Top 6 yếu tố bạn cần có khi quyết định chọn ngành nghề Y

19-11-2016 6 5432 1 0 Báo lỗi

Các bạn hiểu sao về ngành nghề Y? Nó ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn? Bạn đã bao giờ nghĩ rằng tương lai mình là một bác sĩ chưa? Tôi một người đang theo đuổi nghề Y, xin giới thiệu cho các bạn hiểu hơn về nghề Y. Nghề Y được sinh ra cũng chỉ để phục vụ cho con người. Nghề Y mang lại sức khoẻ và sự sống cho con người, nó cũng giữ một vị trí hàng đầu trong xã hội. Tôi và những người làm nghề Y bao giờ cũng tự hào về nghề nghiệp của mình. Chúng tôi chữa bệnh cứu người hay nói cách khác là mang lại bình yên hạnh phúc, giữ ngọn lửa cuộc sống cho mọi người. Khi mỗi người dân sinh sống trên đất nước đều khoẻ mạnh, thì xã hội này sẽ vững bền và giàu đẹp. Vì mỗi người dân tạo nên một tập thể và mỗi tập thể hợp lại tạo thành một đất nước. Điều đó góp phần đưa tổ quốc ta luôn trên đà đi lên. Thế mới biết nghề Y quan trọng đến nhường nào. Và muốn trở thành một cán bộ, bác sĩ trong ngành nghề Y thì bạn cần những yếu tố dưới đây.

1 Lê Thơ

Đam mê

Dù bạn là ai? Bạn đang làm ngành nghề gì đi nữa, thì chắc hẳn bạn cũng cần phải có đam mê và hoài bão, ước mơ cao đẹp. Và giống tôi bây giờ vậy, tôi đam mê văn chương nhưng phải mang tính thời sự. Nên giờ đây tôi ngồi đây viết cho các bạn hiểu và biết thêm về những điều bạn có thể chưa biết đến. Vâng đúng vậy. Có những người chỉ vì đam mê mà họ bấp chấp tất cả, vượt qua khó khăn chỉ để thực hiện đam mê của riêng mình. Đam mê nó cũng như là một ước mơ vậy. Nhưng nó cao hơn, lớn hơn và ý nghĩa hơn ước mơ. Đã bao giờ bạn tự hỏi chính mình đam mê của bạn là gì chưa? Bấp cứ trong một nghề nào thì đều cần có đam mê, đó là chìa khoá mở cánh cửa thành công của bạn. Và chính trong nghề y - bác sĩ thì quả thật đam mê nó chiếm phần khá là quan trọng. Có đam mê bạn mới yêu thích, mà yêu thích bạn mới làm tốt công việc bạn chọn. Hãy và cứ đam mê, vì điều đó rất có ích cho bạn ngay bây giờ và sau này.
Trái Đất rộng lớn lắm, nó dư thừa để chứa thêm sự đam mê của bạn.
Trái Đất rộng lớn lắm, nó dư thừa để chứa thêm sự đam mê của bạn.

2 Lê Thơ

Không sợ máu

Máu đơn giản chỉ là nguồn nước có trong cơ thể mọi sinh vật sống. Và 71% diện tích trên Trái Đất là nước. Đó là nguồn sống cần thiết cho tất cả cơ thể để tồn tại sự sống. Nhưng nó lại đặc biệt và phức tạp hơn nước rất nhiều. Máu không như nước có trong mọi cơ thể sinh vật, mà nó chỉ có ở động vật thôi. Và sau đây tôi sẽ nói cho các bạn hiểu hơn về máu trong cơ thể các bạn. Theo khoa học thì máu là một loại mô liên kết với một chất dịch cơ bản và các yếu tố hữu hình. Đặc biệt là huyết tương, chắc điều này ai cũng biết. Và trong huyết tương còn chứa các thành phần nhỏ hơn, gồm có ba thành phần chính là hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Máu có màu đỏ tươi và có mùi tanh. Vì thế mà khiến nhiều người khi nhìn thấy thì sợ, liền tránh xa nó ra. Còn hơn nữa là ngất (hiện tượng say máu), hay buồn nôn. Cho nên khi bạn đã chọn nghề y thì không được sợ máu, vì bạn sẽ phải tiếp xúc với máu rất nhiều.
Bạn có đủ tự tin đứng nhìn trái tim đang rỉ máu mà bạn vẫn không sao không?
Bạn có đủ tự tin đứng nhìn trái tim đang rỉ máu mà bạn vẫn không sao không?
3 Lê Thơ

Lòng yêu thương người

Giữa con người với con người sống với nhau cũng vì một chữ tình. Tình ở đây nghĩa là gì? Không phải tình yêu, tình thương, tình bạn gì hết. Mà tình chính là mẹ của tất cả thứ tình trên Trái Đất. Tình ở đây nó lớn lắm, nó cao lắm, nó rộng lắm. Bất kỳ một mối quan hệ nào cũng có chữ tình xuất hiện. Bố mẹ dành cho nhau tình yêu, dành cho con tình thương hay bạn bè dành cho nhau tình bạn, chẳng hạn vậy. Và trong chính cái nghề y bạn chọn thì lòng yêu thương con người lại vô cùng quan trọng. Vì sao? Vì nghề y là nghề cứu người thoát khỏi cái chết, chống chọi để dành lại sự sống. Vì thế bạn cần phải mở lòng để yêu thương và giúp đỡ người khác (đặc biệt đối với bệnh nhân).
Hãy chia sẻ lòng thương người trong trái tim với những người xunh quanh.
Hãy chia sẻ lòng thương người trong trái tim với những người xunh quanh.
4 Lê Thơ

Gan dạ và tự tin

Nếu bạn làm một việc gì đó mạnh mẽ, nguy hiểm thì bạn cần phải tự tin và gan dạ. Không nói đâu xa, ngay cả việc giết một con gà nếu bạn yếu lòng, thì liệu bạn có thể giết nó được không. Đúng không ạ? Vì thế bạn cần phải gan dạ khi bạn tương lai sẽ là bác sĩ hay y tá. Vì công việc của bạn đôi khi sẽ phải tiếp xúc bệnh nhân nhiều, có thể mổ bụng, tim, chân, tay, ... hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể con người. Hay đơn giản nhất là hàng ngày bạn sẽ phải tiêm, chuyền. Vậy liệu không gan dạ bạn có thể làm tốt việc đó mỗi ngày không?
Bạn có đủ gan dạ và tự tin khi chỉ có mình bạn vượt qua khó khăn không? Chẳng hạn như bị mắc kẹt trên một chiếc thuyền và nó trôi lênh đênh trên biển không biết sẽ dạt vào đâu.
Bạn có đủ gan dạ và tự tin khi chỉ có mình bạn vượt qua khó khăn không? Chẳng hạn như bị mắc kẹt trên một chiếc thuyền và nó trôi lênh đênh trên biển không biết sẽ dạt vào đâu.
5 Lê Thơ

Ham học hỏi và kiên trì

Người ta thường có câu "biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe". Điều đó muốn nói với bạn rằng, nếu bạn biết thì nên khiêm tốn một chút, còn chưa biết thì nên học hỏi và lắng nghe người khác nói. Và cũng có câu "đi một ngày đàng học một sàng khôn". Bạn cứ đi, rồi cứ đi và cứ học, rồi cứ học. Sẽ có một ngày bạn dừng lại và đếm xem những gì bạn đã học trong thời gian vừa qua, rồi bạn sẽ giật mình khi chợt nhận ra những gì bạn học được còn nhiều hơn bạn tưởng, một kiến thức khổng lồ. "Mưa dần thấm lâu", học nhiều, học lâu rồi bạn ắt sẽ hiểu. Cứ đi học hỏi của mỗi người một ít, học mỗi ngày một ít. Điều đó đã góp phần xây dựng thành ngọn núi cao vào kho tàng kiến thức trong bạn. Riêng nghề y thì có một kho chứa đựng kiến thức nhiều kinh khủng, nó nhiều và sâu rộng đến mức bạn học cả đời cũng có lẽ không hết. Mà cuộc đời con người đâu phải là vô hạn, nó cũng có một mốc thời gian cố định. Vì thế nếu bạn đã có quyết định đến với nghề y thì hãy ngay và luôn học hỏi không ngừng, hãy để mỗi giây của bạn trôi qua nó thật ý nghĩa. Đừng lãng phí thời gian của mình vào những việc không bổ ích nhé.
Con đường dài lắm, bạn cứ yên tâm mà đi mà học hỏi nhé!
Con đường dài lắm, bạn cứ yên tâm mà đi mà học hỏi nhé!
6 Lê Thơ

Thông minh

Tất cả các yếu tố trên đều rất cần thiết cho bạn khi bạn lựa chọn nghề y. Nhưng bạn cũng phải cần một cái gì đó có sẵn trong mình. Đó là sự thông minh. Yếu tố này cũng quan trọng và cần thì các bạn yêu nhé!
Sự thông minh của bạn cũng một phần góp vào xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.
Sự thông minh của bạn cũng một phần góp vào xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng