Bánh flan

Nguyên liệu:

  • Trứng gà 10 quả (nên chọn loại trứng gà ta)
  • 250ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc có đường
  • 150g đường
  • Vani 2 ống
  • 1/2 quả chanh
  • Nước lọc 170ml
  • Dụng cụ làm: nồi, muỗng, phới lồng, khuôn đựng…


Cách làm:

  • Bạn cho 100g đường vào nồi, sau đó thêm 100ml nước bắc lên bếp đun lửa nấu caramen. Lưu ý, các bạn phải để lửa nhỏ vì nếu để lửa lớn thì caramen rất dễ bị cháy. Trong quá trình làm caramen thì bạn không được khuấy mà chỉ đợi đến bao giờ lớp caramen chuyển sang màu cánh gián là được.
  • Sau khi đợi được lớp caramen chuyển sang màu hơi vàng thì bạn vắtr nửa quả chanh vào và đợi nó chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Nước cốt chanh giúp lớp caramen không bị đông cứng mà tạo độ mềm dẻo.
  • Sau khi tắt bếp, bạn đổ dần dần 70 ml nước sôi vào lớp caramen và lắc nhẹ nồi để lớp caramen tan đều ra là hoàn thành.
  • Bạn nhanh tay đổ ra khay đựng bánh flan. Mỗi khay chỉ đổ một lớp không quá dày để làm mặt bánh. Nếu đổ quá nhiều bánh sẽ bị chuyển vị đắng và không còn ngon nữa. Khi đổ xong caramen vào khuôn bánh thì bạn cho tất cả khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 phút cho lớp caramen đông lại thì bạn lấy ra.
  • Đầu tiên bạn đập 4 quả trứng cho vào một tô lớn. Tiếp theo bạn đập 6 quả còn lại nhưng chỉ lấy lòng đỏ còn lòng trắng thì bỏ đi không dùng. Bạn không nên cho quá nhiều lòng trắng vì khi đánh trứng sẽ tạo nhiều bọt khí làm bánh bị bông và rỗ., cho thêm 50g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.
  • Sau khi đánh trứng xong, bạn cho 250 ml sữa tươi không đường vào nồi và bắc bếp đun ấm sữa. Không đun sôi mà chỉ đun sữa nóng khoảng 70 oC là được,tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó bạn đổ sữa vào trứng. Bạn phải đổ nhẹ nhàng và từ từ vào trứng sau đó khuấy nhẹ nhàng cho chúng hòa vào nhau. Tất cả động tác phải nhẹ nhàng thì mới có được món bánh hoàn hảo nhất.
  • Khi hoàn thành, bạn lược hỗn hợp trứng sữa qua một cái rây lỗ nhỏ để loại bỏ những phần lợn cợn còn trong hỗn hợp. Việc này sẽ giúp bạn có một chiếc bánh flan mềm mịn.
  • Bước tiếp theo bạn lấy hỗn hợp đổ vào khay bánh. Như bước bên trên thì bạn phải đặt khay bánh có chứa caramen vào tủ mát khoảng 15 phút. Sau khi lấy ra, bạn chế hỗn hợp trứng sữa vào khay.
  • Sau khi hoàn thành công đoạn đổ bánh flan thì bạn đậy nắp lại, nhưng không đậy kín nhé. Sau đó bạn cho tất cả vào một khay hấp và hấp dưới lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng bạn nên mở nắp nồi để lau hơi nước bám trên vung và thoát bớt hơi nước. Qua nhiều hơi nước sẽ làm bánh flan bị rỗ.(Bạn Có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.
  • Để thử bánh flan đã chín hay chưa bạn dùng một que tăm nhỏ xuyên nhẹ vào lớp bánh flan. Nếu có lớp flan dính vào que thử thì bánh chưa chín và cần hấp thêm. Ngược lại, nếu lớp bột không còn dính tức là bánh đã chín. Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh giữ mát.
Bánh flan
Bánh flan
Bánh flan
Bánh flan

Top 10 Cách làm các món bánh thường được bán trong quán Cafe siêu ngon

  1. top 1 Bánh Cookie
  2. top 2 Bánh flan
  3. top 3 Bánh Cheesecake
  4. top 4 Bánh Tiramisu
  5. top 5 Bánh Muffin socola
  6. top 6 Nama chocolate
  7. top 7 Bánh Macaron
  8. top 8 Bánh Panna Cotta Xoài
  9. top 9 Bánh Cupcake
  10. top 10 Bánh Mousse

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy