Bánh Panna Cotta Xoài
Nguyên liệu:
- 650g xoài
- 150ml sữa
- 500g kem tươi – whipping cream
- 60g đường cát trắng
- 4-5 lá gelatin
Cách làm:
- Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và hột, cắt thành nhiều miếng nhỏ. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút cho mềm. Cho tất cả xoài vào máy xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ bớt xơ.
- Cho kem tươi và sữa vào nồi, đun ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, nước trong nồi bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho gelatin đã được ngâm mềm vào, khuấy đều cho gelatin tan hết. Cho sữa và xoài xay vào nồi, tiếp tục khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp qua rây lọc lại một lượt. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ lạnh giữ lạnh.