Top 10 website hữu ích nhất cho dân kinh tế, tài chính

25-10-2016 10 8279 1 0 Báo lỗi

Kinh tế, tài chính là lĩnh vực mở toàn cầu mà ngày nay nhiều bạn trẻ đang theo đuổi. Kinh tế, tài chính luôn biến động theo từng ngày với rất nhiều thông tin khác nhau. Nắm bắt được những sự thay đổi đó cùng với các kiến thức chia sẻ từ các chuyên gia chính là khởi đầu cho sự thành công sau này. Cùng Toplist điểm qua 10 website hữu ích cho dân kinh tế, tài chính nhé.

10 Anh Đinh

Seeking Alpha

Seeking Alpha là một trang web chuyên sâu về phân tích thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các hoạt động đầu tư. Nhìn chung Seeking Alpha không quá chú trọng về mảng tin tức bởi các bài viết của Seeking Alpha chủ yếu là đến từ các chuyên gia về đầu tư hơn là của phóng viên. Nếu bạn muốn theo dõi tin tức về biến động thị trường, cổ phiếu, chứng khoán và các khoản đầu tư, hãy đến với Seeking Alpha.

Bạn có thể xem trang web tại: http://seekingalpha.com

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
Seeking Alpha

9 Anh Đinh

A Smart Bear

A Smart Bear là website của Jason Cohen. Jason Cohen là một doanh nhân đầy kinh nghiệm, thành công trong lĩnh vực công nghệ. Ông đã sáng lập ra bốn công ty, và cả bốn đều thu về lợi nhuận. Blog của Jason Cohen không chỉ hữu ích cho dân đam mê công nghệ mà còn là nơi chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của ông cũng như những câu chuyện thú vị về các kỹ năng mềm khác.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://blog.asmartbear.com

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
A Smart Bear
8 Anh Đinh

Up Start Business Journal

Up Start Business Journal là một website thông tin tổng hợp về tình hình tài chính, kinh doanh diễn ra thường nhật trên thế giới. Up Start Business Journal có một giao diện dễ nhìn, hình ảnh minh họa sống động, bài viết chia ra làm các mục về thông tin tài chính, doanh nghiệp, start up, đầu tư rất bổ ích với những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Đặc biệt hơn, bạn có thể kết nối với Up Start Journal qua Facebook, Linkedin, Twitter, Google Account để nhận thông tin gửi về email của mình.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://upstart.bizjournals.com

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
Up Start Business Journal
7 Anh Đinh

Chuyên mục Business của The New York Times

Chắc chẳng mấy ai xa lạ với tòa soạn báo danh giá nhất hành tinh: The New York Times. Cũng bởi sự danh giá và uy tín của mình, chuyên mục Business trên tờ báo điện tử của The New York Times cũng rất được giới doanh nhân tin tưởng. Ở chuyên mục này bạn có thể tìm thấy những tin tức biến động trong giới kinh doanh cập nhật liên tục theo từng chuyên mục khác nhau như thị trường, kinh tế, năng lượng, đầu tư. Và tất cả các bài viết ấy đều đến từ những cây bút uy tín hàng đầu thế giới.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://www.nytimes.com/pages/business/index.html

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
Chuyên mục Business của The New York Times
6 Anh Đinh

Bloomberg

Đây là website ưa thích nhất của tất cả các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới. Tất cả các thông tin về tài chính, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các nước trên thế giới đều có thể tìm thấy tại Bloomberg. Ngoài ra, Bloomberg còn tích hợp công cụ tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm tin tức một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://www.bloomberg.com

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
Bloomberg
5 Anh Đinh

VnEconomy

Tạm thời chia tay với các trang web tiếng Anh, chúng ta hãy đến với VnEconomy, một trang web về tin tức tài chính, kinh doanh của Việt Nam. VnEconomy là tờ báo điện tử của thời báo kinh tế Việt Nam, luôn cập nhật những tin tức nóng hổi về biến động thị trường, tài chính, doanh nghiệp, các chính sách vĩ mô và những tin tức nóng hổi nhất về tình hình tài chính, kinh doanh. Vì là một trang web kinh tế của Việt Nam nên các tin của VnEconomy sẽ có tác động trực tiếp hơn đối với dân kinh tế trong nước.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://vneconomy.vn
VnEconomy
4 Anh Đinh

Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VEF)

Diễn đàn kinh tế Việt Nam (Vietnam Economy Forum) là một forum thuộc báo điện tử Vietnamnet. Cũng giống như VnEconomy, VEF cập nhật nhiều tin tức kinh tế, tài chính, doanh nghiệp trong nước. VEF chia làm các chuyên mục: Điểm nóng, tranh luận, biz life, kinh tế 24h, kinh doanh, tài chính, bất động sản, doanh nhân, thế giới.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://vef.vn
Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VEF)
3 Anh Đinh

Cafebiz

Cafebiz là cổng thông tin tài chính, doanh nhân thuộc tổng công ty truyền thông VC Corp (Sở hữu Kênh 14, Soha, GameK, Afamily...) Cafebiz chia làm các mục kinh tế vĩ mô, kinh doanh, công nghệ, đời sống; cập nhật thường xuyên các tin tức, sự kiện nóng bỏng, tiêu biểu về tình hình kinh tế, tài chính, các biến động trong chính sách...cùng với đó là các bài viết chuyên sâu chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, kỹ năng mềm đến từ các chuyên gia. Cafebiz còn có một chuyên mục khác chuyên về tài chính, đó là CafeF.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://cafebiz.vn hoặc http://cafef.vn
Cafebiz
2 Anh Đinh

Inc. Magazine

Inc. Magazine được thành lập vào năm 1979, ban đầu tập trung thông tin vào các công ty đang tăng trưởng ở Mỹ. Trải qua nhiều năm hoạt động, hiện nay InC. Magazine đã phát triển và tập trung vào lĩnh vực phát triển của các công ty trên toàn cầu. Khác với các chuyên trang kinh tế khác thường là cổng thông tin, Inc. Magazine tập trung hơn vào các bài viết chuyên môn phân tích giúp người đọc có thể tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình, bởi vậy Inc. Magazine là trang web hàng đầu dành cho những ai đã, đang hoặc có ý định Start-up. Inc. Magazine chia làm các mục: công nghệ, start up, tăng trưởng, lãnh đạo, đột phá, cuộc sống Inc.

Bạn có thể truy cập trang web tại: http://inc-asean.com

Chú ý: Website sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
Inc. Magazine
1 Anh Đinh

Forbes

Chắc chắn bất cứ một ai trong ngành kinh tế, tài chính, kinh doanh đều không hề xa lạ với tạp chí Forbes - tạp chí chuyên sâu và uy tín nhất về tài chính, kinh doanh trên thế giới. Forbes được sáng lập từ năm 1917, xuất bản hai số mỗi tuần. Năm 1996, website Forbes.com ra đời, nhanh chóng trở thành website về kinh doanh được nhiều người ghé thăm nhất. Forbes cũng tự hào rằng mình là "Trang chủ cho những lãnh đạo kinh doanh trên thế giới". Không chỉ đề cập tới các vấn đề kinh doanh, tài chính khác nhau dưới ngòi bút của các chuyên gia uy tín hàng đầu, Forbes còn tập trung khai thác về phong cách sống, bí quyết của những người thành công, cũng như tạo ra các danh sách, bảng xếp hạng về nhiều lĩnh vực trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Các bảng xếp hạng này có độ tín nhiệm cao và thường được sử dụng như một sự xếp hạng chuẩn mực.

Hiện nay Forbes đã có mặt tại Việt Nam.

Các bạn có thể truy cập trang web tại: http://www.forbes.com hoặc http://forbesvietnam.com
Forbes
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng