Bánh dày Lý Sơn

Bánh giầy hay còn gọi là bánh dày là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và đất trời xứ sở. Bánh thường được làm bằng gạo nếp giã thật mịn, có thể có nhân đậu xanh và sợi dừa với vị ngọt hoặc mặn. Bánh này thường phổ biến ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt vào các dịp lễ Tết.


Thế nhưng ít ai biết rằng, ở Lý Sơn, món bánh dày cũng rất ngnon, là đồ ăn sáng rất được ưa chuộng. Những chiếc bánh dày bằng hai ngón tay, trắng, múp tròn như bánh trôi nước. Bánh dày được làm từ bột để lộ phần nhân đậu xanh thơm bùi béo bên trong. Ăn cùng với bánh dày là nước chấm xì dầu và đậu phộng giã nhỏ. Từng chiếc bánh dày dẻo, dai, tan trong miệng cùng nước chấm đậm đà khiến thực khách nuốt nước miếng ừng ực. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều quán nhỏ ven đường.

Bánh dày Lý Sơn
Bánh dày Lý Sơn
Bánh dày Lý Sơn
Bánh dày Lý Sơn

Top 10 Món ăn sáng ngon, bổ, rẻ ở Lý Sơn mà bạn không thể bỏ qua

  1. top 1 Bánh bèo chay Lý Sơn
  2. top 2 Bún chả cá Lý Sơn
  3. top 3 Bánh dày Lý Sơn
  4. top 4 Bánh ít lá gai đậu xanh
  5. top 5 Cháo nhum Lý Sơn
  6. top 6 Bánh mì kẹp Lý Sơn
  7. top 7 Bún riêu cua
  8. top 8 Phở Lý Sơn
  9. top 9 Bánh ướt Lý Sơn
  10. top 10 Xôi thất sắc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy