Bánh dày Lý Sơn
Bánh giầy hay còn gọi là bánh dày là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và đất trời xứ sở. Bánh thường được làm bằng gạo nếp giã thật mịn, có thể có nhân đậu xanh và sợi dừa với vị ngọt hoặc mặn. Bánh này thường phổ biến ở các tỉnh phía Bắc, đặc biệt vào các dịp lễ Tết.
Thế nhưng ít ai biết rằng, ở Lý Sơn, món bánh dày cũng rất ngnon, là đồ ăn sáng rất được ưa chuộng. Những chiếc bánh dày bằng hai ngón tay, trắng, múp tròn như bánh trôi nước. Bánh dày được làm từ bột để lộ phần nhân đậu xanh thơm bùi béo bên trong. Ăn cùng với bánh dày là nước chấm xì dầu và đậu phộng giã nhỏ. Từng chiếc bánh dày dẻo, dai, tan trong miệng cùng nước chấm đậm đà khiến thực khách nuốt nước miếng ừng ực. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều quán nhỏ ven đường.