Top 5 Trường đào tạo chuyên ngành Thanh nhạc tốt nhất hiện nay

18-09-2021 5 8 0 0 Báo lỗi

Ngành Thanh nhạc chính là một ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có năng khiếu và đam mê về ca hát. Mong muốn trở thành ca sĩ và có thể tự tin chinh phục những dòng nhạc kĩ thuật cao thì cần phải trải qua quá trình học tập. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành thanh nhạc từ trung cấp, cao đẳng cho đến đại học. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, trình độ chuyên môn phù hợp với khả năng của mỗi người và mức học phí phải chăng là điều mà các bạn sinh viên cân nhắc, đắn đo. Cùng Toplist tìm hiểu một số trường đào tạo chuyên ngành Thanh nhạc tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

1 Kim Ngưu

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam được mệnh danh là cái nôi âm nhạc của nước ta, được thành lập từ năm 1956, với ba chức năng chính là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc, tham gia vào việc định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.


Học viện trở thành trung tâm đào tạo âm nhạc có uy tín trong khu vực, đủ năng lực để hội nhập quốc tế. Đào tạo các cấp học từ trung cấp đến hệ nghiên cứu sinh với tổng số gần 1.500 sinh viên trong gần 40 chuyên ngành âm nhạc. Đội ngũ giảng dạy với hơn 200 giảng viên, trong đó có 19 giáo sư, phó giáo sư, 14 tiến sĩ, 3 nhà giáo nhân dân, 26 Nhà giáo ưu tú, 8 nghệ sĩ nhân dân, 28 nghệ sĩ ưu tú là những người đầu ngành về âm nhạc, có uy tín và kinh nghiệm nhất trong các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp ở Việt Nam.


Học viện đã được phép đào tạo liên kết sau đại học với Úc và là cơ sở âm nhạc duy nhất trong cả nước đào tạo tiến sĩ âm nhạc. Trong hơn 50 năm qua, Học viện đào tạo hầu hết các nghệ sĩ biểu diễn, các giảng viên âm nhạc, các nhà phê bình, sáng tác, chỉ huy, lý luận âm nhạc của Việt Nam, trong số đó có nhiều người đã giành giải cao tại các cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước. Nơi đây cũng đào tạo ra rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Diva Mỹ Linh, Anh Thơ, Trọng Tấn,...


Với chuyên ngành thanh nhạc, học viện có 2 hệ phù hợp để các bạn lựa chọn, bao gồm cao đẳng và đại học. Bạn có thể tham khảo cách thức tuyển sinh tại vnam.edu.vn. Vì đây là học viện đào tạo chất lượng, rất nhiều bạn trẻ muốn thi và học tập tại đây nên các bạn cần cân nhắc khả năng của bản thân, đồng thời chuẩn bị thật tốt kĩ năng biểu diễn để tự tin dự thi vào nơi này.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0438 514 969 & 0438 561 842
Email: hvan@vnam.edu.vn
Website: https://www.vnam.edu.vn/

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam
Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam
Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam
Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

2 Kim Ngưu

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn ra đời năm 1956. Trường có hai ngành đào tạo: ngành Quốc nhạc và ngành nhạc Tây Phương gồm gần 20 chuyên ngành âm nhạc khác nhau. Năm 1960, trường đổi tên thành Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn; năm 1975 là Trường Quốc gia Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh và từ năm 1981 đến nay là Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.


Với cơ cấu tổ chức gồm 7 khoa, 4 phòng chức năng và 4 tổ chức trực thuộc, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Trung học, Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học ở các hệ: chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; đào tạo cử nhân Sư phạm âm nhạc; đào tạo theo mô hình xã hội hóa. Trường thực hiện các hoạt động: sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc; khảo sát, nghiên cứu và viết các công trình khoa học. Ca sĩ Mỹ Tâm đã tốt nghiệp tại đây với thành tích thủ khoa của mình. Hay Sơn Tùng MTP, Bùi Anh Tuấn cũng là những học viên đáng giá của học viện khi đã đạt thủ khoa đầu vào chuyên ngành thanh nhạc của học viện.


Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba; nhiều thế hệ giảng viên đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú; nhiều Giáo sư của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh được mời làm giám khảo cho các cuộc thi âm nhạc quốc tế trên thế giới; nhiều giảng viên, học sinh, sinh viên đoạt các giải thưởng cao trong và ngoài nước, qua đó đã tạo uy tín về chất lượng đào tạo nghệ thuật âm nhạc trong cả nước cũng như khu vực và thế giới. Đây là một môi trường đáng để các bạn theo học và nuôi dưỡng đam mê của bản thân.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: 028 3822 5841
Website: https://hcmcons.vn/

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
3 Kim Ngưu

Học viện âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế được thành lập ngày 08/11/2007, trụ sở chính của trường được đặt tại Cố đô Huế, đây là một trong 3 trường lớn đào tạo âm nhạc bậc đại học tại Việt Nam.


Các chuyên ngành đào tạo của Học viện bao gồm: Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy âm nhạc, Biểu diễn âm nhạc, Nhã nhạc Cung đình Huế...Nhiệm vụ chính của nhà trường là nghiên cứu và đào tạo âm nhạc ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời góp phần khôi phục bảo tồn, phát huy giá trị Nhã nhạc Cung đình Huế và Cồng chiêng Tây Nguyên, hai loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại


Học viện có 2 hệ đào tạo chuyên ngành thanh nhạc cho các bạn lựa chọn: Hệ trung cấp với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Hệ đại học kết hợp thi các môn năng khiếu, chuyên ngành và xét tuyển, thi tuyển môn văn THPT.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 01 Lê Lợi, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 023 4381 9852
Email: vanphonghocvien@gmail.com
Website: https://hocvienamnhachue.edu.vn/

Học viện âm nhạc Huế
Học viện âm nhạc Huế
Học viện âm nhạc Huế
4 Kim Ngưu

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Được thành lập vào năm 1967, tiền thân là trường Trung học Văn Hóa Nghệ Thuật Hà Nội. Trải qua hơn 50 năm phát triển, ngôi trường này đã đáp ứng tốt các nhu cầu học tập, rèn luyện của nhiều thế hệ trẻ. Cho đến nay trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vẫn là cái tên đầy sức hút khi ngày càng nhiều các bạn trẻ muốn học tập và phát triển bản thân ở môi trường này.


Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội là trường công lập, đào tạo 2 hệ gồm cao đẳng và trung cấp với nhiều ngành học khác nhau để thí sinh lựa chọn. Đối với chuyên ngành thanh nhạc có hệ trung cấp 3 năm giới hạn độ tuổi từ 16 - 20, hệ cao đẳng 3 năm độ tuổi dự thi trên 18 và hệ sơ cấp 7 năm đối với những bạn 11 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp tiểu học.


Thể lệ dự thi chuyên ngành thanh nhạc: thí sinh trình bày 1 ca khúc dân gian; nhạc nhẹ, 1 ca khúc nước ngoài và môn năng khiếu thẩm âm tiết tấu. Riêng hệ cao đẳng thêm kí xướng âm và xét điểm thi văn THPTQG. Nơi đây từng là ngôi trường học tập của ca sĩ Hoàng Hải và ca sĩ Dương Hoàng Yến hiện cũng là giảng viên tại trường.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 7 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0438 251 808 & 024 3825 1809
Email: nghethuat@nghethuathanoi.edu.vn
Website: http://www.nghethuathanoi.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/caodangnghethuathanoi/

Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
5 Kim Ngưu

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) nằm trên đường Trần Phú, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Với lịch sử 50 năm xây dựng và trưởng thành, đây là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận.


Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, gần gũi, hòa đồng với sinh viên. Sinh viên nghệ thuật vừa phát huy tính chủ động, tích cực trong học tập, vừa thể hiện khả năng sáng tạo, sự tìm tòi, khám phá và cách tân trong nghệ thuật.


Với chuyên ngành thanh nhạc, trường chỉ đào tạo hệ Đại học 4 năm. Độ tuổi dự thi trên 18 tuổi. Thể lệ dự thi gồm 2 bài hát trong đó 1 bài Opera nước ngoài, 1 bài hát Việt Nam. Các môn phụ: Nhạc lý, xướng âm và xét điểm văn PTTH.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 024 3854 4468
Email: spnttw@spnttw.edu.vn
Website: http://www.spnttw.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng