Top 7 Sách làm bánh cực ngon, đẹp khiến bạn chỉ muốn "lăn" vào bếp ngay

16-09-2021 7 950 0 0 Báo lỗi

Những cô nàng yêu thích bánh ngọt và mong muốn tự tay thực hiện chiếc bánh ngon cho bản thân và người thân? Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu khi chưa có nhiều kinh nghiệm vào bếp? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay dạy cho chúng ta kĩ năng nấu bếp, bánh ngọt cũng có hẳn những quyển sách vô cùng chất lượng. Toplist nghĩ rằng, học làm bánh từ sách cũng là một lựa chọn hữu ích đây. Để các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những quyển sách dạy làm bánh, bài viết lần này sẽ giúp bạn nhé.

1 Trần Ngọc Hà

Tự Học Làm Bánh – Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Tự học làm bánh là cuốn sách được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Cuốn sách này dạy cách làm bánh truyền thống Việt Nam và các món bánh Tây. Có nhiều loại bánh, bánh đơn giản, dân giã như bánh bèo, bánh ít, bánh nậm, bánh đúc… Có loại chỉ chuyên dùng cho việc hiểu kỷ như bánh cốm, bánh phu thê. Có loại gắn liền với sự tích dựng nước và mang tính hiếu thảo của con cái như bánh chưng, bánh dầy,… Ngoài các loại bánh truyền thống của Việt Nam cuốn sách còn bổ sung thêm với những loại bánh Tây “du nhập” như bánh choux, bánh cake, bánh bông lan, patéchaud, pizza, hamburger…

Sự khéo léo của các bà nội trợ cũng thể hiện trên những chiếc bánh cưới hỏi, sinh nhật mà những cánh hoa được bắt bằng kem sống động như cánh hoa thật. Hãy trau dồi cho mình thêm thật nhiều công thức làm bánh ngon để đãi gia đình và bạn bè, người thân nhé. Chúc các bà nội trợ thêm khéo tay để làm nên những chiếc bánh đẹp và ngon, chẳng những làm vui lòng gia đình mà còn làm đẹp thêm cho đời.


Link mua sách: tiki.vn/tu-hoc-lam-banh-100-mon-banh-ngon-p71988678.html

Tự Học Làm Bánh – Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Tự Học Làm Bánh – Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân
Tự Học Làm Bánh (Tái bản)
Tự Học Làm Bánh (Tái bản)

2 Hồng Ngọc

Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung

Đình Bình & Đình Trung có thêm một sản phẩm được đánh giá rất cao từ bạn đọc mà bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm thực hiện bánh Âu thơm ngon, quyển sách có tên Ngẫu hứng cùng Cake. Tên sách là Ngẫu hứng cùng Cake nhưng nội dung không phải là ngẫu hứng mà viết đâu nhé, từng công thức, mẹo, kinh nghiệm được hai tác giả chia sẻ đều đã được cân nhắc và chọn lọc kĩ lưỡng trước khi gửi gắm đến bạn đọc.


Ngẫu hứng cùng cake được phôi thai và đầu tư rất nhiều về mặt hình thức và nội dung. Khi nghiền ngẫm những điều mà Đình Bình & Đình Trung chia sẻ, bạn sẽ muốn chạy thật nhanh vào bếp bà tập tành thực hiện ngay những chiếc bánh ngọt ngào cho mà xem.


Trong cuốn sách dạy làm bánh Ngẫu Hứng Cùng Cake này, bạn đọc sẽ được giới thiệu các kỹ năng trộn, đánh kem, tạo hình Chiffon, Mousse, Cheesecake, Gateaux. Lời hướng dẫn vô cùng chi tiết, mạch lạc và dễ hiểu, dù bạn là người mới bắt đầu học làm bánh cho đến những bạn đã có khá nhiều kinh nghiệm, một khi đã đọc quyển Ngẫu hứng cùng Cake có thể tự tin thực hiện những mẻ bánh ngon miệng đẹp mắt và độc đáo.


Link mua sách: tiki.vn/ky-thuat-lam-banh-ngot-ngau-hung-cung-cake-p424277.html

Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung
Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung
Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung
Ngẫu Hứng Cùng Cake – Đình Bình & Đình Trung
3 Trần Ngọc Hà

Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì – Đình Bình & Đình Trung

Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì - Đình Bình & Đình Trung giới thiệu các công thức làm bánh mì từ đơn giản đến phức tạp, cách làm bột ngàn lớp và công thức của rất nhiều loại bánh ngàn lớp đòi hỏi độ điêu luyện. Khả năng năng của bạn sẽ được hoàn thiện và nâng cao với bột, lò nướng, các loại màu ngon và đẹp mắt. Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt, yêu thích và đam mê làm bánh, đặc biệt là các loại bánh mì, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này.


Với một chiếc lò nướng bánh gia đình và một số dụng cụ, khi bạn làm đúng theo các bước hướng dẫn và công thức đảm bảo bạn luôn đi đúng đường, mùi thơm của bánh ngọt sẽ lan tỏa trong căn bếp nhà bạn. Còn gì bằng khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì thơm phức, mềm ngon, tặng gia đình và người thân. Hay nhâm nhi bên tách trà đúng vị. Quả thực quá tuyệt vời đúng không nào? Hãy sở hữu ngay những công thức hoàn hảo để tạo nên những chiếc bánh mì thơm non hảo hạng nhé. Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì của hai tác giả Đình Bình và Đình Trung chính xác là cuốn sách làm bánh mì bạn đang kiếm tìm.


Link mua sách: tiki.vn/ky-thuat-lam-banh-ngot-ngot-ngao-huong-vi-banh-mi-p424278.html

Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì – Đình Bình & Đình Trung
Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì – Đình Bình & Đình Trung
Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì – Đình Bình & Đình Trung
Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì – Đình Bình & Đình Trung
4 Hồng Ngọc

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 – Linh Trang

Linh Trang - chủ căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays.com sẽ truyền tải nhiều kinh nghiệm làm bánh thú vị cho các bạn trong quyển sách Nhật ký học làm bánh. Chủ đề này được chia làm nhiều tập khác nhua, ở tập 1 bạn sẽ được biết đến công thức của 6 dòng bánh lớn như Muffin, Butter Cake, gato, Chiffon, Cupcake, Pudding – Custard – Mousse.


Bản thân Linh Trang đã giúp cho nhiều bạn trẻ có được nguồn năng lược đam mê đối với loại bánh qua nhiều chia sẻ trên trang cá nhân. Vì thế, Nhật kí học làm bánh tập 1 được đón nhận rất nồng nhiệt. Từng trang sách sẽ kể lại cho độc giả những chặng đường từ lúc tập tành bắt đầu với bột, bơ, trứng, đường còn vụng về đến lúc có thể tự tin làm bánh ngon cho những người thân yêu của Linh Trang.


Những công thức của Linh Trang chia sẻ rất dễ hiểu và đầy đủ, giúp cho những bạn mới bắt đầu có thể từng bước thực hiện mà không xảy ra quá nhiều trở ngại. Chúng được trình bày khoa học và khúc chiết để bạn thật sự không phải đau đầu khi tay vừa nặn bột mắt lại phải nghiền ngẫm từng con chữ. Ngôn từ dùng trong Nhật kí làm bánh cũng vô cùng gần gũi, đáng yêu giúp bạn có thể dễ dàng hình dung cũng như không ngán ngẩm khi lần giở từng trang sách kĩ năng.


Link mua sách: tiki.vn/nhat-ky-hoc-lam-banh-tap-1-tai-ban-2018-p1670615.html

Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 – Linh Trang
Nhật Ký Học Làm Bánh Tập 1 – Linh Trang
Bản thân Linh Trang đã giúp cho nhiều bạn trẻ có được nguồn năng lược đam mê đối với loại bánh qua nhiều chia sẻ trên trang cá nhân.
Bản thân Linh Trang đã giúp cho nhiều bạn trẻ có được nguồn năng lược đam mê đối với loại bánh qua nhiều chia sẻ trên trang cá nhân.
5 Trần Ngọc Hà

Chuyện Của Bánh - Nguyễn Bảo Anh Thư

Chuyện của bánh - câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ bánh trái của Nguyễn Bảo Anh Thư, cô gái bước ra từ sân chơi Masterchef Việt Nam mùa đầu tiên với biệt danh Công chúa bánh ngọt. Cuốn sách với 26 công thức xuyên suốt bốn mùa với ý nghĩa mỗi mùa trong năm đều là mùa của bánh, và mùa nào cũng có những câu chuyện riêng. Tất cả đều gắn với những kỷ niệm, trải nghiệm và cả những bài học cuộc sống của Anh Thư.


Sách được chia làm 4 phần, mỗi phần tương thích với một mùa trong năm, dựa trên cảm hứng từ các nguyên liệu cơ bản theo mùa dành cho từng loại bánh. Những chiếc bánh Mùa Xuân căng tràn sức sống với màu đỏ của các loại dâu, cà rốt và hoa hồng. Mùa Hạ rực rỡ cùng hương vị nhiệt đới từ những trái chanh, dứa và trà xanh. Thu đến dịu dàng cùng sắc vàng của táo thơm mùi quế, lê ngọt vị đường nâu và lát cheesecake bí ngô mềm mịn. Mùa Đông lạnh giá cũng là lúc những ngọt ngào ấm áp của bánh quy Noel và chocolate lên ngôi.


Có phải là những công thức được hướng dẫn tỉ mỉ chính xác, những kinh nghiệm cực kỳ quý giá mà các MasterChef đã tích lũy theo thời gian cùng sự nỗ lực vượt trội, hay những câu chuyện cuộc sống đầy lý thú ẩn chứa cả một kho tàng bài học mà không dễ gì ta có cơ hội được trải qua. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời là tất cả những điều ấy trong Chuyện của Bánh – cuốn sách ghi lại chặng đường đầy màu sắc, được nếm trải đủ cả những mật ngọt và đắng cay của cô gái trẻ Anh Thư trên con đường đeo đuổi giấc mơ của riêng mình.


Link mua sách: tiki.vn/chuyen-cua-banh-p409551.html

Chuyện Của Bánh - Nguyễn Bảo Anh Thư
Chuyện Của Bánh - Nguyễn Bảo Anh Thư
Chuyện Của Bánh - Nguyễn Bảo Anh Thư
Chuyện Của Bánh - Nguyễn Bảo Anh Thư
6 Hồng Ngọc

Hành Trình Bếp Bánh – Vũ Ánh Nguyệt

Chị Vũ Ánh Nguyệt hay còn được biết đến với cái tên Nguyệt VA đã cho ra mắt bạn đọc quyển sách Hành trình bếp bánh sau thời gian làm chủ blog bakingfun.vn cũng như là food blogger cực kỳ nổi tiếng trong giới làm bánh. Với nhiều kinh nghiệm trong làm bánh và đánh giá hương vị các món ăn, Hành trình bếp bánh được đầu tư rất kĩ lưỡng để trở thành một trong những quyển sách dạy làm bánh bổ ích cho các bạn yêu thích bánh ngọt và muốn tự thực hiện.


Hành trình bếp bánh quy tụ gần 60 công thức làm bánh từ đơn giản đến phức tạp, giúp cho những người mới tìm hiểu cũng có thể làm được. Những bí kíp đúc rút từ quá trình làm bánh của chính tác giả về những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng trong Kỹ thuật làm bánh chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm hoàn hảo.


Không chỉ hướng dẫn các bạn mới bắt đầu làm bánh thực hiện những món bánh yêu thích của mình khi còn bỡ ngỡ mà Hành trình bếp bánh còn mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa. Quyển sách này đã giúp tác giả Vũ Ánh Nguyệt truyền động lực về nghề làm bánh cho rất nhiều người và giúp họ có niềm tin hơn trong quá trình xoay quanh “bột – đường – bơ” của mình.


Link mua sách: tiki.vn/hanh-trinh-bep-banh-p400661.html

Hành Trình Bếp Bánh – Vũ Ánh Nguyệt
Hành Trình Bếp Bánh – Vũ Ánh Nguyệt
Hành trình bếp bánh quy tụ gần 60 công thức làm bánh từ đơn giản đến phức tạp
Hành trình bếp bánh quy tụ gần 60 công thức làm bánh từ đơn giản đến phức tạp
7 Mặc Dung

Nhật Ký Học Làm Bánh 3 - Khi Bếp Vắng Lò

Tiếp nối Nhật ký học làm bánh 1 và 2, Khi bếp vắng lò tập hợp những công thức nấu ăn không cần dùng lò nướng, với mong muốn mỗi người đều có thể tự tay làm ra những món ăn thơm ngon và xinh đẹp dành cho gia đình, bạn bè và bản thân.


Nhật ký học làm bánh 3 – Khi bếp vắng lò là cuốn sách chào mừng sinh nhật lần thứ năm của website Savoury Days, bao gồm 40 công thức món ngọt cùng với hướng dẫn chi tiết về nguyên liệu, dụng cụ và những hình ảnh đẹp mắt. Sách được chia làm 5 chương Bữa tối lãng mạn, Tụ tập bạn bè, Đồ uống, Dành cho con và Tiệc tùng giúp người đọc chọn được những công thức phù hợp nhất cho mình.


Nhật ký học làm bánh 3 – Khi bếp vắng lò được biên soạn theo tiêu chí "không cần nhiều kĩ năng hay dụng cụ bếp đặc biệt, nguyên liệu không quá khó tìm, cách thực hiện đơn giản, ngay cả người ‘mới nhất’ trong bếp cũng có thể làm thành công trong lần thử đầu tiên. Và quan trọng hơn hết là tất cả những món ngọt này đều không cần lò nướng", truyền tải thông điệp ý nghĩa của tác giả Linh Trang đến người đọc "Tôi rất mong rằng cuốn sách này sẽ tiếp thêm cho bạn thật nhiều cảm hứng để đạt được ước mơ ấy, để lăn vào bếp mỗi ngày, cho mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ngọt ngào đầy hương vị."


Link mua sách: tiki.vn/nhat-ky-hoc-lam-banh-3-khi-bep-vang-lo-tai-ban-p6313669.html

Nhật Ký Học Làm Bánh 3 - Khi Bếp Vắng Lò
Nhật Ký Học Làm Bánh 3 - Khi Bếp Vắng Lò
Nhật Ký Học Làm Bánh 3 - Khi Bếp Vắng Lò
Nhật Ký Học Làm Bánh 3 - Khi Bếp Vắng Lò




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng