Top 7 quy tắc phong thủy "bất di bất dịch" để giữ vượng khí cho nhà ở

06-02-2017 7 118 0 0 Báo lỗi

Phong thủy là một khoa học của người Trung Hoa không mang tính chất “mê tín dị đoan”, có từ khoảng 4000 năm trước. Đây là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Người ta tin rằng phong thủy sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ, công việc cũng trở nên thuận lợi hơn, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số bí quyết phong thủy "bất di bất dịch" mà mọi người cần lưu ý.

1 Nguyễn Thuỳ Linh

Phong thủy cổng nhà

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy không chỉ đơn thuần là vật giúp phân chia ranh giới của khu đất mà còn là nơi “nạp khí” đầu tiên của ngôi nhà. Thiết kế cổng nhà cần lưu ý sinh khí trước tiên sẽ theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Vì thế, có thể xem cổng nhà là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà. Cổng cần cân đối với nhà chính, phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại, cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với với ngoại hình, tránh “kín cổng cao tường” hay thiết kế lối đi quá hẹp.
Phong thủy cổng nhà (Nguồn: phongthuythietke.vn)
Phong thủy cổng nhà (Nguồn: phongthuythietke.vn)

2 Nguyễn Thuỳ Linh

Phong thủy nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Bạn không nên đặt bếp đối diện của nhà vệ sinh, hướng bếp phải hợp với cung bản mệnh, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành, giúp gia chủ trấn hưng tài lộc. Bạn không nên đặt bếp sát hướng nhà sẽ gây suy thận, mắt kém, bị bệnh huyết áp…
Phong thủy nhà bếp (Nguồn: ongbachau.vn)
Phong thủy nhà bếp (Nguồn: ongbachau.vn)
3 Nguyễn Thuỳ Linh

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh

Phong thủy phòng tắm – nhà vệ sinh cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì vậy ngay từ khi xây dựng bạn cần lưu ý những điểm sau:
  • Phòng tắm – nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam
  • Không nên đặt ở trung tâm căn nhà
  • Không nên sửa thành phòng ngủ
  • Không nên đặt ở hướng hung, nên đặt ở hướng cát
  • Địa điểm nhà vệ sinh nên ở chỗ khuất
  • Nên duy trì sạch sẽ vệ sinh
  • Nên duy trì không khí lưu thông
Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh (Nguồn: tuvanphongthuy)
Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh (Nguồn: tuvanphongthuy)
4 Nguyễn Thuỳ Linh

Phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách cần phải được đặc biệt chú ý nếu muốn gia chủ gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc. Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, là nơi đầu tiên nhìn thấy khi bước vào một ngôi nhà.

Phòng khách của ngôi nhà là nơi hấp thụ được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất mang lại sự hài hòa và yên bình cho gia đình. Những góc khuất trong phòng khách cũng cần bố trí ánh sáng hợp lí, tránh thiết kế nhiều cửa nơi phòng khách vì có thể gây tiêu hao nguồn năng lượng tốt. Bên cạnh đó, treo tranh cũng là một giải pháp mang đến sự hài hòa giữa tính thẩm mĩ và tính phong thủy.

Chú ý không trang trí phòng khách bằng vật có đầu sắc nhọn, hoặc phòng khách có quá nhiều góc nhọn. Để tăng tài vượng lộc cho phong thủy phòng khách, bạn cần bố trí những vật chiêu tài như ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, cóc 3 chân, thần tài… trong phòng khách nhà mình.
Phong thủy phòng khách (Nguồn: phongthuyphuongdong.vn)
Phong thủy phòng khách (Nguồn: phongthuyphuongdong.vn)
5 Nguyễn Thuỳ Linh

Đồ đạc theo quan niệm phong thủy

Theo thuật phong thủy việc sắp xếp, bố trí đồ đạc hợp lí và đúng cách chính là chìa khóa của thành công trong việc điều khiển nguồn năng lượng trong nhà. Sắp xếp đồ đạc theo phong thủy nhằm mục đích để đồ đạc không phải là vật cản, không ngăn chặn cản trở hay bóp méo các luồng khí, tạo điều kiện tốt nhất để khí có thể lưu thông luân chuyển trong nhà một cách dễ dàng. Bạn nên lưu ý không nhồi nhét quá nhiều đồ đạc, phụ kiện vào một không gian chật hẹp. Năng lượng cần phải được tự do di chuyển bên dưới đồ đạc trong phòng, vì thế bạn cần phải kê cao đồ đạc lên một chút tránh để chúng sát xuống sàn nhà sẽ ngăn chặn sự lưu thông khí trong nhà.
Phong thủy sân vườn cũng như một số đồ đạc sẽ giúp vận khí phong thủy tốt hơn (Nguồn: xemphongthuy.vn)
Phong thủy sân vườn cũng như một số đồ đạc sẽ giúp vận khí phong thủy tốt hơn (Nguồn: xemphongthuy.vn)
6 Nguyễn Thuỳ Linh

Phong thủy cửa và cầu thang

Nếu bạn có kế hoạch làm nhà hãy lưu ý những điểm sau đây khi xây dựng cầu thang. Cầu thang không nên đặt ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc. Vị trí này được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất, có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tiêu hao tài sản, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng đối với gia chủ. Không đặt cầu thang ở các khu vực bát quái sau: hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Nếu bạn buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang.
Phong thủy cửa và cầu thang (Nguồn: tinnguong.vn)
Phong thủy cửa và cầu thang (Nguồn: tinnguong.vn)
7 Nguyễn Thuỳ Linh

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, gạt bỏ mọi lo toan trong cuộc sống. Bởi vậy đây là nơi thật sự quan trọng vì nó tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ , bình yên và không bị làm phiền bởi các môi trường xung quanh. Vậy thiết kế xây dựng và bố trí phòng ngủ như thế nào để vừa mang lại giấc ngủ ngon vừa mang lại vận khí tốt cho chủ nhân là một điều hết sức quan trọng.

Tránh treo hình ảnh của người thân hay bạn bè, nếu muốn treo, chỉ treo một bức ảnh của hai vợ chồng để tăng cường mối quan hệ vợ chồng. Không để gương đối diện giường sẽ dễ gây ra một số vấn đề sức khỏe cho những người ngủ trên giường.. Tránh ánh đèn chiếu trực tiếp vào giường sẽ vô tình tạo áp lực cho người nằm trên đó và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Không đặt cây xanh trong phòng ngủ, tránh đặt bể cá hay những gì liên quan đến nước trong phòng ngủ. Ở khu vực gần giường ngủ, bạn nên tránh đặt bể cá hay những gì liên quan đến dòng nước chảy.

Ngoài ra, bạn cũng hạn chế treo những bức tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ vì theo phong thủy, những vật này có thể khiến bạn bị hao hụt tài chính. Tạo sự cân bằng trong việc bố trí giường ngủ, bạn tránh để tất cả các đồ vật về một bên phòng và để trống một bên vì như vậy sẽ tạo sự bất cân xứng trong căn phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn. Nên có một bức tường phía sau giường. Ví dụ nếu bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần vì không được hỗ trợ hay bảo vệ. Tuy nhiên bạn không nên kê giường quá sát tường nhé.
Phong thủy phòng ngủ (Nguồn: Internet)
Phong thủy phòng ngủ (Nguồn: Internet)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng