Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Lựu cung cấp đầy đủ chất xơ chính là cách giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh được nguy cơ táo bón và những vấn đề tiêu hóa khác. Một quả lựu có thể đáp ứng khoảng 45% lượng chất xơ dành cho một ngày được các chuyên gia khuyến cáo. Những người đang chiến đấu với bệnh Crohn đều rất quen thuộc với các vấn đề về dạ dày dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân. Nguyên nhân là do sự tích tụ của vi khuẩn bên trong dạ dày dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng. Một giải pháp mà nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra là hữu ích, đó là ăn lựu. Chiết xuất từ trái cây này dường như là một người bảo vệ và tấn công tốt chống lại những vi khuẩn gây ra tất cả các cơn đau.
Bên cạnh đó, người ta đã phát hiện ra rằng lượng đường cao liên quan đến bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng cách ăn một quả lựu hàng ngày. Những loại trái cây này có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Chúng cũng làm giảm loại cholesterol xấu, giúp duy trì lượng đường trong máu tương đối thấp. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức thận trọng với lượng lựu hàng ngày vì nó chứa đường, thứ mà họ nên tiêu thụ với số lượng rất thấp.