Top 14 Thói quen xấu khiến bạn thất bại

09-10-2016 14 1189 1 0 Báo lỗi

Cách cư xử sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn! Hãy tránh những thói xấu dưới đây nhé!

1 Thanh Thanh

Luôn cúi mặt khi đang đi

Điều này tạo trong tiềm thức bạn một thói quen khiến bản thân bạn cảm giác tự ti và lúc nào cũng có suy nghĩ mình hèn kém hơn người khác. Dù đi với ai, trong hoàn cảnh nào bạn cũng đi cúi đầu xuống để tạo cảm giác an toàn. Thói quen này sẽ giết chết mọi hoài bão của bạn.
Luôn cúi mặt khi đang đi

2 Thanh Thanh

Không nhìn thẳng khi nói chuyện với người đối diện

Tại sao? Vì ngoại hình của bạn không đẹp hay bạn sợ đối phương nhìn mình với đôi mắt sắc lạnh? Dù bạn bào chữa bằng lý do gì đi nữa thì việc này sẽ khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội. Chỉ khi nhìn trực diện, bạn mới cư xử đúng mực khiến người khác hài lòng. Lảng tránh ánh nhìn khiến họ mất niềm tin ở bạn và bạn mãi chỉ là người theo sau.
Không nhìn thẳng khi nói chuyện với người đối diện
3 Thanh Thanh

Thường xuyên than thở khi làm việc

Những người thành công là những người luôn tìm thấy niềm vui trong mỗi công việc của mình và họ cực kì hạnh phúc khi làm việc. Chỉ với những việc nhỏ, bạn đã hay than thở thì ở những việc lớn sao bạn có thể hoàn thành? Nên nhớ, người thành công là người không than thở. Họ sẽ ôm việc vào mình và cố gắng đến cùng.
Thường xuyên than thở khi làm việc
4 Thanh Thanh

Có tiền không dám tiêu sài

Công sức của mình, tiêu đúng thì thôi.
Xởi lởi trời cho, bo bo trời lấy lại.
Khi bạn làm ra 10 phần, bạn có quyền tiêu sài 9 phần và để dành 1 phần. Với những người biết lo xa và hoài bão rộng, họ sẽ sài 5 phần và để lại 5 phần. Còn bạn, chính trong tiềm thức luôn sợ mình nghèo nên luôn để dành hết 9 phần và chỉ dám tiêu 1 phần. Nhưng chính điều đó lại khiến bạn mắc kẹt trong suy nghĩ "Ôi, mình vẫn nghèo!"
Có tiền không dám tiêu sài
5 Thanh Thanh

Không chăm chút ngoại hình

Điều này sẽ khiến bạn thiếu tự tin.
Người khác sẽ thấy sự lúng túng của bạn.
Không chăm chút ngoại hình
6 Thanh Thanh

Hay đi chơi với người nhàn rỗi

Những người nhàn rỗi thường có tư tưởng giống nhau: an phận. Và bạn càng tiếp xúc nhiều với họ, bạn càng chây lười như họ. Có thể cuộc sống như thế cũng có mặt tốt, nhưng đây cũng là lý do khiến bạn dễ thua cuộc khi gặp phải thử thách

Hay đi chơi với người nhàn rỗi
7 Thanh Thanh

Lúc nào cũng nghĩ "Việc này khó quá!"

Bạn nghĩ nó khó ư? Và nó sẽ khó thật.
Tư tưởng của bạn sẽ giới hạn cảm xúc tiêu cực trong bạn. Tại sao bạn lại tự chê tránh chính mình khi bạn chưa hề thử? Vậy thì bạn đã thua cuộc trước khi bắt đầu.
Lúc nào cũng nghĩ
Lúc nào cũng nghĩ
8 Thanh Thanh

Bạn luôn để ý người khác nghĩ gì về mình

Bạn sợ phơi bày con người thật của mình. Nếu bạn đánh giá người khác, bạn nghĩ rằng chắc chắn mọi người sẽ đánh giá bạn. Bạn càng quan tâm đến những điều tiếng đó bao nhiêu thì những việc bạn có thể làm ít đi bấy nhiêu.
Bạn luôn để ý người khác nghĩ gì về mình
9 Thanh Thanh

Bạn chưa thất bại đủ nhiều

Bạn thấy hài lòng về vị trí xoàng xĩnh của mình và không cố gắng vì cái gì cả. Bạn thường chậc lưỡi "Việc này khó  quá!", có khi để sau hoặc không làm luôn cũng được. Hãy nhớ: Nếu bạn không lăn xả hành động, không thất bại đủ nhiều thì bạn cũng mãi dậm chân tại chỗ mà thôi!
Bạn chưa thất bại đủ nhiều
10 Thanh Thanh

Bạn nghĩ mình thông minh hơn người

Bạn thấy thoả mãn với chút kiến thức mình học được ở trường và nghĩ rằng mình chỉ cần học những người hơn mình. Kiến thức là vô biên và bạn có thể học bất kì ai xung quanh mình. Nên nhớ: Nghĩ mình hơn người là cách nhanh nhất để làm mình thụt lùi so với người khác. 
Bạn nghĩ mình thông minh hơn người
11 Thanh Thanh

Bạn không đọc sách

Bạn chỉ đọc những gì nhà trường hoặc cấp trên bắt đọc còn không thì không đọc gì cả. Bạn có biết trong khi bạn chỉ có một chút kiến thức ở trường thì biết bao nhiêu người giỏi hơn vì biết tự học từ những cuốn sách không? Tất cả những người thành công đều rất chăm chỉ đọc sách đấy!  
Bạn không đọc sách
12 Thanh Thanh

Bạn không biết chấp nhận sự thật

Bạn không dám thừa nhận rằng mình không biết quá nhiều thứ, rằng có rất nhiều người đang tiến bộ còn mình thì cứ mãi đứng yên. Nên nhớ: Điều cản trở bạn đến với những điều phi thường là chính bạn!
Bạn không biết chấp nhận sự thật
13 Thanh Thanh

Bạn không đặt mục tiêu đủ nhiều

Cuộc đời là một hành trình dài gồm nhiều chặng. Ở mỗi chặng bạn lại phải đặt mục tiêu cho riêng bản thân mình. Mục tiêu càng lớn phần thưởng sẽ càng cao. Nên nhớ: Đừng ngủ quên trên chiến thắng quá lâu nếu không muốn người khác dẫm lên người mình để vượt qua.
Bạn không đặt mục tiêu đủ nhiều
14 Thanh Thanh

Bạn dễ bị đám đông chi phối

Bạn sẵn sàng làm theo số đông và không có phản biện về việc đó và như thế bạn sẽ mãi là bản sao mờ nhạt. Hãy nhớ, những người thành công là những người dám khác biệt và dám hành động ngoài đám đông.
Bạn dễ bị đám đông chi phối
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng