà Thành lẫn những vị khách xa xứ chỉ vừa quanh bát bún cổ truyền cực ngon. Bún ốc cô Huệ không chuẩn gốc gác Hà Nội, nhưng nghe cô kể, vẫn là từ bà cụ trên Hàng Giấy truyền nghề lại cho cô. Chẳng ai biết nguồn gốc thực hư sâu xa, nhưng ai cũng biết, bún ốc ở đây luôn hút người đến lạ.
Bún ngon, ốc cực ngon, nhưng ngon nhất phải kể đến nồi nước dùng thanh trong ngọt vị, nước dùng chua dịu nước bỗng dậy hương, lại cay tê đầu lưỡi, vừa đủ để người ăn phải xuýt xoa không ngừng. Bát bún cô Huệ lúc nào cũng đầy ăm ắp, đậm vị mắm tôm và cay xè vị ớt chưng. Nhất định ăn bún ở đây phải có cả ốc nhỏ lẫn ốc to, bởi ốc nào cũng sạch, tươi ngọt mà giòn ngon vô cùng. Đặc biệt, cô Huệ bán hàng đông khách mà cười nói niềm nở, vui vẻ, tạo cảm giác dễ chịu cho những thực khách đến nơi đây thưởng thức. Bún ốc cô Huệ ngon nhất khi ăn kèm rau sống cùng quẩy mềm nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 43 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 0332 562 416Email: nhungnana9x1998@gmail.com
Fanpage: facebook.com/profile.php?id=100054535716339
Giờ mở cửa: 05:00 - 16:00
Gọi điện -
Khác với nhiều bún ốc các quán khác, Gánh bún ốc Cô Huê - Đặng Dung ở Đặng Dung cũng không "tạp phí lù" những bò, giò, đậu mà chung thuỷ với chỉ bún và ốc cơ bản. Ăn bún ốc ở đây, khách gọi đến đâu thì ốc mới bắt đầu được khều ra đến đấy nên giòn và tươi, lại không bị tanh. Nước dùng thì trong, đậm đà và đủ vị.
Một điểm hay ho của Gánh bún ốc Cô Huê - Đặng Dung nữa là ở đây bán cả bún ốc nóng và bún ốc nguội (món này hợp với những hôm nóng bức mà vẫn thèm này). Trước đây quán ở Nhà Chung, giờ đã được chuyển qua Đặng Dung rồi. Một khách hàng từng ăn ở đây tâm sự: "Bát bún của quán vẫn giữa được sự truyền thống là chỉ có ốc thôi không thêm giò, bò như nhiều quán bây giờ. Ốc ăn giòn, tươi và không hề có tí sạn nào. Bát bún tuy đơn giản nhưng lại cực ngon luôn ạ. Nước dùng thanh trong không màu mè gì nhiều lại có vị chua chua của giấm bỗng đúng chuẩn vị truyền thống."
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 26 Đặng Dung, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội -
Trước hết quán Bún ốc cô Béo nằm ngay đoạn ngã tư Hàng Than - Hòe Nhai nên rất dễ tìm, không gian quán 1 tầng không quá đặc biệt, đội ngũ bán hàng thân thiện, đông người và nhanh nhẹn, quan tâm thực khách.. Một bát Bún ốc cô Béo đầy đủ đầy đặn ăn rất no, nước dùng thêm chút ớt vào sẽ đậm đà hơn, ngoài ra nhiều bú, nhiều ốc nhiều thịt siêu chất lượng, 50.000 đồng/bát hơi mắc so với mặt bằng chung nhưng đi cùng đó là chất lượng bát bún rất đáng để thưởng thức.
Bát bún ốc ở Bún ốc cô Béo rất đầy đủ, bún thập cẩm với giá 55k 1 bát: gồm cua, ốc, bò, giò. Bò ăn mềm, ốc giai giòn sần sật, nước dùng ngọt, đượm vị. Rau sống ăn kèm tươi, đầy và nhiều. Nước dùng vừa miệng, ngậy, ngọt hương vị xương hầm và chút chua chua thanh thanh của cà chua, dấm. Ốc nhiều và lẫn cả ốc to, ốc nhỏ, đầy ắp thịt, giò ngon không thể bỏ qua. Nếu ăn một bán bún hai giò và gọi cả quẩy thì người có sức ăn tốt mới có thể ăn hết.THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 2 Hòe Nhai, Ba Đình, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:30 - 21:00 -
Bún ốc cô Lan hút người đến ăn bởi có nước chua dịu, thơm mùi dấm bỗng, ốc giòn, quẩy cực ngon. Một bát bún ốc cô Lan đầy đặn cả ốc lẫn thịt bò mà giá vừa phải. Vừa ngon vừa rẻ. Bún ốc cô Lan là một địa chỉ được nhiều bạn học sinh, sinh viên ghé thăm và được dành nhiều lời khen ngợi. Bún ốc cô Lan thu hút người đến ăn bằng nước chua dịu, thanh thanh, ốc của quán toàn là ốc mít nên béo múp, ngầy ngậy, giòn giòn chứ không bị cứng và dai như nhiều hàng làm bằng ốc nhồi khác.
Bát bún ốc cô Lan rất đáng tiền, điểm 10 cho chất lượng. Nước dùng vừa phải độ cua cay mặn ngọt và ăn mãi không chán bún ở đây có nước dùng đậm đà thơm ngon cực đỉnh, béo béo thơm thơm, thịt bò mềm, ốc béo ú nu. Thịt bò ăn ngọt nước lắm, cảm giác là thịt tươi. Ốc được làm tương đối sạch, giò tai và thịt bò nhiều kết hợp cùng tóp mỡ gián giòn và hành phi. Quán sạch sẽ, khang trang, phục vụ nhanh, cần gì thêm có thể bảo chị chủ quán.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 26 Ngõ 139 Khương Thượng, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 024 3563 9226
Giờ mở cửa: 06:00 - 22:00
Gọi điện -
Bún Ốc Ngọc Béo này có không gian tương đối vừa phải, chỉ bán từ sáng tới buổi trưa. Quán thu hút thực khách bởi nước dùng có vị thơm tự nhiên, thanh mát. Ốc làm bún ở đây không có loại ốc nhỏ mà chỉ có ốc mít, ốc nhồi, ăn giòn giòn, thơm thơm. Thịt bò tái chín mềm thơm, sườn bự mà nạc vô cùng, thịt chắc mà sụn lại giòn giòn dễ nhai, gần như không phải nhằn bỏ thứ gì.
Vì diện tích quán khá khiêm tốn, nên thực khách ăn tại đây ngồi hơi chật chội, bù lại bàn ghế, bát đũa lại vô cùng sạch sẽ, bày biện ngăn nắp, gọn gàng. Bún Ốc Ngọc Béo mang hương vị cổ truyền với nguyên liệu tươi ngon, đậm đà. Đặc trưng là ốc nhồi thơm giòn kết hợp cùng nước dùng có vị thanh của ốc, chua nhẹ của cà chua dấm bỗng, thơm của hành tía tô. Tất cả hòa quyện lại làm nên một tô bún đậm chất Hà Nội xưa. Không chỉ vậy, tô bún ngày nay được đổi vị thêm chút sườn hoặc bò mang lại sự đa dạng trong ẩm thực cũng như tăng thêm phần ngon miệng của tô bún truyền thống.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 149 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0833 029 797
Gọi điện -
Bún ốc là một món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở Hà Nội. Món ăn này nổi bật với nước dùng thơm ngon, chua thanh và thịt ốc giòn ngọt. Dưới đây là cách nấu bún ốc chi tiết:
Nguyên Liệu:
- Đối với nước dùng:
- Ốc (ốc nhồi, ốc bươu): 500g
- Xương lợn: 300g
- Cà chua: 2 quả
- Dứa (thơm): 1/2 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành tím: 2 củ
- Rau mùi: Một ít
- Tía tô: Một ít
- Mắm tôm: 2 thìa
- Nước mắm: 1-2 thìa
- Muối, đường: Vừa đủ
- Hành lá: 2-3 cây
- Ớt tươi (tuỳ chọn): 1-2 quả
- Đối với bún:
- Bún tươi: 500g
- Giá đỗ: 100g
- Rau sống: Rau muống, rau thơm, xà lách
Cách Làm:
Sơ chế ốc:
- Rửa sạch ốc: Ngâm ốc trong nước muối khoảng 2-3 giờ để ốc nhả hết bùn đất. Sau đó rửa lại với nước sạch.
- Luộc ốc: Đun nước sôi, cho ốc vào luộc cho đến khi ốc mở miệng. Vớt ốc ra và lấy thịt ốc ra khỏi vỏ. Dùng dao cắt bỏ phần ruột thừa nếu có.
Nấu nước dùng:
- Ninh xương: Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho xương vào nồi nước sạch, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh trong khoảng 1-2 giờ để nước dùng được trong và ngọt.
- Chuẩn bị gia vị: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Hành tím và gừng đập dập.
- Xào cà chua và dứa: Trong một chảo khác, cho một ít dầu ăn, xào hành tím và gừng cho thơm, sau đó cho cà chua và dứa vào xào cùng, nêm nếm với một chút muối và đường.
- Thêm cà chua và dứa vào nồi nước dùng: Sau khi xương đã ninh xong, cho hỗn hợp cà chua và dứa vào nồi nước dùng. Đun thêm khoảng 15-20 phút để nước dùng có vị chua ngọt.
- Thêm ốc và gia vị: Thả thịt ốc vào nồi nước dùng, nêm nếm với nước mắm, mắm tôm, và các gia vị cho vừa miệng. Đun thêm vài phút để ốc thấm gia vị.
Chuẩn bị bún và rau sống:
- Chần bún: Luộc bún trong nước sôi, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh để bún không bị dính. Vớt bún ra và để ráo.
- Chuẩn bị rau sống: Rửa sạch rau sống, giá đỗ.
Hoàn thành món ăn:
- Dọn bún: Cho bún vào tô, thêm giá đỗ và rau sống.
- Chan nước dùng: Múc nước dùng nóng với ốc vào tô bún.
- Trang trí: Rắc thêm rau mùi, hành lá và có thể thêm ớt tươi nếu bạn thích ăn cay.
Gợi ý thêm:
- Thêm vị chua: Bạn có thể thêm một chút dấm hoặc nước chanh vào nước dùng để tăng độ chua.
- Trang trí: Món bún ốc có thể được trang trí thêm với hành phi, ớt bột hoặc các loại rau thơm khác tùy theo sở thích.
- Đối với nước dùng:
-
Giá bún ốc ở Hà Nội thường dao động tùy thuộc vào từng quán và khu vực, nhưng dưới đây là mức giá tham khảo cho một tô bún ốc:
- Bún ốc quán vỉa hè: Thường là các quán nhỏ, vỉa hè, với bún ốc truyền thống và giá cả hợp lý. Giá khoảng 30.000 - 50.000 VNĐ/tô.
- Bún ốc tại các nhà hàng: Các nhà hàng hoặc quán ăn sang trọng hơn có thể có giá cao hơn, thường đi kèm với dịch vụ và chất lượng cao hơn. Giá khoảng 50.000 - 80.000 VNĐ/tô.
- Bún ốc tại các khu chợ: Các quán ăn nằm trong khu chợ hoặc khu vực đông người, giá cả có thể rẻ hơn và thường được phục vụ nhanh chóng. Giá khoảng 25.000 - 40.000 VNĐ/tô.
- Bún ốc tại các quán ăn đặc sản: Các quán chuyên biệt với các loại bún ốc đặc sắc hoặc có thêm nhiều món ăn kèm. Giá khoảng 40.000 - 70.000 VNĐ/tô.
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá:
- Vị trí: Các quán nằm ở khu vực trung tâm thành phố hoặc các khu vực đắt đỏ có thể có giá cao hơn.
- Chất lượng nguyên liệu: Nguyên liệu tươi ngon, hải sản chất lượng cao thường sẽ có giá cao hơn.
- Kích thước tô: Một số quán có thể phục vụ tô bún ốc lớn hơn, giá cũng sẽ cao hơn.