Bánh bí đỏ

Bí đỏ là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, và một số hàm lượng khác như protein, gluxit có trong bí đỏ đã làm nên một chiếc bánh đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Bánh bí đỏ giúp bé sáng mắt, phát triển trí thông minh và ngăn ngừa một số bệnh tim mạch, thần kinh.


Nguyên liệu:

  • 100g bột mì
  • 100g bí đỏ
  • 1 trái chuối
  • 40 ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
  • 2 thìa bột bắp.

Cách làm:
  • Hấp chín bí đỏ sau đó nghiền nhuyễn và trộn chung với bột mì. Để bột nghỉ trong 10 phút.
  • Làm nhân bánh bằng cách cho chuối nghiền trộn với sữa, làm nóng chảo chống dính, đổ hỗn hợp này vào. Sau đó rắc bột bắp lên, chờ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau, bỏ nhân bánh vào giữa, tạo hình và đem hấp cách thủy 20 – 30 phút tùy vào vỏ bánh bạn nặn ra dày hoặc mỏng.
Bánh bí đỏ
Bánh bí đỏ
Bánh bí đỏ
Bánh bí đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy