Bánh chè lam
Bánh chè lam vốn là một đặc sản nổi tiếng của làng nghề truyền thống tại Hà Nội hay Hà Tây cũ. Bất cứ ai đã từng thưởng thức thứ đặc sản này chắc hẳn đều không thể quên được vị mềm, dai, thơm đặc trưng.
Ngày xưa, chè lam thường được làm trong các dịp lễ, Tết. Giờ đây, món bánh này không chỉ là đặc sản của người dân Hà Tây mà còn theo chân du khách đi tới mọi phương xa.
Với thành phần chính là tinh bột nếp cái hoa vàng, đường kính trắng, mạch nha, gừng, vừng và các hương liệu gia truyền đặc biệt khác, bánh chè lam sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị với những ẩm thực quê hương!
Bánh chè lam ngon là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu: độ dính của mật, độ mịn của bột... Điều đó đòi hỏi sự kỹ lưỡng, tay nghề của người làm bánh cao. Bánh chè lam có đầy đủ các hương vị nên rất hấp dẫn: đó là vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ngào của mật, một chút cay của gừng, một chút bùi của đậu phộng. Tất cả đem đến cho chiếc bánh một hương vị nồng nàn đến ngất ngây.
Chè lam ngon nhất và hợp nhất là khi bạn thưởng thức cùng với nước chè xanh. Ngoài ra, nếu bạn muốn món chè lam NGON THƠM VÀ ĐẶC BIỆT HƠN, thì thời tiết phải se lạnh thì ăn chè lam mới gọi là tuyệt vời!
Những ngày trời thu chuyển đông se lạnh, được thưởng thức món bánh này thật là thú vị. Cắt bánh thành từng khoanh nhỏ, rồi ăn chậm rãi cùng với trà. Cắn một miếng bánh chè lam, tan trong miệng là vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ngào của mật, một chút cay cay của gừng và một chút bùi bùi của lạc, nhấp một ngụm trà, vị ngọt lành biết bao!