Bánh burrito cho bữa sáng
Top o trong Top 20 Cách chế biến món ngon từ trứng
Nguyên liệu:
- Thịt xông khói 40 gr
- Trứng 3 quả
- Cà chua bi 5 quả
- Hành tây 25 gr (khoảng 1/2 củ)
- Mùi tây 1 ít
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Ớt xanh 1/2 quả (lớn)
- Bánh Tortilla 4 miếng (loại 20 cm)
- Bơ lạt 15 gr
- Phô mai cheddar 8 lát
- Mayonnaise 1 muỗng canh
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Sữa tươi 4 muỗng canh
- Tương ớt, muối/ tiêu 1 ít
Cách làm:
- Rửa cà chua thật sạch sau đó băm nhuyễn. Tách vỏ tỏi và băm nhuyễn tỏi. Ớt xanh rửa sạch rồi cắt từng khoanh tròn nhỏ. Cắt thịt xông khói thành 3 phần, mỗi phần dài khoảng 1 ngón tay út, kích thước mỗi miếng khoảng 2 đốt ngón tay.
- Cho cà chua, ớt xanh và tỏi vào tô, tiếp theo cho thêm một ít muối, một ít tiêu xay vào rồi trộn đều tay cho nguyên liệu được hòa quyện với nhau.
- Cho 3 muỗng canh sữa đặc và 1 muỗng canh sốt mayonaise vào chén và trộn đều.
- Đánh tan đều 3 quả trứng với 4 muỗng sữa tươi, 1 ít muối. Bắc chảo nóng, cho 15g bơ vào, đợi bơ tan chảy hết thì bạn cho trứng vào. Khi trứng hơi se mặt thì bạn bắt đầu khuấy đều trứng, khi trứng đông mềm lại thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng,cho vào 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt xông khói vào áp chảo với lửa vừa, khi miếng dăm bông săn, co lại, có vàng đều là được.
- Cho vỏ vánh burrito lên chảo để làm nóng vỏ bánh. Tiếp theo bạn quết 1 ít tương ớt lên vỏ bánh rồi cho 2 muỗng cà phê hỗn hợp rau củ đã trộn, vài lát thịt xông khói đã chiên lên trên. Tiếp theo, đặt vào thêm trứng khuấy, 1 muỗng nước sốt mayonaise đã trộn vào rồi cho 2 lát phô mai cheddar lên trên cùng là xong. Bạn cuộn bánh chặt tay rồi cho bánh đã cuộn lên chảo làm nóng khoảng 1 phút. Khi bánh cuộn chuyển màu vàng đậm là được.