Trứng tráng

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 5 quả
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Hành lá 10 gram
  • Ớt sừng 1/2 trái
  • Đường 4 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu màu điều 2 muỗng canh


Cách làm:

  • Rửa sạch nguyên liệu. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào. Dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn nên đánh trứng thật đều tay đến khi thấy trứng nổi bọt thì ngừng, cách này giúp trứng khi ăn sẽ mềm và mịn hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa thật nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi bạn cho trứng vào. Rồi rắc thêm 1 ít hành và ớt băm lên trên trứng, giúp món trứng chiên trông đẹp mắt hơn. Bạn đậy nắp chảo, chiên khoảng 3 phút, tắt bếp, chờ 1 phút hãy mở nắp ra, cách này giúp trứng chín đều cả 2 mặt. Sau đó bạn lấy trứng đặt ra thớt, dùng dao cắt thành các hình tam giác bằng nhau.
Trứng tráng
Trứng tráng
Trứng tráng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy