Top 5 Ý tưởng kinh doanh nhỏ, lẻ hấp dẫn

27-10-2016 5 513 1 0 Báo lỗi

Bạn đam mê kinh doanh, bạn muốn làm giàu. Nhưng biết kinh doanh gì khi trong tay có số vốn quá ít ỏi. Hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh nhỏ với số vốn ít dưới đây, có thể bạn sẽ lựa chọn được một hình thức kinh doanh phù hợp cho mình.

1 Khánh Bình Đinh Xuân

Dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật

Bạn không có nhiều vốn, chỉ có trong tay một chiếc máy ảnh, kỹ năng chụp ảnh cùng năng khiếu thẩm mỹ tốt. Hơn hết, bạn là một người đam mê kinh doanh? Hãy thử bắt đầu với ý tưởng mở dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật. Đây là dịch vụ đang rất phát triển thời gian gần đây bởi nhu cầu ngày càng tăng.
Giờ đây, chụp ảnh nghệ thuật không còn chỉ là chụp ảnh cưới, ảnh gia đình mà còn vô số hình thức khác như chụp ảnh kỷ yếu, chụp nhóm bạn, chụp người mẫu ảnh, ...
Để bắt đầu, bạn cần một máy ảnh tốt, học hỏi thành thạo kỹ năng chỉnh sửa ảnh, bạn có thể đầu tư làm studio hoặc không, hãy bắt đầu từ người thân, bạn bè, người quen, khi đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín, đừng ngần ngại mở rộng ra các đối tượng khác.
Dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật

2 Khánh Bình Đinh Xuân

Tiệm làm móng chân, tay (làm Nail)

Một ý tưởng kinh doanh nhỏ hay và hiệu quả đem lại thu nhập cao. Chỉ với khoản đầu tư khoảng 10 triệu, bạn có thể sở hữu một tiệm làm móng nho nhỏ. Không gian yêu cầu đối với một tiệm làm móng chỉ cần 20-25 m2, bạn có thể bày một tủ kính để đồ, vài chiếc ghế kèm kệ để chân, chậu ngâm chân, bát ngâm tay, máy mài móng,...với các dụng cụ cần thiết khác. Một phần quan trọng đó là nguyên liệu sơn móng, phụ kiện. Khi mới bắt đầu, bạn hãy nhập sơn móng, phụ kiện với số lượng vừa phải, tìm hiểu xu hướng được nhiều người yêu thích để lựa chọn các màu sơn, phụ kiện phổ biến.
Điều quan trọng nhất ở đây là tay nghề của thợ làm móng, để không mất thêm tiền thuê thợ, bạn nên chủ động tham gia những khóa học làm móng chuyên nghiệp.
Tiệm làm móng chân, tay (làm Nail)
3 Khánh Bình Đinh Xuân

Kinh doanh đồ ăn sáng

Xã hội phát triển hơn, đời sống con người cũng trở nên tốc độ hơn, đặc biệt ở các thành phố lớn. Với sự vội vã như vậy, thời gian để tự làm một bữa sáng cho bản thân và gia đình trở nên quá xa xỉ.
Đó là lý do mà kinh doanh đồ ăn sáng không bao giờ là lỗi thời bởi nhu cầu của mọi người ngày càng tăng, dẫu đã có hằng hà sa số những quán ăn sáng với đủ chủng loại mọc lên nhưng dường như không thể đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng.
Chỉ với số vốn ít ỏi, dưới 10 triệu, bạn đã có thể kinh doanh đồ ăn sáng. Nếu vốn ít, bạn hãy bắt đầu với những thứ đơn giản như xôi, bánh mì, bánh bao, trứng vịt lộn,... Nếu có vốn nhiều, hãy bắt tay kinh doanh bún, phở, bánh cuốn... Nếu có điều kiện, hãy kinh doanh ở những địa điểm như khu đông dân cư, trường học, khu văn phòng,...
Kinh doanh đồ ăn sáng
4 Khánh Bình Đinh Xuân

Bán đậu phụ nóng

Tại sao lại là đậu phụ nóng? Đậu phụ là món ăn truyền thống phổ biến và có nhu cầu tiêu thụ lớn đối với bữa ăn người Việt.
Kinh doanh đậu phụ nóng dễ thành công với số vốn yêu cầu ít, công việc đơn giản và nhu cầu thị trường thì lại lớn. Với một mặt bằng 20m2, cùng vài chục triệu tiền vốn đầu tư máy xay đậu và một số dụng cụ cần thiết khác phục vụ cho quá trình làm đậu, bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh đậu phụ tương đối ổn.
Bán đậu phụ nóng
5 Khánh Bình Đinh Xuân

Cửa hàng may vá, sửa quần áo

Nhiều người không thích mua đồ may sẵn, họ có nhu cầu sử dụng quần áo may đo trực tiếp. Ngoài ra, quần áo hỏng hóc là vấn đề khó tránh khỏi.
Đó là lý do mà việc kinh doanh nhỏ bắt đầu bằng mở cửa hàng may vá, sửa chữa quần áo là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn có ít vốn. Bạn cần một chiếc máy may tốt, một chiếc bàn, ghế ngồi cùng một số dụng cụ cần thiết khác như kéo cắt may, phấn may, thước dây, ... Ngoài ra, bạn nên có thêm vài loại vải tại cửa hàng để tiện cho khách hàng lựa chọn.
Tương tự như việc làm móng, để làm tốt mà không cần thuê thợ, bạn cần tham gia học may vá để có kỹ năng cần thiết. Nếu bạn khéo tay, có mắt thẩm mỹ và yêu thích thời trang thì đây là lựa chọn số một cho việc kinh doanh nhỏ của bạn.
Cửa hàng may vá, sửa quần áo
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng