Bánh Cookie
Nguyên liệu:
- 250 gram bơ( nhiệt độ phòng)
- 250 gram đường (Phải xay ra nhé)
- 1 lòng đỏ trứng
- 350 gram bột mì
- 35 gram Cacao (hoặc 20gram matcha) tùy vị các bạn muốn
- 8 gram baking powder
- 2 gram baking soda (nhớ đừng nhầm 2 loại với nhau nhé)
- Trang trí: 100 gram chocolate chip
Cách làm:
- Sau khi bơ đã được để ở nhiệt độ phòng và mềm, đường đã được xay mịn , mọi thứ đã được cân đo đong đếm, hãy đổ tất cả vào một cái âu để trộn vào với nhau
- Nhào thật kĩ, thật nhuyễn sao cho mọi thứ hòa quyện vào với nhau
- Lúc này, các bạn sẽ thấy hỗn hợp thành một Sau khi mọi thứ đã trở thành một cục “đất sét” nâu (hoặc xanh matcha), không dính đáy, không còn bột xung quanh, hãy chia Dough thành từng viên 8g một, vo tròn, và nặn theo hình tùy thích. Nếu bạn muốn to hơn hãy lấy hơn 8g, muốn hình hài như nào, bạn có thể để vào tủ lạnh để đông cứng lại và nặn hình dáng bánh
- Để lò ở nhiệt độ 165 trong vòng 15'. Sau đấy cho khay bánh vào ngăn giữa của lò và đợi 20 -25'
- Thành quả cách làm món bánh Cookies (bánh quy)