Top 6 Truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Đường Thất Công Tử

31-07-2022 6 5755 0 0 Báo lỗi

Đường Thất Công Tử là nữ nhà văn ngôn tình Trung Quốc thế hệ 8x. Cô sinh ngày 12 tháng 7, thuộc cung Cự Giải. Đường Thất Công Tử ra mắt bạn đọc Việt Nam lần đầu tiên thông qua bộ truyện Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa. Truyện của cô thường kể về thế giới thần thoại của các nền văn hóa truyền thống nhưng không cứng nhắc theo lề thói cũ. Dù đa số các nhân vật đều có câu chuyện tình buồn nhưng với cách hành văn ấm áp, truyện của Đường Thất luôn có sự hài hước và đáng yêu, được đọc giả trẻ đón nhận. Dưới đây là top truyện hay của Đường Thất Công Tử không nên bỏ qua, và đây cũng chính là những truyện làm nên tên tuổi của cô ấy.

1 Trọng Vương

Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa

Tam Sinh Tam Thế - Thập Lý Đào Hoa truyện thuộc thể loại ngôn tình cổ đại của tác giả Đường Thất Công Tử rất nổi tiếng mà người đọc mê truyện không thể bỏ qua được.


Dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân sinh ra được bốn người con trai và một nữ nhân duy nhất, nàng xinh đẹp nổi tiếng nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào.


Trong năm đóa lại chỉ có một vị phu quân đúng ý nàng nhất là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên vướng bận những ân oán nàng thầm tiếc nuối không gặp được hắn giữa những giây phút thanh xuân tốt đẹp nhất trong đời mình..Link truyên: https://truyenonline123.com/tam-sinh-tam-the-thap-ly-dao-hoa-bd7.html

Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa
Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa

2 Trọng Vương

Hoa Tư Dẫn

Hoa Tư dẫn là câu chuyện về điệu nhạc Hoa Tư, một bí thuật có thể giúp người ta dệt một giấc mộng như mình ao ước và mãi mãi sống trong giấc mộng ấy, đổi lại là cái chết ngoài đời thực. Cùng với người bạn thanh mai trúc mã là Quân Vỹ và con hổ mê gà rán- Tiểu Hoàng, Quân Phất đã lên đường tìm những khách hàng cần dệt mộng khắp Cửu Châu, dùng sinh mạng của họ để kéo dài thời gian sống cho mình. Trong chuyến đi ấy, nàng tình cờ gặp lại Mộ Ngôn. Có vẻ như, dù nàng đã chết, ông trời vẫn không muốn để trái tim nàng chết.

Mối tình giữa Quân Phất và Mộ Ngôn là mối tình chủ đạo của Hoa Tư dẫn, trải dài từ đầu đến cuối truyện. Có hài hước, có ngọt ngào, có ghen tuông, và có cả đau thương. Hoa Tư dẫn được viết theo lối truyện trong truyện, vì bản thân mỗi một giấc mộng mà Quân Phất dệt đều là một câu chuyện tình đầy cay đắng và tiếc nuối. Đó là tình yêu oan ức và vô vọng của Tống Ngưng; là nhân duyên ngắn ngủi nhưng khắc cốt ghi tâm của Oanh Ca; là mối tình dằn vặt và oan trái của Khanh Tửu Tửu; là câu hỏi giang sơn và mỹ nhân muôn thuở của thế gian- cuộc tình đã rút cạn sinh lực của Mộ Dung An.


Trong những kẻ đau khổ vì tình đã nhờ Quân Phất dệt mộng ấy, có những người chọn sống trong hạnh phúc của ảo mộng, cũng có những người quyết định bước ra khỏi giấc mộng, chết cùng người mình yêu trong đời thực. Dù là lựa chọn nào, kết cục cuối cùng của họ vẫn là cái chết.


Link truyện: https://truyenonline123.com/hoa-tu-dan-bd807.html

Hoa Tư Dẫn
Hoa Tư Dẫn
3 Trọng Vương

Tam Sinh Tam Thế Bộ Sinh Liên

Thành ngọc: Ta chưa bao giờ là cái gây hoạ tính tình, cũng không phải cái hảo thu thập cục diện rối rắm người. Ta cũng không e sợ cho thiên hạ không loạn, lại cũng không hy vọng bổn loạn thiên hạ bỗng nhiên an bình lên.


Liền Tống: Ta cả đời đi qua rất nhiều địa phương lộ, hành quá rất nhiều địa phương kiều, xem qua rất nhiều số lần vân, uống qua rất nhiều chủng loại rượu, lại chỉ từng yêu một cái đang lúc tốt nhất tuổi người.


Này không phải thuần ngôn tình tiểu thuyết, đã có tình yêu, cũng có hoàn chỉnh nhân tính. Muốn nhìn tình yêu tùy ý, muốn xem môn đạo hoan nghênh.


Tác giả là văn khoa sinh, văn học thói ở sạch lược trọng. Văn chương như có không đâu vào đâu phong cách, cũng là có nội tại logic.


Văn chương bối cảnh chủ yếu y theo Trung Quốc truyền thống thần thoại, chủ yếu tham khảo tư liệu 《 Tây Du Ký 》.

Bởi vì lười đến phân cuốn một quyển nhị, liền lấy chương 88 vì đường ranh giới.


Đường bảy văn phong riêng một ngọn cờ, nghịch thuật, kể xen, bày ra, hình tượng ngôn ngữ, toàn làm người khen.


Viết áng văn này, ta chủ yếu là tưởng tôi luyện hành văn. Người viết tôn sùng Tào Tuyết Cần, Lỗ Tấn, Kim Dung…… Ăn dưa quần chúng cần phải thấy rõ.

Link truyện: https://truyenonline123.com/tam-sinh-tam-the-bo-sinh-lien-bd19539.html

Tam Sinh Tam Thế Bộ Sinh Liên
Tam Sinh Tam Thế Bộ Sinh Liên
4 Trọng Vương

Tứ Mạc Hí

Tứ Mạc Hí là một câu chuyện lãng mạn, thuộc thể loại ngôn tình, đô thị. Trong truyện, Phi Phi là một cô gái được bao quanh bởi hàng tỷ tin đồn thất thiệt, ví dụ như nhà giàu mà học dốt, chủ động theo đuổi Nguyễn Dịch Sầm, ghen tuông với hotgirl viện thiết kế nên chạy đi đánh người ta, rồi bị Nhiếp Nhân dọa tung ảnh giường chiếu, nhất là có người viết thư nặc danh tố cáo Phi Phi dựa hơi thầy giáo, tác phẩm tạo nên tên tuổi của bạn ấy lại là do thầy giáo một tay làm giúp.


Lời của Nhiếp Diệc về những người bị chướng ngại nhân cách ở trên như tát thẳng vào mặt vào mấy kẻ nào đó, Phi Phi nghĩ rằng ta không nên chấp những kẻ bị chướng ngại nhân cách, nhưng Nhiếp Diệc lại nói họ không nên được khoan dung, cho nên Đường Thất nghe lời Nhiếp nam thần chạy đi tìm luật sư. Nhiếp Diệc luôn là người âm thầm phía sau bảo vệ và giúp đỡ Phi Phi. Để rồi một ngày Phi Phi nhận ra mình đã yêu Nhiếp Diệc từ lâu mà chẳng hề hay biết! Liệu Nhiếp Diệc tình cảm đối với Phi Phi có phải là tình cảm nam nữ, hay chỉ là tình thầy trò không hơn, không kém? Mời các bạn cùng theo dõi tựa truyện để có thể hiểu rõ hơn tình tiết câu chuyện nhé !Link truyện: https://truyenonline123.com/tu-mac-hi-bd17341.html

Tứ Mạc Hí
Tứ Mạc Hí
5 Trọng Vương

Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa

Nhan Tống sau một tai nạn mất trí nhớ đã bắt đầu một cuộc đời mới, một tình yêu thuở học trò vụng dại mà đẹp mới. Trong cuộc sống mới này, cô đã gặp vô vàn khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng cuối cùng vì con trai mình cô vẫn cố gắng.


Cuộc sống của cô bắt đầu từ năm 16 tuổi, bởi trước đó, ký ức của cô chỉ là một màu trắng xóa.


18 tuổi, gặp anh, yêu anh, mất cả gia đình, thậm chí suýt nữa là cả sinh mạng này cũng là vì anh, vì tình yêu dành cho anh. Anh khi đó – một chàng trai giống như tuyết trắng trên những ngọn trúc xanh - đã yêu cô bằng một tình yêu tàn nhẫn như thế, vậy mà khi đối diện với cô của năm năm sau, tại sao tình yêu của anh lại trở nên tĩnh lặng như vậy, âm thầm như vậy? Đối diện với tình yêu không lời ấy, Lâm Kiều, anh muốn cô sẽ phải làm sao đây?


Lãng quên anh, cô có thể không?


Quên một người giống như một điều gì đó xảy ra khiến mọi ký ức về người đó đều biến mất, giống như cuộc sống lại một lần nữa bắt đầu lại, giống như tuổi 16 của cô bắt đầu với một ký ức trắng xóa. Giống như khi đó, cô cũng đã quên một người…Link truyện: https://thichtruyen.vn/truyen-ngon-tinh/nam-thang-la-doa-luong-sinh-hoa

Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa
Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa
6 Trọng Vương

Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư

Bạn đang đọc truyện Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư của tác giả Đường Thất Công Tử. Nàng thân là nữ vương lại hạ mình vào làm nữ tỳ trong phủ của Đông Hoa, Mấy trăm năm cực khổ, khoảng cách gần nhất chỉ là nàng quét dọn bên này ao.


Chàng câu cá bên kia ao, nàng cứu chàng một mạng, được chàng cưng sủng nhưng mất tiên thuật khiến nàng chỉ còn là con vật không thể biến hình, không thể nói, chỉ biết lặng lẽ bỏ đi trước ngày thành hôn của chàng với người con gái khác.


Hai nghìn năm sau, chàng vẫn độc thân, đặc biệt thích xuất hiện trước mặt nàng làm nàng phải khổ công chạy trốn. Truyện có nhiều tình khúc giống với Hôn Trộm 55 Lần, đầy xúc cảm, có chiều sâu và mãnh liệt.Link truyện: https://dtruyen.com/tam-sinh-tam-the-cham-thuong-thu/

Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư
Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng