Bánh Cheesecake
Nguyên liệu:
- Phần kem:
- 135 g cream cheese
- 120 g kem tươi (whipping cream, heavy cream, fresh cream) thành phần béo >30 %.
- 2/3 muỗng cafe hương vani
- 20 g đường
- Phần đế bánh:
- 60 g bánh quy loại thường hay Oreo cũng ngon
- 10 g đường
- 40 g bơ lạt
- Trái cây trang trí
- Trái cây tươi/ mứt/ sô cô la để trag trí tây/ Mứt việt quất/ Sốt sô cô la không nhất thiết, tùy sở thích
- Dụng Cụ:
- Phới lồng hoặc thìa gỗ
- Máy đánh trứng
- Khuôn để tạo hình bánh cheesecake (tròn/vuông đế rời/ khuôn vòng/ khuôn bánh tart đế rời)
Cách làm:
- Làm phần đế bánh:
- Nghiền vụn bánh quy ra. Cho bơ lạt đun chảy vào và trộn đều.
- Nén thật chặt phần bánh nghiền vào khuôn và cho vào tủ lạnh.
- Làm phần kem phô mai:
- Đánh bông kem tươi với đường.
- Đánh cream cheese cùng vani bằng phới lồng cho đến khi cream cheese mềm nhuyễn.
- Trộn kem tươi đã đánh bông vào cream cheese để thu được hỗn hợp kem cuối cùng. Hỗn hợp này khá đặc.
- Hoàn thành:
- Cho phần kem phô mai vào khuôn và cho vào tủ lạnh từ tối thiểu 6-8 tiếng là dùng được. Khi ăn bạn trang trí thêm trái cây cắt lát, sô cô la hoặc mứt lên trên tùy theo sở thích