Ăn Hải sản
Người Nhật bản rất thích ăn hải sản và hạn chế ăn thịt đỏ - nguồn thực phẩm liên quan tới cholesterol cao, béo phì và các chứng viêm. Các bữa ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản bao gồm mì, gạo và các loại hải sản khác nhau. Chủ yếu là cá và động vật có vỏ như cá hồi, cá ngừ, tôm và cá thu.
Như đã biết, cá chứa các protein chất lượng cao, acid béo omega-3 và rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu rất có lợi cho não, tim và các cơ quan khác của cơ thể. Đặc biệt, acid béo omega-3 đặc biệt có lợi cho việc giảm chất béo cơ thể, nhất là chất béo ở bụng. Acid béo omega-3 cũng có thể điều trị các chứng rối loạn da bao gồm bệnh vẩy nến, viêm da dị ứng, mụn trứng cá, u ác tính và ung thư da không phải là ung thư tế bào hắc tố (melanoma).