Bánh canh ghẹ
Ở Vũng Tàu có những điểm bán bánh canh ghẹ khá nổi tiếng. Tuy mỗi nhà hàng đều có một bí quyết riêng để làm nên những bát canh ghẹ thơm ngon hấp dẫn thực khách. Nhưng nét chung của món ăn này là nước dùng được hầm từ xương, tôm khô và ghẹ biển nên rất ngọt.
Bánh canh ghẹ được làm từ bột ngon, kỹ lưỡng nên có độ trong, sợi bánh sáng, thơm mùi gạo, khi nấu lên có độ dai vừa phải, giúp ăn không bị ngán. Ghẹ được lựa chọn rất cẩn thận, bảo đảm tươi ngon. Ngoài ra, thịt được bó từ giò heo và chả cá cũng thường được các quán chế biến theo từng hình dạng và khẩu vị riêng theo thương hiệu của quán. Để có tô bánh ghẹ ngon, nước dùng có màu vàng đậm, sền sệt chứ không loãng như nước bún, phở, khi ăn có vị ngọt vừa, rất thơm. Ghẹ được dùng phải là loại ghẹ biển không phải ghẹ nuôi, để có màu đỏ tự nhiên. Ghẹ sau khi luộc xong sẽ được sơ chế với hành, tỏi để khử mùi tanh. Tô canh ghẹ có thêm chả cá, thịt nạc hoặc giò heo, giò hoa vừa ngon, vừa đẹp mắt. Bánh canh ghẹ được múc ra sẽ được phủ lên trên lớp hành phi vàng rụm và ăn kèm với các loại rau thơm, giá đỗ. Bạn có thể tham khảo qua quán Bánh canh ghẹ Quận Nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 118 Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 0945 121 319
Website: https://banhcanhghequannhatvungtau.vn/
Giờ mở cửa: 06:00 - 13:30 | 16:00 - 21:00