Top 7 sách làm bánh cực ngon, đẹp khiến bạn chỉ muốn "lăn" vào bếp ngay

29-04-2019 7 209 0 0 Báo lỗi

Những cô nàng yêu thích bánh ngọt và mong muốn tự tay thực hiện chiếc bánh ngon cho bản thân và người thân? Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu khi chưa có nhiều kinh nghiệm vào bếp? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay dạy cho chúng ta kĩ năng nấu bếp, bánh ngọt cũng có hẳn những quyển sách vô cùng chất lượng. Toplist nghĩ rằng, học làm bánh từ sách cũng là một lựa chọn hữu ích đây. Để các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những quyển sách dạy làm bánh, bài viết lần này sẽ giúp bạn nhé.

1 Hồng Ngọc

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 – Linh Trang

Linh Trang - chủ căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays.com sẽ truyền tải nhiều kinh nghiệm làm bánh thú vị cho các bạn trong quyển sách Nhật ký học làm bánh. Chủ đề này được chia làm nhiều tập khác nhua, ở tập 1 bạn sẽ được biết đến công thức của 6 dòng bánh lớn như Muffin, Butter Cake, gato, Chiffon, Cupcake, Pudding – Custard – Mousse.


Bản thân Linh Trang đã giúp cho nhiều bạn trẻ có được nguồn năng lược đam mê đối với loại bánh qua nhiều chia sẻ trên trang cá nhân. Vì thế, Nhật kí học làm bánh tập 1 được đón nhận rất nồng nhiệt. Từng trang sách sẽ kể lại cho độc giả những chặng đường từ lúc tập tành bắt đầu với bột, bơ, trứng, đường còn vụng về đến lúc có thể tự tin làm bánh ngon cho những người thân yêu của Linh Trang.


 Những công thức của Linh Trang chia sẻ rất dễ hiểu và đầy đủ, giúp cho những bạn mới bắt đầu có thể từng bước thực hiện mà không xảy ra quá nhiều trở ngại. Chúng được trình bày khoa học và khúc chiết để bạn thật sự không phải đau đầu khi tay vừa nặn bột mắt lại phải nghiền ngẫm từng con chữ. Ngôn từ dùng trong Nhật kí làm bánh cũng vô cùng gần gũi, đáng yêu giúp bạn có thể dễ dàng hình dung cũng như không ngán ngẩm khi lần giở từng trang sách kĩ năng.

Mức giá: 80.000 - 90.000

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 – Linh Trang
Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 – Linh Trang
Bản thân Linh Trang đã giúp cho nhiều bạn trẻ có được nguồn năng lược đam mê đối với loại bánh qua nhiều chia sẻ trên trang cá nhân.
Bản thân Linh Trang đã giúp cho nhiều bạn trẻ có được nguồn năng lược đam mê đối với loại bánh qua nhiều chia sẻ trên trang cá nhân.

2 Hồng Ngọc

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 2 – Linh Trang

Tiếp nối sau Nhật kí làm bánh tập 1, quyển sách dạy làm bánh thứ 2 của Linh Trang ra đời sau nhiều công sức chuẩn bị. Nhật kí làm bánh tập 2 được xuất bản vào năm 2015 với sự đầu tư chỉn chu hơn về mặt trình bày hứa hẹn mang đến nhiều cái nhìn thích thú cho độc giả. Độc giả đã đánh giá quyển sách này là một tổ hợp những bí kíp làm bánh cực kì tỉ mỉ và hữu ích. Ở tập 2 cô nàng yêu bánh ngọt Linh Trang tiếp tục hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện nhiều dòng bánh lớn khác, nhiều loại bánh quen thuộc nhưng không dễ chinh phục – chẳng hạn như các loại bánh mì. Ngoài ra còn có thông tin về Pastry, bánh quy, Etremet.


Điểm nổi bật của Nhật kí làm bánh tập 2 chính là mỗi loại bánh ngoài công thức còn có hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt và sống động. Công thức cũng nhiều hơn ở tập 1 và có cả những mẹo để bạn tránh những thất bại khi thực hiện. Nhật kí làm bánh tập 2 là đứa con tinh thần được Linh Trang dành tặng cho các bạn đọc giả, không chỉ có công thức làm từng loại bánh mà ở mỗi dòng bánh Trang đều có những lưu ý nho nhỏ để bạn nắm được tinh thần của loại bánh mà mình đang thực hiện.


Mức giá: 140.000 – 170.000

Nhật Ký Học Làm Bánh  Tập 2 – Linh Trang
Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 2 – Linh Trang
Điểm nổi bật của Nhật kí làm bánh tập 2 chính là mỗi loại bánh ngoài công thức còn có hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt và sống động.
Điểm nổi bật của Nhật kí làm bánh tập 2 chính là mỗi loại bánh ngoài công thức còn có hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt và sống động.
3 Hồng Ngọc

Hành Trình Bếp Bánh – Vũ Ánh Nguyệt

Chị Vũ Ánh Nguyệt hay còn được biết đến với cái tên Nguyệt VA đã cho ra mắt bạn đọc quyển sách Hành trình bếp bánh sau thời gian làm chủ blog bakingfun.vn cũng như là  food blogger cực kỳ nổi tiếng trong giới làm bánh. Với nhiều kinh nghiệm trong làm bánh và đánh giá hương vị các món ăn, Hành trình bếp bánh được đầu tư rất kĩ lưỡng để trở thành một trong những quyển sách dạy làm bánh bổ ích cho các bạn yêu thích bánh ngọt và muốn tự thực hiện.

 Hành trình bếp bánh quy tụ gần 60 công thức làm bánh từ đơn giản đến phức tạp, giúp cho những người mới tìm hiểu cũng có thể làm được. Những bí kíp đúc rút từ quá trình làm bánh của chính tác giả về những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng trong Kỹ thuật làm bánh chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm hoàn hảo.


Không chỉ hướng dẫn các bạn mới bắt đầu làm bánh thực hiện những món bánh yêu thích của mình khi còn bỡ ngỡ mà Hành trình bếp bánh còn mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa. Quyển sách này đã giúp tác giả Vũ Ánh Nguyệt truyền động lực về nghề làm bánh cho rất nhiều người và giúp họ có niềm tin hơn trong quá trình xoay quanh “bột – đường – bơ” của mình.


 Mức giá: khoảng 230.000

Hành Trình Bếp Bánh – Vũ Ánh Nguyệt
Hành Trình Bếp Bánh – Vũ Ánh Nguyệt
Hành trình bếp bánh quy tụ gần 60 công thức làm bánh từ đơn giản đến phức tạp
Hành trình bếp bánh quy tụ gần 60 công thức làm bánh từ đơn giản đến phức tạp
4 Hồng Ngọc

Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh – Đình Bình & Đình Trung

Nếu bạn là một người có niềm đam mê mãnh liệt đốiv ới công việc làm bánh thì có thể cập nhật Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh vào tủ sách của mình để có thêm nhiều kinh nghiệm hay ho về câu chuyện báng ngọt của mình. Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh do  Đình Bình & Đình Trung chắp bút chính là quyển sách tiếp theo mà Toplist muốn gợi ý cho bạn.


Ở quyển sách này, bạn sẽ được theo dõi những công thức hữu ích hướng dẫn cách thực hiện các dòng bánh Âu hấp dẫn do hai tác giả chia sẻ. Lấy chất liệu từ chính thực tế, Đình Bình & Đình Trung đã có những dòng chữ hết sức gần gũi và dễ hiểu, giúp việc tiếp nhận trở nên dễ dàng hơn cho những bạn chỉ vừa mới nghĩ đến chuyện vào bếp làm bánh.


Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh hội tụ các kiến thức chung về nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, các kỹ năng làm bánh cơ bản như Cookies. Muffin, Cream Cake, Tart. Công thức đều có hình ảnh minh họa và được trình bày ngắn gọn nhưng không hề sơ sài, giúp bạn có thể nắm được kiến thức cốt lõi để vừa hình dung vừa thực hiện cùng chiếc lò nướng của mình.


Mức giá: 68.000 – 79.000.

Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh – Đình Bình & Đình Trung
Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh – Đình Bình & Đình Trung
Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh do  Đình Bình & Đình Trung chắp bút chính
Cuốn Sách Cho Người Bắt Đầu Học Làm Bánh do Đình Bình & Đình Trung chắp bút chính
5 Hồng Ngọc

Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung

Đình Bình & Đình Trung có thêm một sản phẩm được đánh giá rất cao từ bạn đọc mà bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm thực hiện bánh Âu thơm ngon, quyển sách có tên Ngẫu hứng cùng Cake. Tên sách là Ngẫu hứng cùng Cake nhưng nội dung không phải là ngẫu hứng mà viết đâu nhé, từng công thức, mẹo, kinh nghiệm được hai tác giả chia sẻ đều đã được cân nhắc và chọn lọc kĩ lưỡng trước khi gửi gắm đến bạn đọc.


Ngẫu hứng cùng cake được phôi thai và đầu tư rất nhiều về mặt hình thức và nội dung. Khi nghiền ngẫm những điều mà Đình Bình & Đình Trung chia sẻ, bạn sẽ muốn chạy thật nhanh vào bếp bà tập tành thực hiện ngay những chiếc bánh ngọt ngào cho mà xem.


Trong cuốn sách dạy làm bánh Ngẫu Hứng Cùng Cake này, bạn đọc sẽ được giới thiệu các kỹ năng trộn, đánh kem, tạo hình Chiffon, Mousse, Cheesecake, Gateaux. Lời hướng dẫn vô cùng chi tiết, mạch lạc và dễ hiểu, dù bạn là người mới bắt đầu học làm bánh cho đến những bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm, một khi đã đọc quyển Ngẫu hứng cùng Cake có thể tự tin thực hiện những mẻ bánh ngon miệng đẹp mắt và độc đáo.


Mức giá: 52.000 – 60.000

Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung
Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung
6 Hồng Ngọc

Góc bếp thơm bơ

Góc bếp thơm bơ là cuốn sách cookbook rất đươc yêu thích tại Việt Nam, được cho ra đời từ kinh nghiệm bếp bánh dày dạn của Hoàng Nguyên – chàng trai đã bỏ ngang công việc kinh doanh vốn là truyền thống của gia đình để theo đuổi niềm đam mê sáng tạo ra những món bánh ngọt ngon – đẹp – lạ.Hoàng Nguyên luôn được đánh giá cao trong giới làm bếp, các món bánh của anh chàng thực hiện đều đẹp mắt ngon miệng.


Mang những kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được, Góc bếp thơm bơ ra đời và được xuất bản vào năm 2015. Đặc biệt trong quyển sách này, Nguyên còn chia sẻ những công thức bánh vô cùng sáng tạo khi kết hợp nguyên liệu Á Đông để tạo ra món bánh Âu mới lạ nhưng thơm ngon đặc biệt. Nhiều công thức hữu dụng nhưng đơn giản sẽ được dạy cho bạn, giúp khả năng năng của bạn sẽ được hoàn thiện và nâng cao.


Góc bếp thơm bơ là cuốn sách đầu tiên ra đời sau một hành trình dài gắn bó với bếp của tác giả. Quyển sách hướng dẫn gần 40 công thức là công trình nghiên cứu và thử nghiệm qua thời gian dài của Nguyên, nổi bật là cách làm bánh Coconut Crème Brulee, Green tea and Red bean cake, Durian Puff Pastry hay Macarons.


Mức giá: khoảng 145.000

Góc bếp thơm bơ
Góc bếp thơm bơ
Góc bếp thơm bơ ra đời và được xuất bản vào năm 2015.
Góc bếp thơm bơ ra đời và được xuất bản vào năm 2015.
7 Hồng Ngọc

Những ngón tay Vani

Những ngón tay Vani là một quyển sách hay về cách làm bánh nhưng không chỉ đơn thuần như vậy mà tác giả còn kể về những chuyến đi của mình đến nhiều vùng đất khác nhau, mang đến những cái nhìn đẹp đẽ cho độc giả. Tác giả của quyển sách này chính là Yun Lukas - chàng trai xuất thân từ một blogger với niềm đam mê bánh ngọt từ bé.


Ngón Tay Vani gồm 34 công thức bánh ngọt, mặn khác nhau được đúc kết từ những cuộc hành trình rong ruổi của anh chàng, mỗi công thức gửi gắm Yun Lukas đều xem như là một trải nghiệm quý giá mà anh muốn kể cho mọi người. Bạn sẽ có thể học hỏi rất nhiều từ những công thức làm bánh mà anh chàng chia sẻ. Quyển sách được thiết kế rất tinh tế với tông trắng mà chủ đạo. Hình ảnh của những chiếc bánh ngon cũng được chăm chút, đẹp đến từng chi tiết. Yun Lukas mong muốn thông qua Những ngón tay Vani giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hay ho về chuyện làm bánh, để từ đó mỗi ngày bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để tự vẽ nên thế giới bánh ngọt cho riêng mình.


Mức giá: khoảng 175.000

Những ngón tay Vani
Những ngón tay Vani
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng