Top 10 Vịnh biển nổi tiếng nhất Việt Nam

06-06-2019 10 421 2 1 Báo lỗi

Việt Nam có rất nhiều vịnh biển trải dài khắp các vùng miền từ Bắc vô Nam. Vẻ đẹp của chúng chính là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Hãy cùng Toplist khám phá những vịnh biển đẹp nhất thôi nào.

1 Lỗ Vỹ Vy Vy

Vịnh Hạ Long

Là một vịnh nhỏ, bộ phận của vịnh Bắc Bộ, Vịnh Hạ Long được giới hạn với phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long; phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà; phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền bằng đường bờ biển khoảng 120 km kéo dài từ thị xã Quảng Yên, qua thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn; phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ. Trong diện tích 1.553 km² gồm vùng lõi và vùng đệm, nằm tại các tọa độ từ 106°58'-107°22' Đông và 20°45'-20°50' Bắc, vịnh Hạ Long bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên.


Vịnh Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp với hai dạng đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở phía Đông Nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi gọi vịnh Hạ Long là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”, nơi hàng trăm đảo đá có hình dáng khác nhau hết sức sinh động như hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương … Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó là những lâu đài của thiên nhiên kiến tạo giữa chốn trần gian.


Năm 1962 Bộ Văn hóa - Thông tin (Việt Nam) đã xếp hạng vịnh Hạ Long là di tích danh thắng cấp quốc gia đồng thời quy hoạch vùng bảo vệ. Năm 1994 vùng lõi của vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới với giá trị thẩm mỹ (tiêu chuẩn vii), và được tái công nhận lần thứ 2 với giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất-địa mạo (tiêu chuẩn viii) vào năm 2000. Cùng với vịnh Nha Trang và vịnh Lăng Cô của Việt Nam, vịnh Hạ Long là một trong số 29 vịnh được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới xếp hạng và chính thức công nhận vào tháng 7 năm 2003. Vịnh Hạ Long cùng với đảo Cát Bà tạo thành một trong 21 khu du lịch quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Năm 2015, Cục Di sản văn hóa đã công bố về số lượng khách tham quan vịnh Hạ Long là trên 2,5 triệu lượt khách. Số lượng thống kê như vậy càng khẳng định giá trị và vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long
Vẻ đẹp Vịnh Hạ Long

2 Lỗ Vỹ Vy Vy

Vịnh Cam Ranh

Vịnh Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa từ lâu đã được xem là một trong 3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới, cùng với vịnh San Francisco của Mỹ và vịnh Rio de Janéro của Brazil. Đây cũng là một trong những vịnh nguyên sơ, được ví như một “dải lụa xanh” tuyệt đẹp của Việt Nam và thế giới.


Nằm cách thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) 60km về phía nam, vịnh Cam Ranh diện tích khoảng 185km2, độ sâu phổ biến từ 5-10m, phía ngoài có độ sâu khoảng 20m, ra khỏi cửa vịnh sẽ tiếp cận với “đường đẳng sâu” 40m.


Vịnh Cam Ranh với vẻ đẹp nguyên sơ, đặc trưng duyên hải Trung Bộ, là nơi lý tưởng để tổ chức các loại hình du lịch biển quốc tế như: bơi thuyền, câu cá, lặn biển xem san hô, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, leo núi..., không thua kém bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây là nơi lý tưởng cho việc xây dựng một khu du lịch biển tầm cỡ thế giới. Vịnh gần như khép kín bởi bán đảo Cam Ranh từ phía bắc chạy phủ kín cả phía Đông, phía Tây. Phía Nam vịnh là đất liền, chỉ mở ra một cửa lớn - được ví như một cánh tay ôm lấy vịnh, tạo thành một vành đai nên mặt nước luôn êm đềm. Du thuyền trên vịnh như "đi trên thảm" bởi không có sóng lớn... Thời tiết ở khu vực vịnh quanh năm nắng ấm, bầu trời trong xanh tạo cho mặt vịnh một màu xanh rất dễ chịu. Thiên nhiên ở vịnh Cam Ranh đẹp gần như còn nguyên sơ: những bãi cát trắng vàng, trải dài mịn màng như chưa bao giờ có dấu chân người (cát ở Cam Ranh có hàm lượng silic và titan rất lớn, từng xuất khẩu sang Nhật Bản để chế tạo thủy tinh). Dưới lòng vịnh có những rặng san hô và những đàn cá nhiều màu sắc rất đẹp mắt. Nhưng đẹp nhất vẫn là những quần thể ghềnh đá granit do sự xâm thực của gió, của nước biển đã tạo nên những hình thù chồng chất. Vịnh còn có nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, bên cạnh những rặng dừa xanh cao vút, tạo nên nét đặc trưng của miền duyên hải Trung bộ. Cam Ranh còn có một ưu thế lớn là trữ lượng nước ngọt đáng kể trong lòng đất (mặc dù ba phía là biển) khiến cho đất đai nơi đây trù phú, phủ kín bởi màu xanh tươi của cây trái. Nơi đây khi mùa xuân về, hoa mai rừng nở rộ cả một khoảng trời. Cam Ranh còn là nơi cư trú của nhiều loại thú rừng và không thể không kể đến những loại hải sản nổi tiếng như: tôm hùm Bình Ba, sò huyết Thủy Triều...

Vịnh Cam Ranh
có vị trí rất quan trọng về quân sự. Trước đây, người Pháp đã dùng vịnh làm cảng hải quân cho các lực lượng hải quân của họ ở Đông Dương.

Vẻ đẹp của Vịnh Cam Ranh
Vẻ đẹp của Vịnh Cam Ranh
Vẻ đẹp của Vịnh Cam Ranh
Vẻ đẹp của Vịnh Cam Ranh
3 Lỗ Vỹ Vy Vy

Vịnh Dung Quất

Dung Quất cách huyện ly Bình Sơn 18km đường bộ, 20km đi thuyền dọc theo sông Trà Bồng trong xanh thơ mộng, địa danh nơi đây đã gắn liền với lịch sử. Vịnh Dung Quất, thuở xưa người dân địa phương thường gọi là Vũng Quýt có biển quanh năm nơi đây hiền hòa, được bao bọc bởi dãy núi Nam Trâm và mũi CoCo là hình vòng cung che chắn gió, thuận lợi cho ngư trường khai thác quanh năm.


Dung Quất gồm hai vịnh: vịnh lớn diện tích 132 km2 (rộng 11 km, dài 12 km), kéo từ núi Thanh Lòng tới mũi Co Co, sâu trung bình của vịnh trên 20m. Vịnh nhỏ có cửa là đường nối biển giữa cửa Sơn Trà và mũi Co Co, diện tích khoảng 7 km2, độ sâu của một nửa từ 6m đến 20m, còn lại dưới 6m. Vịnh nhỏ dự kiến là khu vực xây cảng Dung Quất. Ở đây rất kín gió, được che chắn bởi dãy núi đá thấp chạy theo hướng Đông Nam -Tây Bắc.


Chuyện kể rằng, năm Tân Mão 1471, vua Lê Thánh Tông trên đường chinh phục quân Chiêm đã ghé lại nơi này. Dân làng dâng lên vua nhiều đặc sản, trong đó có loại rong biển sóng bám dưới các bãi đá ngầm, đem nấu chín thì cô đặc lại, ăn mát dịu, vua gọi là rau cần. Sau này đọc chệch thành rau câu.


Từ xa xưa, Dung Quất là bãi đỗ bình yên cho hàng ngàn dân chài Quảng Ngãi qua các mùa giông bão. Ngày nay, Dung Quất đang được xây dựng cụm cảng nước sâu có chức năng làm cảng dầu khí, cảng container, cảng thương mại, dịch vụ... Ở đây, còn có khu công nghiệp dầu khí với các nhà máy lọc dầu, luyện cán thép, công nghiệp nhẹ và công nghiệp thực phẩm.


Đến thăm Dung Quất, bạn thử du thuyền trôi lững lờ ven bờ, nhìn bao quát cảnh biển trời mênh mông phẳng lặng. Nổi lên giữa vịnh là Hòn Bà, Hòn Ông. Đến Hòn Ông, du khách cổ thể quan sát tổ của loài di, đồng thời, nghe tiếng chim hót thánh thót bên các mỏm đá. Chếch về hướng Tây, là bãi tắm Khe Hai lãng mạng với bãi cát dài nằm soi bóng dưới rặng phi lao. Tiếp đó, du thuyền có thể đến mũi Co Co bắt ốc. Cạnh đó có 1 khe nước ngọt, ngư dân đi biển thường ghé đây để nghỉ ngơi, lấy nước.


Vịnh Dung Quất với vẻ đẹp tinh khôi trong nắng mai lên, yên bình lúc hoàng hôn ráng vàng buông xuống nhẹ nhàng trên biển, nơi có nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam góp phần rất có ý nghĩa cho khu vực kinh tế miền Trung.

Vẻ đẹp Vịnh Dung Quất
Vẻ đẹp Vịnh Dung Quất
Vẻ đẹp Vịnh Dung Quất
Vẻ đẹp Vịnh Dung Quất
4 Lỗ Vỹ Vy Vy

Vịnh Vũng Rô

Toạ lạc trên mảnh đất thuộc xã Hoà Xuân Nam, huyện Đông Hoà, Phú Yên và là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên và Khánh Hoà, vịnh Vũng Rô là một vùng vịnh biển hoang sơ trải dài hơn 16km2 được bao bọc bởi những dãy núi hùng vĩ: Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà. Tuy có diện tích không quá lớn nhưng vịnh Vũng Rô lại sở hữu vẻ đẹp bình yên và phong cảnh thơ mộng như một bức tranh thuỷ mặc với bờ biển phẳng lặng lăn tăn những gợn sóng.


Vị trí chiến lược đó khiến trong kháng chiến, Vũng Rô từng là địa chỉ đỏ khốc liệt. Sau khi hồi sinh, Vũng Rô ngày nay đã khoác lên mình tấm áo mới, tươi xanh màu của sự sống. Ngày nay, nơi quanh năm lặng sóng, biển hiền hòa là nơi neo đậu của hàng trăm thuyền bè, đồng thời là nơi nuôi trồng thủy sản.


Từ hướng Khánh Hòa, vượt đèo Cả bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng Vũng Rô từ trên cao, và sẽ không ngớt trầm trồ trước cảnh sắc vừa hùng vĩ vừa rất trữ tình của địa danh này. Vịnh Vũng Rô tựa như chiếc gương khổng lồ nằm lọt thỏm giữa những dãy núi sừng sững. Trong khi đó, từ hướng Phú Yên, sau khi đi qua bãi Môn, Mũi Đại Lãnh bạn cũng có thể ngắm Vũng Rô từ trên cao. Thuyền bè tấp nập đậu trên vịnh tạo nên cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa đầy chất thơ. Đặc biệt, con đường dẫn đến Vũng Rô vừa hiểm trở với những khúc cua tay áo, dốc đứng khi vượt đèo Cả nhưng cũng chạy dài tít tắp, phẳng lỳ rợp bóng mát của rừng. Bức tranh thiên nhiên hoang sơ, tuyệt sắc với núi, mây, rừng, trời, non, nước... tạo nên sự kỳ thú. Vịnh Vũng Rô vừa có nét thanh bình vừa hùng vĩ, nên thơ. Ven bờ biển có nhiều bãi cát vừa và nhỏ. Một số bãi đẹp như Bãi Chùa, Bãi Bàng, Bãi Lau. Trong lòng vịnh có nhiều loại tôm cá trú ngụ. Dưới đáy biển còn có nhiều loại san hô rất đẹp và độc đáo.


Nếu Vũng Rô xưa kia là một địa điểm quân sự chiến lược thì ngày nay nó trở thành địa điểm thu hút khách du lịch. Bạn có thể ghé thăm các bãi tắm nổi tiếng: bãi Lách, bãi Mù U, bãi Chùa, bãi Chân Trâu, bãi Lau, bãi Nhãn... Cách đó không xa là Mũi Đại Lãnh với ngọn hải đăng và tấm bia điểm cực Đông của tổ quốc cùng bãi Môn hiền hòa. 


Toàn bộ cảnh sắc thiên nhiên nơi đây tạo nên một quần thể các điểm thăm quan vô cùng lý thú, chứng minh rằng vịnh Vũng Rô xứng đáng là một trong những vịnh biển nổi tiếng của Việt Nam.

Vẻ đẹp của Vịnh Vũng Rô
Vẻ đẹp của Vịnh Vũng Rô
Vẻ đẹp của Vịnh Vũng Rô
Vẻ đẹp của Vịnh Vũng Rô
5 Lỗ Vỹ Vy Vy

Vịnh Vân Phong

Nhắc tới Nha Trang chắc không ai không biết đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng, nơi hội tụ những cái đẹp nhất của một vùng biển cần có đó là xinh đẹp, hoang sơ và yên bình. Vịnh Vân Phong xứng đáng là ột điểm đến mà thiên nhiên thực sự ưu ái cho thành phố biển này, một nơi mà chắc chắn bạn sẽ phải hối tiếc nếu như không đặt chân đến du lịch một lần trong đời để chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây.


Vịnh Vân Phong nằm giữa huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa (Khánh Hòa), cách thành phố Nha Trang chừng 80 km về hướng bắc. Được ví với nàng công chúa ngủ quên trên biển cả mênh mông, Vịnh Vân Phong kiêu sa, kiều diễm ru hồn du khách bởi bãi cát trắng trải dài mênh mông, làn nước biển xanh trong và lòng đại dương rực rỡ sắc màu nhờ sự đa dạng của những loài san hô hay sinh vật biển.


Vịnh Vân Phong bao gồm nhiều quần thể vịnh và đảo nhỏ xinh xắn tạo nên những vịnh biển với mỗi vịnh có một nét đẹp riêng. Đất trời Vân Phong bốn mùa ấm áp, ôn hòa, gió thổi làm từng cơn sóng đánh rì rào cùng nước biển trong xanh hòa tan bóng mây dáng núi vào trong lòng biển biếc. Vịnh Vân Phong có nhiều bãi tắm tuyệt đẹp, hoang sơ cát trắng mịn, nước biển trong vắt như Bãi Tây, Bãi Me, Bãi Búa, Bãi Lách, Bãi Xuân Đừng… Các đảo đẹp trong vịnh: Hòn Đỏ, Hòn Ông, Hòn Cổ, Hòn Nước, hòn Bịp ( Điệp Sơn), Đầm Môn, Hòn Gốm ớ phía Nam Vịnh Vân Phong.


Các chuyên gia của Hiệp hội Du lịch Thế giới (OMT), Chương trình Phát triển du lịch Liên Hiệp Quốc (PNUD) và Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam (IRDT) cùng thừa nhận rằng: nơi đây có đủ các điều kiện tối ưu để phát triển du lịch. Trong dự án VIE89/003, OMT ghi rõ: "Bán đảo vịnh Vân Phong là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất trong khu vực Châu Á và Viễn Đông, vượt xa Phuket (Thái Lan) và có thể so sánh được với bãi biển tuyệt mỹ ở Sierra Leone (châu Phi). Vịnh Vân Phong là một trong những nguồn dự trữ của ngành du lịch nghỉ ngơi nhiệt đới...".

Vẻ đẹp vịnh Vân Phong
Vẻ đẹp vịnh Vân Phong
Vẻ đẹp vịnh Vân Phong
Vẻ đẹp vịnh Vân Phong
6 Lỗ Vỹ Vy Vy

Vịnh Nha Trang

Thuộc địa phận thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vịnh Nha Trang được ví như hòn ngọc của biển Đông vì cảnh quan thiên nhiên đẹp ít nơi đâu sánh bằng. Vịnh có diện tích khoảng 507km², gồm 19 đảo lớn nhỏ, trong đó Hòn Tre là đảo lớn nhất, với diện tích 32,5 km2; đảo nhỏ nhất là Hòn Nọc chỉ khoảng 4 ha.


Vịnh Nha Trang có nét đẹp bao la của biển trời với 19 đảo lớn nhỏ nổi bật lên trên nền biển trong xanh và những bãi cát trắng phau, vàng óng dưới ánh mặt trời, trải dài ven bờ trên vòng cung vịnh. Vịnh có khí hậu hai mùa rõ rệt, mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12; nền nhiệt độ khá lý tưởng cho việc phát triển du lịch biển. Về mặt sinh thái, vịnh Nha Trang là một trong những hình mẫu tự nhiên hiếm có của hệ thống vũng, vịnh trên thế giới với sự quy tụ hầu hết các hệ sinh thái điển hình, quý hiếm của vùng biển nhiệt đới như: hệ sinh thái đất ngập nước, rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển, cửa sông, đảo biển, bãi cát ven bờ. Nhiều đảo trong vịnh đã được đưa vào khai thác du lịch, trong đó, hòn Tre - đảo lớn nhất - là nơi thu hút nhiều du khách nhất với nhiều cơ sở nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, công viên giải trí Vinpearl Land và tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới tại thời điểm khánh thành (tháng 3/2007) với chiều dài 3.320m. Nhiều đảo trong vịnh Nha Trang là nơi sinh sống của chim yến, điều làm nên thương hiệu trứ danh của yến sào Nha Trang.


Năm 2003 tổ chức “Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới” đã kết nạp vịnh Nha Trang làm thành viên thứ 29 và ngày 25/3/2005 Bộ Văn hoá – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng danh lam thắng cảnh Quốc gia. Tiềm năng của vịnh Nha Trang rất lớn về kinh tế và du lịch biển. Festival biển “Nha Trang biển hẹn” đã đưa du khách đến gần hơn với đời sống cư dân phố biển, góp phần quảng bá du lịch Nha Trang, nơi hội tụ và lan toả hình ảnh con người đất nước Việt Nam ra thế giới, từ đó góp phần làm giàu đẹp hơn cho quê hương Nha Trang – Khánh Hoà.

Vẻ đẹp vịnh Nha Trang
Vẻ đẹp vịnh Nha Trang
Vẻ đẹp vịnh Nha Trang
Vẻ đẹp vịnh Nha Trang
7 Lỗ Vỹ Vy Vy

Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài là một vịnh biển đẹp trên dải đất miền Trung, nhưng có nhiều người yêu biển biết trước trước “vẻ đẹp xao lòng” khó diễn tả của cảnh trời mây sông nước hữu tình. Đến đây, du khách quên hết cuộc sống thực tại khi ngắm nhìn vịnh Xuân Đài trước mắt. Trong khi nhiều địa điểm du lịch miền Trung bị quá tải và áp đặt nhiều công trình kiến trúc vào thiên nhiên thì Xuân Đài trở thành điểm hấp dẫn.


Ở đây, du khách có thể tìm về thiên nhiên hoang sơ với cảnh làng xóm sống chan hòa, chen chút, nét đẹp thuần khiết của thiên nhiên thanh bình và tĩnh tại. Vịnh Xuân Đài nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 45km về phía Bắc, có diện tích mặt nước 130,45 km², được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển độ 15 km tạo thành bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông trông giống hình đầu con kỳ lân. Khi đi đường bộ lên đến đỉnh dốc Găng nằm trên quốc lộ 1A, người ta có thể nhìn thấy quang cảnh của vịnh này với rừng dừa bao bọc khu vực bờ của vịnh và vòng cung núi bao bọc khu vực vịnh Xuân Đài. Trong vịnh có nhiều vũng biển và bãi tắm dẹp như Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào... và nhiều đảo, bán đảo như cù lao Ông Xá, hòn Nhất Tự Sơn, Mũi Đá Mài, mũi Tai Mã....


Đặc biệt, không chỉ là một trong những thắng cảnh tiêu biểu của Phú Yên mà vịnh Xuân Đài còn mang lại lợi ích kinh tế lớn cho người dân khi đây là nơi rất thích hợp để nuôi trồng các sản vật biển như: tôm hùm, cá…


Ngày nay, Xuân Đài là một trong những vịnh được chuyên gia đánh giá có tiềm năng du lịch lớn nhất nhì miền Trung như cảnh sắc hữu tình, có nhiều đảo, bãi tắm rất đẹp hoang sơ. Năm 2011, Vịnh Xuân Đài được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia. Nơi đây được quy hoạch để phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao nước, du lịch sinh thái biển. Theo quy hoạch, đến năm 2025, Vịnh Xuân Đài trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí của tỉnh, của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ; là một điểm đến quan trọng trên tuyến du lịch quốc gia, hình thành mối liên kết bổ trợ với các điểm đến khác trong vùng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và khu vực Tây Nguyên. Đến năm 2030, Khu du lịch Vịnh Xuân Đài cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành Khu du lịch quốc gia.

Vẻ đẹp Vịnh Xuân Đài
Vẻ đẹp Vịnh Xuân Đài
Vẻ đẹp Vịnh Xuân Đài
Vẻ đẹp Vịnh Xuân Đài
8 Thai Ha

Vịnh Lăng Cô

Vịnh Lăng Cô có chiều dài 42,5 km, cách thành phố Huế hơn 60 km và cách Đà Nẵng 20 km; là vịnh biển gần như nguyên sơ nằm dưới chân đèo Hải Vân, với bãi tắm phẳng lì, nước xanh ngắt bao la tuyệt đẹp với hệ sinh thái rất đa dạng, phong phú. Nhìn ra xa là những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên những dãy núi nhấp nhô, nằm giữa núi rừng và biển là đầm Lập An rộng lớn trải rộng trên địa bàn thật hấp dẫn. Đây là một trong những thắng cảnh, địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế, được Vua Khải Định xem là chốn bồng lai tiên cảnh.


Lăng Cô có vị trí địa lý nằm giữa 3 trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Thế giới là: Cố đô Huế, Khu phố cổ Hội An và Khu Thánh địa Mỹ Sơn với bán kính là 70 km. Lăng Cô nằm trên tuyến du lịch Bắc-Nam cách thành phố Đà Nẵng 30 km và thành phố Huế 70 km, có thể hỗ trợ phát triển các loại hình du lịch đa dạng cho 2 trung tâm du lịch quốc gia trên và tăng ngày nghỉ của khách dừng chân tại Lăng Cô. Lăng Cô được định hướng phát triển gắn kết lâu dài với cảng nước sâu, khu công nghiệp và thương mại quốc tế Chân Mây, đô thị Chân Mây, bảo đảm cân bằng toàn diện các chức năng nghỉ ngơi, sinh sống và làm việc của một đô thị lớn. Lăng Cô là nơi tập trung nhiều tài nguyên du lịch phong phú: bờ biển, bãi cát mịn, đầm hồ, sông suối, núi đồi, bên đèo Hải Vân, gần rừng nguyên sinh Bạch Mã và các di tích lịch sử sẽ tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng nhất thỏa mãn các loại hình du lịch.


Hiện nay, bên cạnh nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đang hoạt động có hiệu quả như Nirvana Spa & Resort, Cố Đô, Hương Giang, Thanh Tâm, Lăng Cô vẫn đang đón nhận thêm nhiều dự án đầu tư mới vào nơi này như Khu du lịch Laguna Huế, Khu du lịch Bãi Chuối, Khu du lịch sinh thái đầm Lập An, Khu phức hợp văn phòng, khách sạn Thủ Đức Lăng Cô, Khu du lịch nghỉ dưỡng Dream Palace...


Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới. Ngày 6 tháng 6 năm 2009, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đón nhận danh hiệu "Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới" do Câu Lạc Bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) bình chọn.

Vẻ đẹp của vịnh Lăng Cô
Vẻ đẹp của vịnh Lăng Cô
Vẻ đẹp của Vịnh Lăng Cô
Vẻ đẹp của Vịnh Lăng Cô
9 Thai Ha

Vịnh Ninh Vân

Vịnh Ninh Vân cách thành phố Nha Trang khoảng 60km, thuộc địa phận xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây được xem là nơi “ẩn cư” vô cùng lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi những ồn ào phố thị để tìm về nơi bình yên, sâu lắng trong tâm hồn, để được tĩnh tâm và hòa mình vào thiên nhiên đất trời một cách trọn vẹn nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên và sững sờ bởi sự bình yên và vẻ đẹp trong sự tĩnh lặng tuyệt vời của nơi đây.


Ninh Vân có rất nhiều bãi biển đẹp, cát mịn, sóng biển nhẹ nhàng với những làn nước trong vắt còn rất nguyên sơ như bãi Chướng, bãi Bàng, bãi Bé, bãi Nhỏ… Ngoài tắm biển thỏa thích, bạn còn có thể lặn biển ngắm san hô hay bình thản theo những bè thuyền của ngư dân lênh đênh câu cá, thi vị không sao kể hết. Đến với Ninh Vân, bạn như nhận được món quà quý giá từ thiên nhiên kỳ vĩ. Một bên là không gian xanh thẫm của núi rừng, một bên là biển cả mênh mông nước xanh, sóng lặng kéo dài đến tận chân trời, không ai không bị mê hoặc bởi bức tranh phong cảnh tuyệt vời ở nơi này.


Nơi đây hoàn toàn tách biệt với phố thị và không hề có những dịch vụ giải trí ồn ào, đông người. Du khách có thể khám phá một khu rừng nhiệt đới hay đắm mình trong làn nước mát lành. Những người ưa thích thể thao dưới nước thì lựa chọn môn lướt ván, lướt sóng. Đi xuồng kayak trên biển cũng là một trò chơi lý thú để du khách hòa mình vào biển cả. Đặc biệt, những rạn san hô tuyệt đẹp trên vịnh biển này hút hồn du khách thích bơi lặn. Du khách có thể mang bình hơi lặn sâu xuống đáy biển hoặc ngậm ống thở và mang kiếng bơi lội trên mặt nước để ngắm san hô. 


Vịnh Ninh Vân từ lâu luôn xứng đáng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Khánh Hòa với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Vẻ đẹp vịnh Ninh Vân
Vẻ đẹp vịnh Ninh Vân
Vẻ đẹp vịnh Ninh Vân
Vẻ đẹp vịnh Ninh Vân
10 Thai Ha

Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi nhắc đến du lịch Ninh Thuận. Vịnh Vĩnh Hy nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Ninh Thuận, cách thành phố Phan Rang khoảng 40km, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, gần vùng biển Ninh Chữ thơ mộng. Vịnh Vĩnh Hy được đánh giá là một trong những vùng vịnh đẹp nhất Việt Nam.


Hiện nay Vịnh Vĩnh Hy chưa có sự thương mại hóa nhiều nên nơi này vẫn mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ mà ít nơi nào có được. Nằm ngay sát Vườn quốc gia Núi Chúa, một mặt là biển và ba bề là rừng núi bạt ngàn, Vĩnh Hy hiện lên với vẻ nguyên thủy của biển xanh, cát trắng, rừng núi và thiên nhiên. Thời tiết tại đây ôn hòa và dễ chịu, vì thế bạn có thể đi du lịch Vĩnh Hy bất cứ thời điểm nào trong năm. Lặn biển ngắm san hô chính là hoạt động dưới biển mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đi du lịch Vịnh Vĩnh Hy. Chỉ cần một chiếc kính lặn và ống thở là bạn đã có thể khám phá cả một thế giới đầy màu sắc dưới biển. Trong Vịnh có nhiều loài hải sản sinh sống: cá mú, cá hồng, cá thu, cá ngừ, tôm hùm, ghẹ, mực,... Quanh năm, trong vịnh sống yên biển lặng, tàu thuyền trú ẩn an toàn khi có bão.


Đã đến Vịnh Vĩnh Hy mà không ghé thăm Hang Rái thì bạn sẽ tiếc cả đời. Gọi là hang nhưng thực chất đây là một bãi đá hướng thẳng ra biển với những tảng đá chồng lên nhau tự nhiên. Phơi mình hoàn toàn trước trời và biển, Hang Rái đặc biệt đẹp vào lúc bình minh. Mặt trời lên nhuộm hồng cả một vùng rộng lớn. Lúc này, Hang Rái đẹp như thiên đường khiến bất cứ ai cũng muốn có bằng được một bộ ảnh để đời tại đây. Nếu là người ưa khám phá, chắc chắn bạn sẽ phải ghé qua suối Lồ Ô – một con suối trong vắt chảy qua lòng vườn quốc gia Núi Chúa. Đến vịnh Vĩnh Hy, cũng sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ qua con đường Bình Tiên. Vào những thời khắc vàng trong ngày như bình minh hoặc hoàng hôn, nếu chạy xe máy dọc theo con đường này, bạn sẽ thấy được toàn cảnh núi non hùng vĩ...

Vẻ đẹp Vịnh Vĩnh Hy
Vẻ đẹp Vịnh Vĩnh Hy
Vẻ đẹp Vịnh Vĩnh Hy
Vẻ đẹp Vịnh Vĩnh Hy
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng