Bánh Tiramisu

Nguyên liệu:

  • 300ml kem tươi
  • 35ml sữa tươi không đường
  • 50g đường
  • 20ml rượu Kahlua
  • 500g phô mai Mascarpone
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 20g bột ca cao
  • 2 gói cà phê đen đặc
  • 1 túi bánh sampa (hiệu ladyfinger hoặc balocco savoiardi)


Cách làm:

  • Làm phần kem Tiramisu:
    • Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh trứng, đánh đến khi lòng đỏ mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó cho 300ml kem tươi và 35ml sữa tươi vào âu trứng gà rồi khuấy đều.
    • Lọc hỗn hợp qua rây rồi nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu thì phải khuấy liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Tiếp tục lọc hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây để đảm bảo kem thật mịn rồi để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
    • Lấy 500g phô mai mascarpone cho ra thau, tán nhuyễn rồi cho hỗn hợp kem đã nguội vào và trộn thật đều. Lưu ý, để tránh bị vón cục, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều, tránh cho nhiều làm hỗn hợp khó hòa quyện với nhau.
  • Làm rượu cà phê:
    • Phần rượu cà phê dùng để nhúng bánh thực hiện bằng cách hòa 80ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan (dùng cà phê Espresso mùi vị sẽ thơm ngon hơn), rồi cho thêm 10g đường cùng với 20ml rượu Kahlua vào và khuấy đều.
  • Làm phần cốt bánh:
    • Bánh sampa nhúng nhanh mỗi mặt vào phần rượu cà phê đã chuẩn bị ở trước đó, tránh nhúng lâu làm bánh bị mềm, nát không sử dụng được.
  • Vào bánh:
    • Chuẩn bị khuôn bánh, cho bánh sampa đã nhúng vào rượu cà phê xếp kín đáy khuôn (nhúng bánh tới đâu, xếp vào khuôn tới đâu đó). Sau đó cho phần kem TIRAMISU vào, dàn phẳng mặt rồi xếp tiếp một lớp bánh, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết phần kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.
    • Sau khi hoàn thiện, cho vào tủ lạnh tối thiểu là 8 tiếng.
  • Hoàn thành:
    • Sau 8 tiếng, mang bánh ra và rắc một lớp mỏng bột ca cao lên trên mặt bánh.
    • Nếu muốn trang trí cho bánh đẹp mắt hơn, dùng 150ml kem tươi, đánh bông rồi cho vào túi bắt kem, trang trí tùy theo sở thích rồi mới phủ lớp cacao lên và thưởng thức.
Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu

Top 10 Cách làm các món bánh thường được bán trong quán Cafe siêu ngon

  1. top 1 Bánh Cookie
  2. top 2 Bánh flan
  3. top 3 Bánh Cheesecake
  4. top 4 Bánh Tiramisu
  5. top 5 Bánh Muffin socola
  6. top 6 Nama chocolate
  7. top 7 Bánh Macaron
  8. top 8 Bánh Panna Cotta Xoài
  9. top 9 Bánh Cupcake
  10. top 10 Bánh Mousse

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy