Bánh flan socola
Nguyên liệu:
- Đường: 150g
- Nước: 70 - 80ml
- Trứng gà: 2 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 260ml
- Sữa đặc: 120ml
- Socola đen cắt nhỏ: 100g
- Vani: 1 muỗng cà phê
- Hòa tan đường vào nước rồi nấu với lửa nhỏ. Khi nấu các bạn lưu ý không dùng muỗng hay đũa để khuấy nhé. Đợi nước đường chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, cho nước đường đã nấu vào khuôn flan.
- Cho trứng gà vào âu rồi dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh tan trứng.
- Trộn đều sữa tươi và sữa đặc, nấu đến khi sữa nóng lên thì cho socola cắt nhỏ vào, tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hết.
- Cho hỗn hợp sữa vào âu đánh trứng rồi tiếp tục dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh đều lên. Trộn vani với hỗn hợp trên, dùng rây lọc qua hỗn hợp trước khi cho vào các khuôn flan đã có sẵn nước đường.
- Xếp các khuôn vào nồi hấp và hấp khoảng 30 - 40 phút. Bạn nên dùng khăn che rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín.