Bánh Cupcake
Nguyên liệu:
- Phần bánh:
- 85 gr bơ nhạt (bơ lạt)
- 1 thìa (5ml) vani
- 85 gr bột mì
- 65 gr đường kính trắng
- 1/2 thìa bột baking powder (bột nở)
- 1 + 1/4 thìa muối nở (baking soda)
- 1/8 thìa muối
- ½ thìa buttermilk
- ½ thìa dầu ăn
- Phần kem phủ:
- Bơ 112,5gr
- 500gr đường bột
- 5ml vani chiết xuất
- 15ml sữa
- 2 giọt phẩm màu thực phẩm
Cách làm:
- Trộn đều bột mì, baking powder, baking soda và muối trong một cái âu. Sau đó, dùng máy đánh trứng, đánh bông 2 quả trứng ở tốc độ trung bình khoảng 15 – 20 giây. Thêm ¾ cup đường vào trứng và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 30 giây nữa. Thêm vani và dầu hạt cải vào đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút nữa. Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình và từ từ thêm nửa phần bột vào hỗn hợp. Cho từ từ buttermilk và phần bột còn lại vào. Trộn đều để các hỗn hợp đồng nhất.
- Dùng muỗng múc bột vào các khuôn bánh Cupcake, chú ý vì nướng bằng nồi cơm điện nên chọn khuôn tròn nhỏ sẽ vừa với nồi. Xếp bánh vào nồi cơm điện rồi bật công tắc từ 2 – 3 lần cho bánh chín, nở đều, nhớ đừng mở nồi quá sớm nhé, bánh sẽ bị xẹp đấy!
- Bạn cho bơ và 112gr đường bột vào máy trộn, trộn đều. Sau đó thêm vani, sữa vào trộn tiếp. Cho nốt số đường bột vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Cuối cùng cho 1 – 2 giọt phẩm màu vào, trộn cho đến khi phẩm màu hoàn toàn hòa quyện vào hỗn hợp bơ đường.
- Để kem trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc bằng với thời gian bánh chín. Lúc này cho kem vào bao và bắt đầu bắt kem lên bánh để trang trí. Chúc bạn thành công nhé!