Top 5 trung tâm dạy trẻ khuyết tật uy tín nhất ở Hà Nội

12-08-2018 5 7484 2 2 Báo lỗi

Trẻ tàn tật là những đứa trẻ kém đi phần may mắn trong cuộc sống, các em không thể được vui chơi tự do như chúng ta được, và có một thời kì các em ấy bị sa vào sự kì thị của cộng đồng. Thật may thay, ngày nay sự nhận thức của con người đã tiến bộ hơn, họ biết yêu thương và chia sẻ cho những cảnh đời, vì thế các em đã có được những môi trường để phát triển đó là các trung tâm, trường học dành cho các đối tượng như các em. Bài viết này mình xin đề cập đến một số trung tâm dạy trẻ khuyết tật uy tín ở Hà Nội.

1 Nhu NG

Trung tâm Phúc Tuệ

Trung tâm Phúc Tuệ được hình thành từ những người có con bị Khuyết tật trí tuệ, họ đã xây dựng nên hệ thống liên kết các bậc cha mẹ, người giám hộ, các chuyên gia, các lực lượng công tác xã hội, và thực hiện hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện các hoạt động tư vấn, đào tạo và các dịch vụ trợ giúp các gia đình và trẻ khuyết tật trí tuệ nhằm bảo đảm thực hiện các quyền của trẻ khuyết tật trí tuệ. 


"Phúc Tuệ" là một trung tâm dạy trẻ khuyết tật, tự kỷ, down, bại não ở trên địa bàn Hà Nội và đã hợp tác lâu dài với trung tâm trợ giúp gia đình và trẻ khuyết tật. Trung tâm Phúc Tuệ đang thực hiện dự án "Dạy kỹ năng sống cho trẻ khuyết tật và cha mẹ" đã được phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

Địa chỉ: 66, Phó Đức Chính, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội
Số điện thoại: (84-4) 37 161 159; (84-169) 2 694 453

Các hoạt động ngoại khóa của trung tâm Phúc tuệ
Các hoạt động ngoại khóa của trung tâm Phúc tuệ
Những đứa trẻ khuyết tật nhưng trái tim không hề khuyết tật

2 Nhu NG

Trung tâm Sao Mai

Trung tâm trẻ khuyết tật Sao Mai được biết đến là một trong những nơi đầu tiên phát hiện sớm và can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, tự kỉ ở Hà Nội. Trung tâm có cơ sở vật chất và trụ sở rộng rãi, khang trang, các trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho các hoạt động học tập, khám và đánh giá trẻ. Hơn nữa trung tâm có những cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, tận tình với trẻ khuyết tật. 


Trung tâm còn có phòng khám do bác sĩ chuyên khoa 2 về tâm thần Đỗ Thúy Lan phụ trách. Họ luôn sẵn sàng khám và tư vấn cho phụ huynh của trẻ bị khuyết tật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 9, Hoàng Đạo Thúy (kéo dài), Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Trang web: http://morningstarcenter.net/
Điện thoại: (84-4) 35 578 135

Các cán bộ dạy ngoại khóa nấu ăn cho trẻ khuyết tật tại trung tâm
Các cán bộ dạy ngoại khóa nấu ăn cho trẻ khuyết tật tại trung tâm
Kỷ niệm 20 năm của trung tâm
Bùi Thị Đức 2018-03-16 13:51:48
Tt có nhận trẻ chậm phát triển trí tuệ nữa ko ạ
3 Nhu NG

Trung tâm Hy Vọng

Trung tâm Hy vọng với những khởi đầu gian nan về nhận thức cộng đồng về những đứa trẻ khuyết tật và những người làm ở lĩnh vực này đến nay đã hoạt động được hơn 12 năm. Hiện nay, trung tâm đã có trụ sở cố định, cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt của các thầy cô và trẻ em khuyết tật đến với trung tâm. Những năm gần đây, thường xuyên có 5 - 10 tình nguyện viên trong và ngoài nước ngoài tham gia chăm sóc trẻ mỗi tháng và cho đến nay đã tiếp nhận 130 tình nguyện viên thuộc 25 quốc gia trên thế giới đến làm đến việc tại Trung tâm Hy Vọng


Với sự chăm sóc tận tình của cán bộ tại đây, những năm qua chưa có căn bệnh dịch nào xảy ra. Trung tâm đã tạo được uy tín đối với những gia đình có trẻ khuyết tật và cả cộng đồng.

Địa chỉ: Số 4 - ngách 82/189 ngõ 290 Kim Mã Ba Đình Hà Nội 
Điện thoại: (043)7260 200
Email: hopecenter.hn@gmail.com

Lớp học Yoga tại trung tâm
Lớp học Yoga tại trung tâm
Phóng sự ngắn "Ươm mầm ước mơ" - trung tâm Hy Vọng
4 Nhu NG

Trường mầm non đặc biệt Myoko

Trường Myoko mới được thành lập từ năm 2008 và hoạt động vì mục tiêu “Trao đi yêu thương, nhận về thương yêu” đã và đang từng bước đặt nền móng cho các thế hệ học sinh khuyết tật trong tương lai. Myoko xây dựng đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, tốt nghiệp tại các chuyên ngành: Giáo dục đặc biệt, Tâm lí giáo dục, Quản lí giáo dục, SP Mầm non, Công tác xã hội. Họ đều là những người có năng lực và đều phải trải qua khóa tập huấn về giáo dục đặc biệt. 


Hơn nữa trường có các lớp bồi dưỡng kỹ năng dạy trẻ cho cán bộ và phụ huynh của trẻ. Mỗi năm, Myoko tiếp nhận hàng trăm trẻ đến học tập. Mặc dù được thành lập không lâu nhưng luôn mang lại niềm tin tưởng cho phụ huynh, có uy tín trong ngành.

CS1: Lô 4B - Licogi 13 - 164 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội 
CS2: Lô 12 - Biệt thự Tràng An Complex - Số 1 Phùng Chí Kiên - Cầu Giấy - Hà Nội. 

Cs3: A16 - Biệt thự 3 - Mỹ Đình 2 - Từ Liêm - Hà Nội

Mobile: 0936.323.885 - 0987.449.223
Email: admin@myoko.vn

Cuộc thi thường niên dành cho trẻ
Cuộc thi thường niên dành cho trẻ
Các bé Myoko học múa
5 Nhu NG

Trường chuyên biệt Bình Minh

Trường chuyên biệt Bình Minh ra đời vào năm 2002 trước đây là một trung tâm nuôi dạy trẻ câm, điếc ở huyện Đông Anh. Trải qua hơn 10 năm trường đã dìu dắt và mang tình yêu thương đến với các em nhỏ khuyết tật. Ở đây, các cô rất chuyên tâm, dịu dàng dạy các em cách nghe, cách phát âm và cảm thụ ngôn ngữ dấu hiệu được diễn đạt qua tay, chân, ánh mắt và nụ cười chủ yếu của các em nhỏ khiếm thính. 


Hiện nay, ngoài việc được học chữ, phục hồi chức năng thì các trẻ khuyết tật còn được tạo điều kiện để phát triển toàn diện nhất là những năng khiếu mà các em có. Hơn nữa, trường còn tổ chức dạy nghề cho các em có thể làm một công việc để vơi đi khoảng trống trong tâm hồn như: may, thêu, nấu ăn, in lụa, vi tính. Ngôi trường này đã tạo niềm tin cho các em được hòa nhập với cộng đồng, để các em có thể vươn tới những ước mơ của mình.

Địa chỉ: Thôn Đài Bi, Xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội 
Điện thoại: 04 965 0489

Giải thưởng cho những nỗ lực trong học tập của các em
Giải thưởng cho những nỗ lực trong học tập của các em
video ngắn về trường chuyên biệt Bình Minh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng