Top 10 Truyện ngôn tình huyền huyễn hay nhất

14-02-2022 10 141917 3 33 Báo lỗi

Đã nhiều năm kể từ khi thể loại truyện ngôn tình Trung Quốc du nhập vào Việt Nam và gây những cơn bão lớn, ngày càng có sự xuất hiện của nhiều thể loại truyện hơn, khiến cho nội dung các bộ truyện trở nên đa dạng, phong phú, gây hấp dẫn, tò mò đối với độc giả. Thể loại truyện ngôn tình huyền huyễn cũng là một trong những thể loại được lòng nhiều bạn đọc. Truyện ngôn tình huyền huyễn là sự hòa quyện giữa yếu tố tình yêu đôi lứa trong khung cảnh mộng mị, huyền ảo của bối cảnh thần tiên và yêu ma. Khi đọc các tác phẩm huyền huyễn, độc giả sẽ có dịp cảm thụ không gian diệu kỳ và mới lạ với các tình tiết liêu trai huyền bí. Hãy cùng Toplist.vn điểm danh các truyện ngôn tình huyền huyễn cảm động nhất và được yêu thích từ phần đông độc giả nhé!

1 Phạm Thy

Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư

Tam sinh tam thế - Chẩm thượng thư nằm trong hệ liệt “Tam sinh tam thế”, viết về Phượng Cửu (cháu gái Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật đã xuất hiện trong “Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa”). “Tam sinh tam thế - Chẩm thượng thư” là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn, độc đáo và đặc sắc. Nếu như tập 1 của cuốn sách đem lại cho các bạn vô vàn nụ cười vì sự hài hước và có phần “quái gở” của Đông Hoa thì với tập 2, câu chuyện vẫn dí dỏm như thế, nhưng lại sâu lắng hơn, xúc động và day dứt hơn.


Dưới ngòi bút tài hoa của Đường Thất Công Tử, tâm lý nhân vật, những chuyển biến trong suy nghĩ, thái độ và cảm xúc của từng nhân vật hiện lên vô cùng sắc nét. Đoạn kết viên mãn và hạnh phúc của câu chuyện tình yêu “trái ý thiên mệnh” giữa Đông Hoa - Phượng Cửu trong tập 2 này chắc chắn sẽ để lại trong lòng bạn đọc nhiều ấn tượng.Chấp niệm suốt hai nghìn năm chỉ đổi lại hai chữ vô duyên.Nếu chung quy là vô duyên vậy tại sao lại cho chúng ta gặp nhau, chỉ một lần gặp gỡ mà vấn vương nghìn năm?Trong mộng cảnh trùng trùng mây mù có hình bóng của ai, hủy diệt nỗi tương tư của ai, chôn vùi đời này kiếp trước của ai?


Link mua: https://tiki.vn/combo-2-quyen-tam-sinh-tam-the-cham-thuong-thu-tai-ban-2020-p54609014.html

Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư
Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư
Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư
Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư
Ngọc Quyên 2017-06-14 01:31:47
Dù biết Cẩm Mịch vì uống tuyệt tình đan mà vô tình nhưng ta thật sự rất bức xúc khi Hoả thần vì Cẩm Mịch mà suýt chết bao nhiêu lần để bảo vệ nàng và đáp lại là bị nàng một nhát xuyên tâm 😭

2 Phạm Thy

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân sinh ra được bốn người con trai và duy nhất một người con gái. Nàng xinh đẹp, nổi tiếng nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quả cũng chỉ gặp được năm đoá hoa đào.


Trong năm đoá lại chỉ có một vị phu quân đúng ý nàng nhất, chính là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên vướng bận những ân oán, khiến cho nàng thầm tiếc tuổi khi không gặp được người ấy giữa những phút thanh xuân tươi đẹp, rực rỡ nhất của đời mình...


Trích đoạn: "Tam sinh tam thế - Ba đời, ba kiếp, nhắm mắt mở mắt, cuối cùng vẫn không thoát được nhân duyên. Yêu yêu, hận hận, ân ân, oán oán. Vay, nợ ân tình đến lúc nào mới trả cho xong". "Ta nguyện lấy tình yêu tam sinh tam thế để đổi lấy nhân duyên một đời".


Link mua: https://tiki.vn/tam-sinh-tam-the-thap-ly-dao-hoa-tai-ban-2020-p54609018.html

  Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
  Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
  Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
  Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
  Nguyễn Trần 2018-08-29 19:46:01
  truyện này đúng là hay và cảm động, là một trong những bộ truyện tôi rất thích
  3 Phạm Thy

  Hoa Tư Dẫn

  Nàng - Diệp Trăn là công chúa nước Vệ, vì một lời tiên đoán mà mười sáu năm đầu đời được Vệ vương đưa đến núi Nhạn Hồi, sống nơi thôn dã. Năm 14 tuổi, duyên phận đưa nàng gặp một chàng trai bí ẩn- mang tên Mộ Ngôn đã cứu nàng đến hai lần, khiến nàng cảm mến. Năm nàng 17 tuổi thái tử Trần quốc Tô Dự dẫn quân chinh phạt, kinh thành thất thủ, nàng tuẫn tiết cùng Vệ quốc. Nhưng nàng không chết, nàng được Quân sự phụ - một người quen biết khi sống tại núi Nhạn Hồi cứu sống bằng viên giao châu phong ấn Hoa Tư điệu, đổi lại nàng phải ám sát được Trần Vương. Từ đó nàng đổi tên thành Quân Phất.


  Hoa Tư điệu là một bí thuật có thể giúp người ta dệt một giấc mộng như mình ao ước và mãi mãi sống trong giấc mộng ấy, đổi lại là cái chết ngoài đời thực. Trong quá trình rèn luyện bí thuật, Quân Phất đã gặp lại chàng trai mình đã tương tư năm xưa - Mộ Ngôn. Và từ đây những bi kịch trong câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu.


  Hoa Tư dẫn được viết theo lối truyện trong truyện, mỗi một giấc mộng mà Quân Phất dệt đều là một câu chuyện tình đầy cay đắng và tiếc nuối. Vậy chuyện tình giữa Quân Phất và Mộ Ngôn sẽ diễn ra như thế nào, họ sẽ trải qua những điều gì, hãy đọc Hoa Tư dẫn để có lời giải đáp.


  Link mua: https://tiki.vn/hoa-tu-dan-p68832574.html

  Hoa Tư Dẫn
  Hoa Tư Dẫn
  Hoa Tư Dẫn
  Hoa Tư Dẫn
  4 Phạm Thy

  Hồ Ly Biết Yêu

  Nàng là hồ ly, vốn thuộc về ma giới - nơi quanh năm suốt tháng chìm trong mây mù, dù thần tiên cũng không thể đi vào; chàng là thần tiên, là mặt trời chiếu sáng cho muôn loài, được thế gian muôn đời sùng bái.Luật trời viết rằng, thần tiên và yêu ma không thể ở bên nhau. Nhưng trái tim nàng mách bảo rằng, ngoài chàng ra, nàng không muốn ở bên bất cứ một người nào khác.Số mệnh đã định, rằng nàng sinh ra để làm chủ nhân của ma giới, nhưng nàng chỉ muốn làm chủ nhân của trái tim chàng.…


  Liệu có một ngày, vầng dương kia thôi chiếu sáng, để trở thành một phu quân bình thường của hồ ly? Liệu có một ngày, hồ ly kia không còn chống lại số mệnh nữa, chấp nhận làm phu nhân của ma vương? Liệu có một ngày, ma giới kia không còn u ám nữa, để ánh dương chiếu tỏ?


  Link mua: https://tiki.vn/ho-ly-biet-yeu-p42966084.html

  Hồ Ly Biết Yêu
  Hồ Ly Biết Yêu
  Hồ Ly Biết Yêu
  Hồ Ly Biết Yêu
  5 Phạm Thy

  Ngàn Năm Chờ Đợi

  Chàng là Tuế Tinh chân quân – Thanh Ngưng, chính là ngôi sao sáng ở phương đông. Chàng có thể tạo ra vạn vật thế gian, biến khổ thành phúc, được người đời kính ngưỡng, cúng bái thờ phụng. Chàng sống cô đơn cả ngàn năm trên trời, công việc chủ yếu của chàng là giúp đỡ mọi người, có một người bạn cờ là Thái Bạch Kim Tinh.


  Một hôm chàng thấy các tiên nữ đang dùng bùn đất để nặn hình người. Chàng đã chọn đống bùn đất có màu sáng nhất để cẩn thận nặn nặn tạc tạc. Chàng nặn rất lâu, rất nhiều lần cuối cùng nặn ra hình dáng một cô gái xinh đẹp hoàn mỹ nhất trong lòng chàng.


  Chàng để bức tượng cô gái trong cung điện của mình, ngày ngày trò chuyện với nàng, vuốt ve mái tóc nàng, còn mặc áo quàng khăn cho nàng, tiếc rằng nàng không thể trả lời chàng. (Thực ra nàng có thể nghe được chàng nói, nhưng nàng không có linh hồn, không nói được, không có cảm giác.)


  Link mua: https://tiki.vn/ngan-nam-cho-doi-diep-lac-vo-tam-p49649751.html

  Ngàn Năm Chờ Đợi
  Ngàn Năm Chờ Đợi
  Ngàn Năm Chờ Đợi
  Ngàn Năm Chờ Đợi
  Nhi Dinh 2018-05-23 12:54:30
  Hay lắm đó nha, đoc đi
  Đặng Vy Tâm 2018-07-28 21:45:38
  Thấy lâu rồi mà còn phân vân, cho mị hỏi có sủng không mem?
  6 Phạm Thy

  Trọng Tử

  Tiên - Ma, Thiện - Ác luôn luôn đối đầu nhưng vĩnh viễn không bao giờ kết thúc. Lớp trước ngã xuống lập tức lớp sau sẽ xô lên, hệt như vòng tròn luân hoàn của con người, sẽ luôn tiếp nối không ngừng, cũng hệt như bản chất của con người luôn luôn tồn tại nhiều mặt đối lập nhau, bởi vì con người là tổng thể của sự mâu thuẫn.


  Nói Ma giới dơ bẩn, chẳng lẽ Tiên môn lại sạch sẽ hay sao?

  Một câu hỏi của Trọng Tử lại khắc họa biết bao nhiêu điều.

  Vì định kiến, một chưởng môn danh tiếng, một đốc giáo nghiêm khắc của Nam Hoa và những kẻ quyền cao chức trọng, danh môn chính phái thẳng tay vùi lấp, bóp chết ước mơ, nhiệt huyết lẫn chặt đứt mọi hy vọng của một cô bé, chỉ vì cô bé ấy “trời sinh sát khí”, “trải qua ba kiếp nhất định sẽ nhập ma.”

  Vì định kiến, những kẻ gắn trên người cái mác “đại diện cho cái Thiện” sẵn sàng quy chụp những tội danh tày trời lên người một cô gái thiện lương bất chấp tất cả, miễn sao có được một lý do chính đáng và hợp thời để xuống tay diệt trừ “mối họa lớn của Lục giới”.


  Link mua: https://tiki.vn/trong-tu-bia-mem-tap-3-p381581.html

  Trọng Tử
  Trọng Tử
  Trọng Tử
  Trọng Tử
  7 Phạm Thy

  Câu Chuyện Phù Sinh

  Phù sinh chính là đời người, nhưng sách là câu chuyện đầy trí tưởng tượng về những yêu quái sống đan xen giữa nhân gian.


  Sau nghìn năm lang thang kiếm tìm tung tích mối tình oan gia, nếm đủ vị đắng ngọt đời người, một cô gái dừng chân mở quán bánh ngọt tên gọi Không Dừng, pha một thứ trà tên gọi Phù Sinh, đắng vô cùng tận, nhưng sau vị đắng lại là vị ngọt sâu xa, hệt như chuyện đời bởi đời người vốn dĩ là một hành trình đắng ngọt sóng đôi. Giữa ranh giới của thế giới loài người và thế giới yêu linh, trong khói sương đậm liêu trai huyền thoại, là những câu chuyện đầy ý thơ, ngọt ngào và cũng đầy trăn trở về tình yêu, tình bạn, tình người.


  Trong đó, yêu quái có lúc còn con người hơn cả con người, với tình yêu bất chấp tổn thương, hy sinh. Tác giả có lối viết thu hút, mang vẻ lãng mạn huyền hoặc rất riêng biệt.


  Link mua: https://tiki.vn/cau-chuyen-phu-sinh-p99039348.html

  Câu Chuyện Phù Sinh
  Câu Chuyện Phù Sinh
  Câu Chuyện Phù Sinh
  Câu Chuyện Phù Sinh
  Nguyễn Trần 2018-08-29 20:02:22
  truyện cực hay, tội Trọng Tử cực kỳ, là một cô gái tốt nhưng cuối cùng thứ nhận đc là sự ghét bỏ và truy sát của mọi người có cả người mà cô yêu nhất, cố gắng bảo vệ những gì mik yêu thương nhưng kết cục là xung quanh mik chẳng còn ai, phải sống sót dưới sự bảo hộ và lợi dụng của kẻ thù. Từ chính đạo sa vào ma đào cũng vì sự ép buộc của mọi người nhưng đến cùng vẫn ko đánh mất chính mik cho dù có hận thế nào đi nữa, nói thật đọc truyện này rất muốn ngược chết nam9 đi, cho dù có ngược và hắn có hối hận nhưng vẫn chưa vừa lòng tui
  8 Phạm Thy

  Chiêu Diêu

  “Chiêu Diêu” kể về nữ ma đầu mạnh nhất trong giới ma tu Lộ Chiêu Diêu ngông cuồng, bá đạo, trong lần đến mộ kiếm bất ngờ bị môn đồ dưới trướng là Mặc Thanh giết chết. Nàng trở thành một quỷ hồn suốt ngày quẩn quanh bên mộ mình. Bỗng một ngày gặp được tu tiên giả Cầm Chỉ Yên, hai người thỏa thuận với nhau, nàng giúp Chỉ Yên báo thù, Chỉ Yên cho nàng mượn thân giết Mặc Thanh báo thù.


  Sau khi cùng Mặc Thanh trải qua nhiều khó khăn, những bí mật của quá khứ dần dần được hé lộ, Lộ Chiêu Diêu nảy sinh tình cảm với Mặc Thanh, đồng thời phát hiện ra thực ra Mặc Thanh đã có tình cảm với nàng từ lâu, năm xưa hắn giết nàng mà không phải do cố ý, mà là do không thể khống chế được sức mạnh của mình.


  Lộ Chiêu Diêu sống lại nhờ sự giúp đỡ của người trong tiên môn. Mặc Thanh bị kẻ thù ám hại, sức mạnh tà ác của tâm ma Ma Vương trong người hắn bị đánh thức, hai người cùng bước vào phong ấn của Ma Vương để hóa giải sức mạnh tà ác. Mười năm sau, nhờ sự giúp đỡ của người trong tiên môn, hai người thoát khỏi phong ấn, dắt tay nhau du sơn ngoạn thủy, hưởng thụ cuộc sống chỉ có hai người.


  Link mua: https://tiki.vn/chieu-dieu-cuu-lo-phi-huong-bo-2-tap-p44866011.html

  Chiêu Diêu
  Chiêu Diêu
  Chiêu Diêu
  Chiêu Diêu
  9 Phạm Thy

  Khẩu Thị Tâm Phi

  Ranh giới giữa “bạn bè” và “kẻ thù” trên đời này vốn dĩ rất mong manh. Có người vốn thân thiết như ruột thịt lại có thể trở mặt thành thù, cũng có người thù ghét nhau cả đời nhưng sâu thẳm trong tâm can lại luôn che chở đối phương…


  Mối duyên giữa xà yêu Luyện Thiên Sương và Quỷ vương Lăng Phi đã kéo dài cả trăm năm. Từ khi còn là tiểu xà, quỷ non, đến khi thành đại xà, quỷ già, kẻ thù gặp nhau đỏ mắt phân tranh, bất phân thắng bại, dây dưa không dứt. Càng trớ trêu thay nữ nhân mà cả hai người cùng đem lòng mến mộ lại nên duyên cùng kẻ khác, thậm chí còn để lại đứa con cho hai người cùng nuôi dưỡng.


  Một đứa trẻ, hai người cha hờ. Là lương duyên do ông trời an bài hay là nghiệt duyên tự hai người phải gánh lấy? Mấy trăm năm ân oán tình thù, phải lòng nhau lúc nào chẳng hay?


  Rồi câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào khi mà ân oán đã khắc sâu vào trời đất, vào lòng người đã mấy trăm năm nay? Liệu rằng hai người có thể bỏ qua quá khứ, cùng nắm tay nhau đi hết một đời? Hãy cùng chờ đón trong ấn phẩm “Khẩu thị tâm phi” của Khốn Ỷ Nguy Lâu.


  Link mua: https://tiki.vn/khau-thi-tam-phi-p139418321.html

  Khẩu Thị Tâm Phi
  Khẩu Thị Tâm Phi
  Khẩu Thị Tâm Phi
  Khẩu Thị Tâm Phi
  Minh Tâm 2018-10-20 17:03:59
  Vote cho Hộ Tâm, Tiệm quan tài phố tây, Bổn vương ở đây,7 kiếp dây dưa cửu vỹ hồ
  10 Dương Linh

  Bổn Vương Ở Đây

  Thân là Bích Thương vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới, cuộc đời của Thẩm Ly vốn vô cùng xán lạn. Nhưng trong lúc sắp đến sinh thần ngàn tuổi của nàng, ma trảo của “liên hôn chính trị” đã chụp xuống. Đế quân ở Cửu thập cửu trùng thiên hạ một tờ Thiên thư, định thân cho Bích Thương vương và tôn nhi thứ ba mươi ba của Đế quân là Phất Dung quân. Hắn từ lâu đã nổi danh lăng nhăng khắp thiên hạ.


  Nàng đường đường là nhất bá của Ma giới, một cây ngân thương bình bốn bể tám cõi, làm sao có thể lấy loại lăng nhăng, ngu ngốc như vậy! Vì phải đào hôn với hắn mà Thẩm Ly phải trốn chạy xuống Trần gian, kể từ đó những truyện dở khóc dở cười giữa nàng và một nam nhân lạ được bắt đầu.


  Link mua: https://tiki.vn/combo-bon-vuong-o-day-2-tap-p49501968.html

  Bổn Vương Ở Đây
  Bổn Vương Ở Đây
  Bổn Vương Ở Đây
  Bổn Vương Ở Đây
  Khách quan đầy đủ chính xác

  Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

  Công Ty cổ Phần Toplist
  Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
  Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
  Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng