Top 6 tác hại của ngồi sai tư thế khi làm việc - ngồi cong lưng

18-11-2016 6 663 1 0 Báo lỗi

Không những khiến cho vóc dáng của bạn trở nên xấu xí hơn, khi ngồi sai tư thế nhất là cong lưng sẽ “rước” rất nhiều căn bệnh vào cơ thể của bạn. Dưới đây là những tác hại mà Toplist liệt kê khiến bạn phải thay đổi ngay những thói quen ngồi xấu xí.

1 Nghi Bình

Ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa

Khi bạn ngồi sai tư thế, cong lưng, gập bụng sẽ làm cho các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể bạn cị chèn ép, một thời gian dài trôi qua sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa của bạn. Khiến cho việc tiêu hóa của bản kém đi, thường thấy là các biểu hiện như ợ nóng, khó tiêu, đau thắt bao tử,…Nếu không muốn tốn tiền thuốc men, đi bác sĩ thì hãy thay đổi thói quen xấu ngay đi bạn nhé!

Ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa

2 Nghi Bình

Tuần hoàn máu kém hơn

Khi bạn ngồi không thẳng lưng, các mạch máu dễ bị tắc nghẽn. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tuần hoàn máu. Hệ quả là, nó khiến cho sức đề kháng giảm sút, khả năng nhiễm bệnh cũng vì thế mà cao hơn…
Tuần hoàn máu kém hơn
3 Nghi Bình

Xương bị lão hóa nhanh hơn

Khi bạn ngồi sai tư thế chuẩn thì đương nhiên khung xương của bạn từ chuẩn thẳng cũng sẽ “uốn éo” theo tư thế rất khác. Tác hại xấu đầu tiên bạn nhận được là các cơn đau nhức tạm thời, bạn cứ chủ quan nhưng kéo dào về sau nó chính là tác nhân dẫn đến các căn bệnh xương khớp, đốt sống lưng và đốt sống cổ... Đặc biệt, ngồi không thẳng lưng khi học bài hoặc làm việc cũng khiến cho xương của bạn nhanh lão hoá hơn
Xương bị lão hóa nhanh hơn
4 Nghi Bình

Gây căng thẳng, trầm cảm

Một nghiên cứu tại Đại học San Francisco đã chỉ ra rằng, những sinh viên thường xuyên ngồi không thẳng lưng khi học tập thường rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và trầm cảm. Ngoài việc gây mệt mỏi cho cơ thể, hay bị khó thở, việc không ngồi thẳng lưng còn ảnh hưởng khá nặng đến tâm lý, khiến bạn thiếu tự tin hơn và hay lo sợ bởi các tác động xung quanh mình.

Gây căng thẳng, trầm cảm
5 Nghi Bình

Gia tăng các cơ nhức đầu

Ngồi sai tư thế, không thẳng lưng khiến cho các cơ bị ảnh hưởng, kéo giãn… Và một điều không phải ai cũng nghĩ tới là làm cho các cơn đau đầu ngày càng gia tăng. Điều này xảy ra do các cơ và dây thần kinh ở vùng này phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ.
Gia tăng các cơ nhức đầu
6 Nghi Bình

Hay bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Với những tác động tới các bộ phận cơ thể như trên, một hệ quả dễ thấy là cơ thể sẽ dễ bị rơi vào trạng thái mệt mỏi, sức đề kháng và miễn dịch nhanh chóng suy giảm. Bạn sẽ thường xuyên bị mệt mỏi, nguy cơ bị các bệnh cảm cúm, sốt, sổ mũi cũng gia tăng cao hơn.
Hay bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng