Bánh bí đỏ
Top 13 trong Top 15 Món ăn vặt cho bé 2 tuổi đơn giản, dễ làm
Bí đỏ là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, và một số hàm lượng khác như protein, gluxit có trong bí đỏ đã làm nên một chiếc bánh đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Bánh bí đỏ giúp bé sáng mắt, phát triển trí thông minh và ngăn ngừa một số bệnh tim mạch, thần kinh.
Nguyên liệu:
- 100g bột mì
- 100g bí đỏ
- 1 trái chuối
- 40 ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
- 2 thìa bột bắp.
Cách làm:
- Hấp chín bí đỏ sau đó nghiền nhuyễn và trộn chung với bột mì. Để bột nghỉ trong 10 phút.
- Làm nhân bánh bằng cách cho chuối nghiền trộn với sữa, làm nóng chảo chống dính, đổ hỗn hợp này vào. Sau đó rắc bột bắp lên, chờ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau, bỏ nhân bánh vào giữa, tạo hình và đem hấp cách thủy 20 – 30 phút tùy vào vỏ bánh bạn nặn ra dày hoặc mỏng.