Trứng chiên nước tương
Top o trong Top 20 Cách chế biến món ngon từ trứng
Nguyên liệu:
- Trứng vịt 4 cái
- Nước tương 8 muỗng canh
- Ớt 1 trái
- Hành lá 1 ít
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
- Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi đun nóng. Cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu sôi thì đập lần lượt 4 quả trứng vịt vào, chiên ốp la. Sau khi phần lòng trắng trứng ở dưới đã đông lại, dễ dàng lật lên thì bạn cho trứng ra 1 cái dĩa.
- Rửa sạch hành lá, cắt khúc vừa ăn, chia đôi phần đầu hành và lá xanh. Trong chảo chiên trứng vừa nãy còn 1 ít dầu, bạn lại bắc lên bếp đun nóng. Cho vào phần đầu hành để phi thơm.
- Tiếp theo, cho vào 8 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đun sôi trong 2 - 3 phút với lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho trứng ốp la vào lại chảo, mở lên lửa vừa, lúc này bạn rắc thêm hành lá lên và đập nắp vung lại, nấu trong khoảng 3 - 5 phút cho lòng đỏ trứng chín hơi se mặt là đạt.
- Cuối cùng, khi trứng đã đạt độ chín tới, bạn rắc 1 ít tiêu xay và cắt nhỏ 1 trái ớt tươi lên trên nữa là hoàn thành rồi.