Bún chả cá Lý Sơn
Chả cá là món ăn phổ biến, ở đâu cũng có. Thế nhưng, không phải nơi nào chả cá cũng được ngọt, dai như ở Lý Sơn. Chả cá Lý Sơn được chế biến thủ công để giữ nguyên hương vị tự nhiên của cá. Cá mú đỏ được rửa sạch sẽ, tách thịt và nêm nếm gia vị riêng ở Lý Sơn. Sau đó , được nhào mịn rồi đem hấp hoặc chiên, dùng chế biến các món ăn, trong đó có ón bún chả cá- món ăn gây thương nhớ ở xứ Quảng.
Vị ngọt của tô bún chả nguyên chất từ cá chứ không phải ngọt gắt do mì chính, hạt nêm. Một nồi nước dùng được hầm từ xương và cá để tạo nên vị ngọt tự nhiên. Sau đó, chủ quán sẽ thả thêm thơm, cà, măng, dưa chua làm cho nồi nước không chỉ thơm ngon mà trông còn rất đẹp mắt. Tô bún chả cá ăn kèm với các loại rau thơm như hành, ngò, giá đỗ, nặn thêm chút chanh, thêm chút ớt...đảm bảo bạn sẽ không thể nào quên hương vị món ăn này.