Top 10 thành phố đẹp nhất trên thế giới năm 2017

06-04-2017 10 177 0 0 Báo lỗi

Thế giới có 196 quốc gia và 4037 thành phố. Mỗi thành phố của mỗi quốc gia có những nét độc đáo riêng phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, những thành phố được đề cử trong danh sách dưới đây có những nét riêng biệt hơn hẳn những thành phố khác trên thế giới. Khi xếp hạng vẻ đẹp của một thành phố, bạn cần xem xét đến những yếu tố và những nét đặc trưng chủ yếu của mỗi thành phố như: nghệ thuật và kiến trúc độc đáo, lịch sử, con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh, yếu tố con người và điều kiện tự nhiên. Dưới đây là 10 quốc gia đẹp nhất trên thế giới được bình chọn bởi khách du lịch và các công ty du lịch.

10 Hang Dinh

Bruges - Bỉ

Bruges là một trong những thành phố xinh đẹp nhất trên thế giới có vị trí tại phía Tây Bắc của Bỉ. Mọi người thường ví Bruges như là "Venice của phía Bắc" và trong lịch sử, nó như là một trung tâm thương mại chính. Thành phố này là một trong những nơi có kiến trúc trung cổ, những con đường lát đá đẹp tuyệt diệu, những con kênh hình quả trứng, và do đó, những đặc trưng của toàn bộ thành phố đã trở thành di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Hầu hết những tòa nhà của thành phố được bảo tồn trong điều kiện đặc biệt cho đến ngày nay. Một vài những cấu trúc và khu vực đặc biệt khiến Bruges trở nên nổi bật là tháp chuông của thế kỉ 13 với 48 chuông, nhà thờ Michelangeo với tượng trinh nữ Mary.
Thành phố có rất nhiều rạp chiếu phim, các trung tâm triển lãm nghệ thuật, các khán phòng hòa nhạc mà bình thường hay tổ chức các lễ hội ẩm thực và âm nhạc. Đây là một trong những nơi tuyệt vời để tham quan đặc biệt nếu bạn yêu thích nghệ thuật và văn hóa.
Bruges
Bruges

9 Hang Dinh

Budapest - Hungary

Thủ đô của Hungary là một trong những thành phố đẹp nhất vào năm 2017 và là một trong những thành phố lớn nhất của Châu Âu. Dân số của thành phố là hơn 2 triệu dân và thành phố có chức năng như một trung tâm tài chính văn hóa. Trung bình có hơn 4.4 triệu người đến tham quan thành phố mỗi năm. Budapest nổi tiếng về những tượng đài vĩ đại nhất trên thế giới mà được công nhận như là di sản của thế giới. Một trong số những nơi tuyệt vời để tham quan đó là hệ thống đường sắt lâu đời thứ 2 trong số những đường sắt thiên niên kỷ của thế giới, nơi mà được ví như trung tâm thu hút các thủ tướng, quê hương của 7 huấn luyện viên của những câu lạc bộ bóng đá, những tòa nhà quốc hội tuyệt đẹp và nhiều hơn nữa. Ở Budapes có những kiến trúc hoàng gia kiệt xuất mà bạn không thế tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
Budapest
Budapest
8 Hang Dinh

Rome - Italy

Rome là một trong số những thành phố cổ và đẹp nhất trên thế giới.Dân số của thành phố hơn 2.8 triệu dân và có diện tích lớn thứ tư trong bảng xếp hạng các thành phố của nước thành viên thuộc liên minh Châu Âu. Rome là một tượng đài báu vật trong số những thiết kế điển hình và các tòa nhà kiến trúc cổ điển hấp dẫn trên hành tinh. Một số nơi khiến Rome trở nên xinh đẹp như Colosseum, đền thờ, tháp nghiêng Pizza, những con đường quyến rũ được trang trí với hoa, lăng mộ Raphael, chùa, cung điện. Với tất cả những địa điểm đẹp đẽ này thì không lí do gì nó không được xếp vị trí thứ 3 những thành phố hút khách nhất ở Châu Âu.
Rome
Rome
7 Hang Dinh

Florence - Italy

Thêm một thành phố khác của Italy không chỉ nổi tiếng là một trung tâm quản lí thương mại và tài chính của Châu Âu mà còn là một trong số những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Thành phố này nổi tiếng về kiến trúc hùng vĩ,giàu văn hóa và mang phong cách thời Phục hưng. Ở Florence có nhiều nơi để tham quan như cung điện Pitti, giáo đường San Lorenzo, thánh đường, bảo tàng nghệ thuật, phòng trưng bày Uffizi, nhà cầu nguyện Medici,... Mỗi năm, thành phố này đạt kỉ lục hơn 10 triệu khách du lịch vì vậy nó là một trong những thành phố được tham quan nhiều nhất bởi vẻ đẹp.
Florence
Florence
6 Hang Dinh

Amsterdam - Hà Lan

Amsterdam là thủ đô của Hà Lan và cũng là thành phố lớn nhất của Hà Lan. Nó là một trong số những thành phố đẹp trên thế giới và nổi tiếng về những di sản nghệ thuật và thực tế đó là những hải cảng của thành phố. Amsterdam nổi tiếng về những cảnh quan tuyệt đẹp như những khu chung cư, khu văn phòng, những con đường lát đá, những quán cafe, nhà hàng, những nhà thờ cổ và những chiếc xe đạp xung quanh những con kênh. Tất cả những địa điểm trên đây và những yếu tố khác cùng nhau cho một vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ khiến cho Amsterdam trở thành một trong những phố đẹp trên thế giới.
Amsterdam
Amsterdam
5 Hang Dinh

Rio De Janeiro - Brazil

Một trong số những thành phố đẹp nhất trên thế giới và luôn luôn được xem như là sự sáng tạo thứ 7 của Chúa là Rio. Nó là thành phố lớn thứ 2 của Brazil và là một trong những thành phố đẹp tự nhiên trên thế giới. Rio nhận được những giải thưởng của hiệp hội môi trường ví dụ như những bãi biển, khách sạn, núi Sugarloaf nổi tiếng, khung cảnh đại dương, khung cảnh đẹp, bãi cát trắng ở những bãi biển và nhiều địa điểm thu hút khác. Thành phố cũng là một trung tâm văn hóa chính và thêm vào đó, nó nổi tiếng về bóng đá và điệu nhảy có tên "Samba". Tất cả những vị trí kì diệu đã chứng minh được thật sự Brazil nhận được sự đánh giá là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới.
Rio De Janeiro
Rio De Janeiro
4 Hang Dinh

Lisbon - Bồ Đào Nha

Thành phố thủ đô của Bồ Đào Nha thực sự tráng lệ bởi hình dáng xinh đẹp. Nó nổi tiếng bởi những phong cảnh đẹp nhất trên thế giới bởi một số lượng lớn những địa điểm đẹp trong thành phố. Ngoài vẻ đẹp được tạo bởi băng đá, thực tế thành phố này là một trung tâm thương mại có tầm quan trọng trong lĩnh vực tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục, thương mại quốc tế với các nước khác. Điều khiến cho thành phố trở nên xinh đẹp là những dãy núi, những con đường đẹp như tranh, những mặt tiền của những ngôi nhà được lát gạch, và những tòa nhà màu xanh nhạt khác.
Lisbon
Lisbon
3 Hang Dinh

Prague - Cộng hòa Séc

Một trong những thành phố sạch nhất trên trái đất này ở Cộng hòa Séc và có thủ đô là Prague. Nó có diện tích lớn thứ 14 trong số những thành phố thuộc liên minh Châu Âu và được cho là có tỉ lệ thất thất nghiệp rất thấp 2% và vì vậy nó là một trong số những thành phố giàu nhất trên thế giới. Thành phố này cũng nổi tiếng về những di sản lịch sử ấn tượng, những kiến trúc Phục hưng kiệt xuất, những cây cầu bắc ngang qua sông Vltava (cầu Charles), những đài tưởng niệm được bảo tồn trong điều kiện tốt, thị trấn cổ kính, các điểm tham quan văn hóa, và những hoạt động khác.
Prague
Prague
2 Hang Dinh

Paris - Pháp

Paris được gọi tên một cách rộng rãi như là một thành phố của tình yêu và lãng mạn. Lịch sử của nó cho thấy, thành phố được xây dựng vào thế kỉ 3 trước công nguyên vì vậy nó là một thành phố có bề dày lịch sử cái mà có thể được đặc trưng bởi một lượng lớn các phòng triển lãm và các bảo tàng. Chìa khóa chính để thu hút khách du lịch của thành phố này là tháp Eiffel mà thực tế đó là một thiết kế hiện đại. Điểm thu hút khác của thành phố đó là những đại lộ, những tượng đài hùng vĩ, sông Seine và những cây cầu, quảng trường hình vuông và danh sách này có thể kéo dài bất tận. Dành cho những người đang muốn một chuyến bay và tới Paris và bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những địa điểm xinh đẹp một cách lãng mạn và khiến cho những ngày hẹn hò của bạn trở nên đáng giá.
Paris
Paris
1 Hang Dinh

Venice - Italy

Venice được tạo bởi 117 hòn đảo và được kết nối với nhau bởi những cây cầu ở phía Đông Bắc của Italy. Thành phố này là thành phố đẹp nhất và là một trong những thành phố độc đáo nhất trên thế giới. Mọi người thường gọi Venice là "thành phố nước", "thành phố của những cây cầu", "thành phố của những con kênh". Nó cũng được xem như là một thành phố lãng mạn nhất và chiến thắng trong giải tôn vinh những di sản văn hóa thế giới. Vẻ đẹp của nó là kết quả của những di sản kiến trúc phong phú, phong cách âm nhạc đại chúng, những con thuyền, nền ẩm thực đa dạng, không khí lãng mạn, những con kênh ngang qua thành phố và nhiều những phong cảnh xinh đẹp khác. Venice là một thành phố cổ được xây dựng vào thế kỉ thứ 10 trước công nguyên, nó chắc chắn phải bền vững theo lịch sử và những cảnh đẹp tráng lệ mà bạn không thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác trên hành tinh này.
Venice
Venice
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng