Bánh flan
Top 6 trong Top 15 Món ăn vặt cho bé 2 tuổi đơn giản, dễ làm
Bánh flan là món ăn vặt chứa nhiều dinh dưỡng, và dễ thực hiện. Bánh flan giúp bé giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực cũng như tăng cường trí não ở bé, giảm nồng độ cholesterol trong máu. Vì vậy, đây là món ăn vặt cho bé vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 150ml sữa mẹ.
- 3 lòng đỏ trứng gà.
- Nồi hấp, nồi nấu.
- Rây lọc.
- Đồ đánh trứng hoặc máy đánh trứng.
- Đun 150ml sữa mẹ bằng lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
- Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà, đánh trứng tránh tạo bọt khí.
- Trộn đều tay sữa mẹ + trứng đã đánh tan.
- Dùng rây để lọc hỗn hợp để thu được hỗn hợp mịn và đều, loại bỏ cặn nếu có.
- Chia hỗn hợp đã lọc vào các hũ thủy tinh nhỏ. Nếu như hỗn hợp có tạo bọt, hãy để khoảng 5 phút cho hết bọt.
- Đậy nắp hũ và bắt đầu xếp vào nồi hấp. Phủ thêm một lớp khăn xô hoặc khăn lông để ngăn không cho nước lọt vào bánh. Hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
- Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể cắm tăm vào bánh. Khi rút tăm lên mà không có bánh dính theo thì tức là bánh đã chín.
- Bánh flan để nguội, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.