Top 16 Truyền thống đặc biệt nhất trong ngày Valentine của mỗi quốc gia trên thế giới

Hoàng Hoe 759 0 Báo lỗi

Không chỉ trên toàn thế giới, ngày lễ Valentine được người Việt Nam biết đến như một dịp lễ tình nhân lãng mạn, ngày mà những cặp đôi trao cho nhau món quà ... xem thêm...

 1. Top 1

  Pháp

  Pháp luôn được được xem là đất nước lãng mạn nhất trên thế giới. Và họ cũng có một truyền thống riêng của mình với cái tên “Thu hút tình yêu”. Hoạt động khá kỳ dị này được tổ chức và thực hiện ở khắp nơi trong lãnh thổ nước Pháp.


  Truyền thống riêng trong lễ hội tình yêu chính là họ yêu cầu những người độc thân vào cùng một căn nhà. Tất cả những người độc thân ấy sẽ phải đối mặt với nhau. Họ bắt đầu chơi một trò chơi với luật như sau: hai người trong nhà sẽ lần lượt, luân phiên gọi người khác vào nhà, cho đến khi họ tìm được cặp đôi mà mình ưng ý.

  Pháp được xem là địa điểm tổ chức Valentine lãng mạn nhất trên thế giới
  Pháp được xem là địa điểm tổ chức Valentine lãng mạn nhất trên thế giới
  Pháp
  Pháp

 2. Khác với mọi người thường nghĩ, đất nước Nhật Bản rất ngại ngùng trong vấn đề tình dục, tình cảm, họ rất ngại yêu, ngại cưới và ngại cả việc đẻ con. Tuy nhiên, ngày Valentine là một ngày lãng mạn khá giống với Việt Nam chúng ta. Thông thường ngày này các cặp đôi sẽ tặng quà hay socola cho nhau.


  Trong ngày 14/2, nam giới sẽ được nhận những món quà từ bạn gái, đến ngày 14/3 các "đấng mày râu" sẽ phải đáp trả bằng những món quà khác để thể hiện tình cảm của mình.

  Người Nhật Bản thường ngại chuyện tình cảm nhưng điều đó là ngoại lệ trong ngày Valentine
  Người Nhật Bản thường ngại chuyện tình cảm nhưng điều đó là ngoại lệ trong ngày Valentine
  Nhật Bản
  Nhật Bản
 3. Cũng khá giống Nhật Bản, trong ngày Valentine 14/2, nam giới sẽ được nhận những món quà từ nữ giới và đến ngày 14/3 các chàng sẽ phải làm chuyện tương tự. Tuy nhiên Hàn Quốc còn có ngày 14/4 là lễ tình nhân đen (đây là ngày lễ dành cho những người độc thân).


  Ngoài ra, đặc biệt hơn nữa tất cả ngày 14 tại Hàn Quốc đều gắn liền với tất cả các ngày lễ: 14/1- lễ bên cây nến; 14/2- lễ tình nhân; 14/3- lễ tình nhân trắng; 14/4- lễ tình nhân đen; 14/5- lễ hoa hồng; 14/6- ngày lễ của những nụ hôn; 14/7- ngày bạc; 14/8- ngày xanh; 14/9- ngày dành cho âm nhạc; 14/10- ngày dành cho những ly rượu; 14/11- ngày dành cho những bộ phim; 14/12- ngày dành cho những cái ôm. Các bạn hãy dừng chân tại Hàn Quốc để chiêm nghưỡng những ngày lễ tuyệt vời này nhé!

  Không chỉ riêng Valentine, tất cả ngày 14 tại Hàn Quốc đều là những ngày đặc biệt
  Không chỉ riêng Valentine, tất cả ngày 14 tại Hàn Quốc đều là những ngày đặc biệt
  Không chỉ riêng Valentine, tất cả ngày 14 tại Hàn Quốc đều là những ngày đặc biệt
  Không chỉ riêng Valentine, tất cả ngày 14 tại Hàn Quốc đều là những ngày đặc biệt
 4. Ngày lễ tình yêu ở các nước Bắc Mỹ và Châu Âu vào ngày 14/2. Hiện nay nó được phổ biến trên hầu hết các nước trên thế giới. Với lễ tình nhân tại Đài Loan thì lễ tình nhân vẫn như một số nước trên thế giới, đều là sự bày tỏ tình cảm cho đối phương còn lại. Tuy nhiên vào ngày 14/2 thì nam giới sẽ tặng socola cho nữ giới, và nữ giới sẽ đáp lời lại vào ngày 14/3.


  Ngày lễ tình nhân của mỗi nước trên thế giới sẽ có cách thức và lễ hội khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung đều là sự bày tỏ tình cảm cho một nửa còn lại. Hãy đến với đất nước Đài Loan để cảm nhận những giây phút thăng hoa của tình yêu tại nơi này nhé.

  Valentine tại Đài Loan khá thú vị khi nam giới phải tặng quà cho nữ vào ngày 14/2
  Valentine tại Đài Loan khá thú vị khi nam giới phải tặng quà cho nữ vào ngày 14/2
  Đài Loan
  Đài Loan
 5. Tại hai đất nước Đan Mạch và Na Uy, ngày lễ Valentine cũng mới chỉ du nhập vào gần đây. “Gaekkebrev” được xem là một bài thơ tình, được các đấng mày râu tại hai đất nước xinh đẹp này gửi "vô danh" cho những người phụ nữ mình thích. Và chỉ có một gợi ý duy nhất là số lượng chữ cái trong tên họ được ghi chú ở phần người gửi.


  Những cô gái nhận được món quà này sẽ phải cố gắng đoán người gửi là ai. Và nếu những cô gái này đoán chính xác thì họ sẽ giành được 1 quả trứng Phục sinh vào dịp lễ Phục sinh. Ngược lại, nếu đoán không chính xác tên người gửi, họ nợ người gửi 1 quả trứng Phục sinh. Phong tục của đất nước này thật tuyệt vời phải không nào?

  Những cô gái tại Đan Mạch và Na Uy phải đoán đúng tên người gửi
  Những cô gái tại Đan Mạch và Na Uy phải đoán đúng tên người gửi "thư tỏ tình" cho mình trong dịp Valentine
  Đan Mạch và Na Uy
  Đan Mạch và Na Uy
 6. Theo truyền thống người Slovenia thì ngày valentine 14/2 là ngày ra làm đồng đầu tiên trong năm. Thánh Valentine hay Zdravko là một trong những vị thánh bảo hộ mùa xuân ở Slovenia. Vì ngày này luôn gắn với mùa màng, nên phải đến ngày 12/3 (ngày thánh Gregory) họ mới kỉ niệm ngày lễ tình nhân. Họ cũng kỉ niệm cả vào ngày 22/2 (ngày lễ thành Vincent) và 13/6 (ngày lễ thánh Anthony.)


  Như vậy, tại đất nước xinh đẹp Slovenia, 14/2 khá thú vị khi đó là ngày lễ ra làm đồng đầu tiên trong năm. Người Slovenia có tình yêu mãnh liệt với mùa màng hơn tất cả. Và cho đến tận ngày 12/3 (còn gọi là ngày thánh Gregory) họ mới tổ chức kỉ niệm cho ngày lễ tình nhân. Thật thú vị phải không nào?

  Valentine tại Slovenia không được tổ chức vào ngày 14/2
  Valentine tại Slovenia không được tổ chức vào ngày 14/2
  Slovenia
  Slovenia
 7. Ngày lễ tình nhân 14/2 được nhiều nước trên thế giới tôn vinh là thế. Nhưng đối với người Phần Lan và Estonia thì ngày 14/2 thường là ngày lễ dành cho tình bạn hơn là tình yêu. Vì thế trong tiếng Phần Lan và tiếng Estonia, ngày 14/2 được gọi là“ Ngày lễ tình bạn”.


  Trong ngày này, họ sẽ tặng nhau những tấm thiệp hoặc món quà cho bạn bè. Trong dịp này, các bạn bè sẽ tặng nhau thiệp với những lời chúc tốt đẹp, cùng những món quà ý nghĩa. Và trùng hợp thay, ngày này cũng là ngày mà các cặp vợ chồng thường xuyên tổ chức đám cưới nhiều nhất.

  Tại Phần Lan và Estonia, ngày 14/2 được xem là
  Tại Phần Lan và Estonia, ngày 14/2 được xem là "ngày lễ tình bạn"
  Phần Lan và Estonia
  Phần Lan và Estonia
 8. Một sự khác biệt thú vị trong ngày lễ tình nhân là tại xứ Wales. Người dân lại thường kỉ niệm ngày lễ tình nhân vào 25/1- ngày lễ thánh Dwynwen. Điều này cũng dễ hiểu, bởi tại vùng đất này luôn tương truyền về một câu chuyện tình lãng mạn của đức thánh Dwynwen.


  Vào ngày này, người ta thường tặng nhau những chiếc thìa tình yêu. Truyền thống này bắt đầu khi những người dân xứ Wales- thường là thủy thủ, họ làm những chiếc thìa bằng gỗ và tặng cho người phụ nữ mình yêu. Họ khắc trên thìa những hình ảnhr với ý nghĩa khác nhau.

  Tại xứ Wales, ngày 25/1 được dùng cho ngày lễ tình nhân
  Tại xứ Wales, ngày 25/1 được dùng cho ngày lễ tình nhân
  Xứ Wales
  Xứ Wales
 9. Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đầu tiên tổ chức ngày lễ Valentine. Đặc biệt hơn nữa, món quà được tặng trong ngày này không phải là socola mà là những chiếc thìa bạc. Đây là vật để những cặp tình nhân trao cho nhau. Nó có ý nghĩa rằng, giữa hai người thì chỉ có người kia mới có thể mở cửa trái tim của mình.


  Ngoài ra, trong ngày Valentine những cô gái thường viết tên "người trong mộng" của mình lên giấy. Sau đó, họ đặt những tờ giấy lên quả bóng đất sét và thả xuống nước. Quả nào nổi lên trước thì tên người được viết sẽ là vị hôn phu xứng đáng của mình. Bên cạnh đó, vào ngày Lễ tình yêu người ta thường nhờ những đứa trẻ đáng yêu hát, để chúc phúc rồi cho chúng hoa quả, bánh kẹo.

  . Đặc biệt hơn nữa, món quà được tặng trong ngày này không phải là socola mà là những chiếc thìa bạc.
  . Đặc biệt hơn nữa, món quà được tặng trong ngày này không phải là socola mà là những chiếc thìa bạc.
  Vương quốc Anh
  Vương quốc Anh
 10. Ngày lễ Valentine cũng có khá nhiều truyền thống địa phương riêng tại Anh Quốc. Điển hình là vùng đất Norfolk, họ có một ông già Noel "đặc biệt" tên là Jack Valentine. Theo nhiều người kể, một nhân vật có tên là Jack sẽ đến từng nhà gõ cửa và phát kẹo, quà cho trẻ em.


  Món quà trong ngày Valentine tuy nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với những đứa trẻ đáng yêu. Tuy nhiên, có rất nhiều đứa trẻ sợ hãi trước một người bí ẩn như vậy.

  Tại Norfolk sẽ có một ông già Noel mang tên Jack Valentine trong dịp lễ tình nhân
  Tại Norfolk sẽ có một ông già Noel mang tên Jack Valentine trong dịp lễ tình nhân
  Norfolk, Anh Quốc
  Norfolk, Anh Quốc
 11. Top 11

  Romania

  Romania có ngày lễ tình nhân riêng vào 24/2, với tên gọi Dragobete hay còn được biết đến là ngày những đôi chim kết tổ. Người Romania tin rằng, nếu ai đó dẫm lên chân nửa kia của mình trong dịp này, họ sẽ trở thành người dẫn dắt mối quan hệ. Hiện còn nhiều tranh luận về việc người Romania có gộp Valentine với ngày Dragobete truyền thống hay không.


  Ngày lễ này được đặt tên theo một nhân vật trong truyện cổ Romania. Người được cho là con trai của Baba Dochia. Chữ “drag” trong tên của ông cũng là chữ “drag” trong“ dragoste- tình yêu”. Những năm gần đây, Romaniaa cũng đã tổ chức ngày Valentine, mặc dù đã có lễ truyền thống Dragobete. Điều này đã nhận được sự phản đối từ nhiều tổ chức, đặc biệt là các tổ chức quốc gia như Noua Dreaptǎ. Họ cho rằng Valentine chỉ là vẻ hào nhoáng bên ngoài và mang nặng tính thương mại.

  Ngày lễ này được đặt tên theo một nhân vật trong truyện cổ Romania.
  Ngày lễ này được đặt tên theo một nhân vật trong truyện cổ Romania.
  Romania
  Romania
 12. Top 12

  Úc

  Ở đất nước Úc, ngày Valentine là dịp đặc biệt không chỉ dành cho các cặp tình nhân. Bởi vì vào ngày này mọi người có thể thoải mái bày tỏ tình cảm với bất kỳ ai mà họ yêu quý như: người thân, bạn bè, thậm chí những người độc thân cũng tặng quà cho nhau... Họ trao nhau các tấm thiệp xinh xắn, kèm theo những thông điệp yêu thương và cầu chúc sự may mắn.


  Ngày lễ tình yêu ở Úc không thể thiếu hoa hồng. Tuy nhiên, hoa hồng không phải là loại hoa được ưa chuộng nhất. Người đàn ông sẽ tặng loại hoa mà người phụ nữ yêu thích nhất, chứ không phải là hoa hồng. Việc tặng quà của người Úc cũng khá đặc biệt, bởi vì có những cặp đôi còn tặng nhau giấy chứng nhận kết hôn hoặc vật kỉ niệm gắn với tình yêu của họ.

  Ngày lễ tình yêu ở Úc không thể thiếu hoa hồng.
  Ngày lễ tình yêu ở Úc không thể thiếu hoa hồng.
  Úc
  Úc
 13. Top 13

  Mỹ

  Ngày Valentine ở Mỹ rất đa dạng. Người ta tặng nhau bất cứ thứ gì từ: socola, hoa hồng đến những món đồ được mua trực tuyến hay qua thẻ quà tặng. Các đôi tình nhân thường tổ chức Lễ tình yêu ở nhà riêng hoặc tới các buổi khiêu vũ. Một điều đặc biệt không giống các quốc gia khác, các trường học ở Mỹ cũng tổ chức Valentine cho các học sinh của mình.


  Một đất nước với những phong tục rất riêng, nhưng cũng chiếm được cảm tình của nhiều giới trẻ. Trong ngày lễ này họ trao nhau những thanh kẹo socola ngọt ngào hay những bông hồng ngào ngạt hương thơm.

  Trong ngày lễ này họ trao nhau những thanh kẹo socola ngọt ngào hay những bông hồng ngào ngạt hương thơm.
  Trong ngày lễ này họ trao nhau những thanh kẹo socola ngọt ngào hay những bông hồng ngào ngạt hương thơm.
  Mỹ
  Mỹ
 14. Khi mới có ngày Valentine, người Ý kỉ niệm nó như một lễ hội mùa xuân. Trong ngày này, những người trẻ tuổi thường tụ tập bên ngoài các khu vườn, cùng nhau thưởng thức âm nhạc, cùng nhau đọc thơ hoặc dạo chơi bên người yêu.


  Ngày nay, trong ngày Valentine, người Ý trao nhau những món quà thân thương với người yêu và cùng nhau dùng bữa tối lãng mạn. Món quà phổ biến nhất mà các đôi tình nhân thường tặng nhau là: hạt phỉ phủ socola Baci Perugia( chỉ có trong ngày Valentine).

  Món quà phổ biến nhất mà các đôi tình nhân thường tặng nhau là: hạt phỉ phủ socola Baci Perugia( chỉ có trong ngày Valentine).
  Món quà phổ biến nhất mà các đôi tình nhân thường tặng nhau là: hạt phỉ phủ socola Baci Perugia( chỉ có trong ngày Valentine).
  Nước Ý
  Nước Ý
 15. Philippines, Lễ tình nhân là thời điểm nhiều cặp đôi trẻ kết hôn trong đêm gala được chính phủ tài trợ như hình thức dịch vụ công. Nằm trong số những cách kỷ niệm Ngày lễ tình nhân tuyệt vời nhất trên khắp thế giới, đây là gala dạ tiệc trong nước và là một ngày đặc biệt dành cho giới trẻ.


  Trong buổi dạ tiệc, các cô gái đều diện cho mình những bộ váy trắng thật lộng lẫy và phái nam sẽ mặc những bộ đồ có cùng tông màu hoặc những bộ đồ vét. Trong đêm gala này, các cặp đôi sẽ trao nhau những nụ hôn và tuyệt vời hơn nữa đó là trao nhau nhẫn cưới.

  Philippines
  Philippines
  Philippines
  Philippines
 16. Không giống như bất kỳ quốc gia nào khác, ngày Valentine chỉ dành cho các cặp đôi, Bulgaria lại kỷ niệm ngày Valentine theo phong cách riêng. Vào ngày 14 tháng 2, San Trifon Zartan được tổ chức tại Bulgaria, có nghĩa là ngày của những người làm rượu vang.


  Vào 14/2, các cặp đôi yêu nhau, các cặp vợ chồng trẻ hay người già kỉ niệm tình yêu của họ, không phân biệt độ tuổi, sẽ cùng chúc mừng tình yêu của họ bằng một ly rượu địa phương ngon lành.

  Bulgaria
  Bulgaria
  Bulgaria
  Bulgaria
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy