Trứng xào mướp đắng
Top o trong Top 20 Cách chế biến món ngon từ trứng
Nguyên liệu:
- 2 – 3 trái mướp đắng
- 1 – 2 quả trứng gà ta
- Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…
Cách làm:
- Mướp đắng mua ở chợ về đem rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ hết vi khuẩn rồi loại bỏ phần ruột. Đem thái miếng mướp đắng vừa ăn. Nên thái vát để trông món ăn hấp dẫn hơn.
- Đem đánh trứng cùng với một chút đường và nước mắm. Bắc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi thêm chút dầu ăn. Đợi dầu sôi cho thêm hành khô băm nhỏ phi vàng. Cho mướp đắng vào xào chín, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Khi mướp đắng gần chín, bạn cho trứng đã đánh tan vào đảo đều. Trứng sẽ bám quanh mướp đắng.
- Thử lại và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trút món ăn ra dĩa và rắc thêm hành lá, hạt tiêu cho hấp dẫn.