Bánh Macaron
Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh:
- 60gr lòng trắng trứng
- 30gr đường
- 1gr muối
- Màu đỏ thực phẩm
- 60gr bột hạnh nhân rây mịn
- 90gr đường bột rây mịn
- Phần nhân bánh:
- 40gr chocolate trắng
- 14gr bơ nhạt
- 30ml whipping cream
- Tinh chất dâu tây
Cách làm:
- Cho lòng trắng trứng cùng đường vào 1 cái tô lớn, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên. Cho 2 giọt màu thực phẩm (màu đỏ) vào tô hỗn hợp trứng đường đã được đánh bông. Sau đó tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp chuyển hoàn toàn sang màu hồng.
- Cho bột hạnh nhân và đường bột vào tô hỗn hợp. Sau đó trộn đều cho đến khi thu được 1 hỗn hợp mịn, không quá lỏng cũng không quá sệt là được. Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào túi bắt kem.
- Bắt bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi để yên khoảng 1 tiếng trước khi nướng. Đặt khay bánh vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 13 phút.
- Trong khi chờ nướng vỏ bánh thì tranh thủ làm phần nhân bánh nhé! Bạn cho chocolate trắng, bơ nhạt và whipping cream vào 1 cái tô thủy tinh chịu được nhiệt, sau đó đặt tô hỗn hợp này vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất và quay trong 2 phút.
- Quay đủ thời gian cho các nguyên liệu tan chảy thì lấy ra khỏi lò, thêm vào hỗn hợp 2 giọt màu thực phẩm (màu đỏ) và khuấy đều. Cho tiếp 2 giọt tinh chất dầu tây vào hỗn hợp ở bước 8, khuấy đều rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì trút hỗn hợp nhân vào túi bắt kem. Bắt phần nhân kem vào lớp vỏ bánh Macarons đã nướng, sau đó lấy 1 miếng vỏ bánh khác kẹp lại là hoàn thành!