Tiramisu

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng: 2 quả
  • Rượu cà phê: 56ml
  • Một nhúm muối:
  • Phô mai: 200g
  • Heavy cream: 225ml
  • Bánh champagne
  • Cà phê espresso: 450ml
  • 30g bột cacao không đường


Cách làm:

  1. Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.
  2. Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6', cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.
  3. Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.
  4. Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.
  5. Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.
  6. Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.
  7. Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.
  8. Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.
  9. Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.
Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài...
Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài...
Tiramisu
Tiramisu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy